Hội Chăn nuôi Việt Nam tăng cường hợp tác với CJ Vina Agri - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam tăng cường hợp tác với CJ Vina Agri

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hội Chăn nuôi Việt Nam lắng nghe những kiến nghị về chính sách thuế, báo cáo giá định kỳ, công tác vận chuyển lưu thông, phòng chống dịch bệnh của CJ Vina Agri, để từ đó đề xuất Chính phủ và các cơ quan Nhà nước, các đơn vị liên quan điều chỉnh phù hợp, giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn…

   

  Ngày 14/10/2023, Hội Chăn nuôi Việt Nam cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai thăm và làm việc với với Công ty TNHH CJ Vina Agri trực thuộc Tập đoàn CJ Feed &Care – Doanh nghiệp hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực Chăn nuôi gia súc gia cầm và thủy sản.

   

  Về phía Hội Chăn nuôi Việt Nam có TS. Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch;  TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực; TS. Nguyễn Quốc Đạt – Phó Chủ tịch phía Nam; PGS. TS Hoàng Kim Giao – Trưởng ban Tư vấn phản biện Chính sách; PGS.TS Cao Văn – Trưởng ban Tuyên truyền, hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Tất Thắng – Tổng thư ký; PGS.TS Lê Thị Thúy – Viện trưởng KHKT.

   

  Về phía Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai có ông Nguyễn Trí Công – Chủ tịch; hai ông Nguyễn Kim Đoán, Lê Văn Quyết – Phó Chủ tịch; cùng các ông, bà trong thường trực, thường vụ và đại diện các chủ hộ chăn nuôi lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

   

  Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Công ty TNHH CJ Vina Agri có ông Lee Hakyu – Giám đốc kinh doanh (mảng trại lớn), ông Bùi Phước Kỳ Nam – Giám đốc Marketing, ông Nguyễn Hữu Quốc – Giám đốc sản phẩm cùng các cộng sự đã và đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

  Buổi làm việc giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai tại CJ Vina Agri (Ảnh: Việt Trương)

   

  CJ Vina Agri: Thành công ở Việt Nam nhờ đổi mới công nghệ và tạo sự khác biệt, duy nhất

   

  Theo thông tin từ phía CJ Vina Agri, năm 2001, tập đoàn CJ có mặt tại Việt Nam với nhà máy đầu tiên đặt tại Long An. Trong suốt thời gian qua, CJ Vina Agri đã không ngừng phát triển về quy mô và tầm vóc, mong muốn trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi dẫn đầu thị trường Việt Nam. Hiện nay, công ty đã có 8 nhà máy lớn trải rộng từ Nam ra Bắc, cung cấp sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng tốt nhất thông qua việc sử dụng các trang thiết bị cao cấp và công nghệ dinh dưỡng chuyên biệt, sản lượng cám khoảng 1,5 triệu tấn/năm.

   

  Những năm qua, CJ Vina Agri luôn thay đổi cách bán hàng, phương thức phục vụ người dân, không đơn thuần bán sản phẩm thông qua đội ngũ CMT (Commercial Market Team) mà còn tiếp cận khách hàng, lắng nghe, phân tích và hoạch định bộ giải pháp toàn diện đặc thù với mỗi khách hàng khác nhau nhằm tạo ra các giá trị khác biệt và duy nhất chỉ có ở công ty, giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận và phát triển bền vững.

   

  Một số sản phẩm chăn nuôi của CJ Vina Agri hiện đang được thị trường chấp nhận, tiêu thụ tốt, người chăn nuôi đánh giá cao như bộ sản phẩm Perfect Farm dành cho lợn như lợn con (Perfect milk 100, Perfect Farm α 25; Perfect Farm α….), lợn thịt (Perfect Farm β 4; Perfect Farm β 5; Perfect Farm β 6 …), lợn nái (Perfect Farm Perfect Farm ∞ 7; Perfect Farm ∞ 8; Perfect Farm ∞ 9 …); Bộ sản phẩm dành cho gà thịt, gà, gà thịt thương phẩm, gà đẻ, vịt thịt (như Master Plusc+, Perfect Plus + …). Đặc biệt CJ Vina Agri cũng đang tập trung sản xuất sản phẩm thức ăn hỗn hợp cao cấp dành cho gia súc nhai lại (bò thịt, bò sữa, dê cừu như các dòng Richmade, Perfect …).

   

  CJ luôn đổi mới công nghệ, nhất là các nhóm công nghệ chống stress, chương trình dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm để đảm bảo tăng trưởng, an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. CJ cũng luôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị của nhà nước tham gia các chương trình về đào tạo, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho người chăn nuôi, đồng hành cùng người chăn nuôi, người tiêu dùng tham gia các chương trình về nâng cao sản phẩm chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh.

   

  Thời gian qua, CJ Vina Agri cũng đã trực tiếp phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam, đặc biệt trực tiếp cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai tham gia các chương trình giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho người dân để nâng cao hiệu quả chăn nuôi, đồng hành cùng người chăn nuôi trong chủ động phòng chống dịch bệnh, góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển hiệu quả, bền vững.

   

  Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, CJ Vina Agri cũng đối mặt với những khó khăn thách thức, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tiêu thụ và việc vận chuyển lưu thông vật tư nguyên liệu sản xuất. Bên cạnh đó giá thị trường tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng cũng liên tục biến động khó lường. Chính sách về thuế nhập khẩu, việc đăng ký giá, việc cạnh tranh không lành mạnh ở một số doanh nghiệp cùng ngành đều là những khó khăn, thách thức mà CJ cũng phải đối mặt.

  Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam xuống thăm thực tế nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của CJ Vina Agri (Ảnh: Việt Trương)

   

  Cam kết hợp tác tốt với Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai

   

  Mặc dù vậy, CJ Vina Agri vẫn cam kết trong thời gian tới hợp tác tốt hơn với Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung hợp tác về gắn kết giữa CJ với hiệp hội Chăn nuôi các tỉnh, thành phố để chuyển giao kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm nhằm đóng góp ngày một nhiều hơn cho ngành Chăn nuôi Việt Nam.

  Lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam lắng nghe, trao đổi các kiến nghị của phía CJ Vina Agri

   

  TS. Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp không nhỏ, có hiệu quả của CJ trong thời gian qua đối với ngành Chăn nuôi Việt Nam. Ông cũng khẳng định, trong thời gian tới, sẽ cùng CJ thực hiện tốt hơn việc kết nối với các doanh nghiệp; đặc biệt, lắng nghe các đề xuất, kiến nghị về chính sách thuế, báo cáo giá định kỳ, công tác vận chuyển lưu thông, phòng chống dịch bệnh, để từ đó đề xuất Chính phủ và các cơ quan Nhà nước, các đơn vị liên quan điều chỉnh phù hợp, giúp cho các doanh nghiệp phát triển tốt hơn, có những đóng góp về thuế nhiều hơn so với trước đây. Đặc biệt các Hội, Hiệp hội sẽ là cầu nối giữa CJ với các doanh nghiệp, tạo liên kết chuỗi, kết nối với các hiệp hội ngành hàng, hội, hiệp hội chăn nuôi các tỉnh, thành phố trong chuyển giao kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm. Phối hợp trong hoạt động thi đua khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân, nhất là các hộ chăn nuôi, cán bộ kỹ thuật (kể cả ở công ty CJ) tôn vinh những người đã có cống hiến, đóng góp cho ngành chăn nuôi. Kịp thời kiến nghị nhà nước điều chỉnh các chính sách cho phù hợp thực tế sản xuất, xử lý nghiêm những vi phạm, cạnh tranh không lành mạnh, không tuân thủ các quy định của Pháp luật, của ngành.

  Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

   

  Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Xuân Dương cũng đề nghị Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai nơi mà CJ đóng trên địa bàn, cần làm tốt hơn việc tham mưu, đề xuất với tỉnh Đồng Nai trong việc tạo điều kiện tốt nhất để công ty hoạt động, phục vụ cho chính người dân sở tại. Cần có chính sách tạo điều kiện ưu tiên về đất đai, thị trường tiêu thụ, khuyến khích doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, các chương trình xã hội hoá, các hoạt động liên quan đến ngành chăn nuôi để CJ có những đóng góp hiệu quả hơn, góp phần thúc đẩy chăn nuôi của tỉnh phát triển.

   

  Buổi làm việc giữa các bên trong không khí sôi nổi, cởi mở hiệu quả, hy vọng đây cũng là điểm nhấn quan trọng trong hợp tác phát triển của các bên trong thời gian tới, đóng góp cho ngành Chăn nuôi có những bước phát triển hiệu quả, bền vững./.

   

  Nguyễn Ngọc Sơn

  Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.