Cơ quan Nông nghiệp Mỹ USDA tại Canberra cho rằng, sản xuất sữa của Úc năm tới sẽ thấp nhất trong vòng 20 năm làm hiệu ứng kết hợp của điều kiện thời tiết khô hạn kéo dài và giai đoạn giá cả thấp trước đó đã làm cho dân nông bị suy giảm đàn bò.
lượng sản của năm 2017 được dự Bảo ra mức 9,3 triệu tấn, làm số lượng đàn bò sữa ít hơn và nhiều nông dân rời bỏ vực công nghiệp sữa.
“Thu nhập trung bình của các trang trại bò sữa giảm đi đáng Kể trong năm 2016 làm giá sữa thu mua tại các cổng trang trại thấp hơn và sản lượng sữa thấp hơn trong mỗi trang trại”, USDA cho hay.
USDA là dự báo sản lượng sữa năm 2016 của Úc Đạt 9,5 triệu tấn, thấp hơn so với dự báo chính thức của họ là 9,7 triệu tấn trước đó.
“Ngành công nghiệp sữa của Úc đã đứng ngoài sự suy giảm của giá sữa quốc tế nhờ 60% sản lượng sữa được tiêu thụ ngay trên thị trường trong nước”. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2016, các nhà sản xuất giảm giá sữa thu mua tại các cổng trang trại.
“Sau khi cắt giảm giá sữa thu mua, nhiều người dân nông đã thua lỗ và buộc phải tiêu hủy đàn bò sữa cũng như để loại bỏ các bò con từ xuất sản của bạn.”
Tuy vậy, USDA là lưu ý đến một xu hướng cực tích hơn cho chăn nuôi bò sữa, đó là sự cải thiện trong thời tiết và phát triển đồng cỏ kể từ khi trung tâm năm 2016.
“Mưa lồn ra hầu khắp miền đông Úc đã phá Vô điều kiện Khố hạn của một số khu vực và giúp giảm sút nhu cầu không bổ sung thêm thức ăn,”
“Những cơn mưa rào ba tháng được dự báo kéo dài đến tháng 12 được xem là nhiều tích cực, mặc dù mưa dữ dội của một số không gian và ngập úng có thể ảnh hưởng đến sản xuất sữa”.
“Sự Augmented trưởng của cỏ đồng được du kiến nhiều Đáng Kể và còn tiếp tục duy trì tại tiểu đập Victoria, bang có 60% đàn bò sữa quốc gia”.
USDA là nhận định rằng điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ giúp cho việc cắt giảm đàn gia súc dừng lại trong năm 2017, đồng thời mở đường cho tất cả nông dân xây dựng đàn lớn dần trở lại.
PV
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- người chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li>
- thực phẩm sạch li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- Khuyến nông li>
- phương pháp chăn nuôi li> ul>
- USMEF: Xuất khẩu thịt lợn của Mỹ 4 tháng đầu năm 2025 giảm
- Mavin Feed đồng hành cung nhà chăn nuôi chung tay phòng chống ASF
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 24/06/2025
- Luật Chăn nuôi mới: Cơ hội và thách thức cho ngành thịt Việt Nam
- EU thúc đẩy kiểm soát kháng thuốc kháng sinh thông qua biện pháp SPS
- Tập đoàn TH đón nhận giải thưởng “Vinh quang Việt Nam” năm 2025
- Giàu lên nhờ nuôi heo kết hợp trồng cây ăn trái
- Căng thẳng thương mại nắn lại dòng chảy ngô và đậu tương Mỹ
- Bỏ chức giám đốc nhà máy, về quê làm trang trại nuôi gà
- Thực hư hình ảnh hàng trăm xác lợn chết trên kênh Phước Hòa-Dầu Tiếng
Tin mới nhất
T4,25/06/2025
- USMEF: Xuất khẩu thịt lợn của Mỹ 4 tháng đầu năm 2025 giảm
- Mavin Feed đồng hành cung nhà chăn nuôi chung tay phòng chống ASF
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 24/06/2025
- Luật Chăn nuôi mới: Cơ hội và thách thức cho ngành thịt Việt Nam
- EU thúc đẩy kiểm soát kháng thuốc kháng sinh thông qua biện pháp SPS
- Tập đoàn TH đón nhận giải thưởng “Vinh quang Việt Nam” năm 2025
- Giàu lên nhờ nuôi heo kết hợp trồng cây ăn trái
- Căng thẳng thương mại nắn lại dòng chảy ngô và đậu tương Mỹ
- Bỏ chức giám đốc nhà máy, về quê làm trang trại nuôi gà
- Thực hư hình ảnh hàng trăm xác lợn chết trên kênh Phước Hòa-Dầu Tiếng
- 30 năm USSEC Việt Nam: Gắn bó và nỗ lực vì tương lai nông nghiệp bền vững
- Livestock Vietnam 2025 – Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 3 về Chăn nuôi, Thức ăn, Sức khỏe vật nuôi, Sản xuất sữa và Chế biến thịt
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
- Bệnh Lymphoid Leukosis có triệu chứng như thế nào trên gà thịt lông màu?
- Xuất nhập khẩu thịt bò của Vương quốc Anh 2 tháng đầu năm 2025 giảm
Bình luận mới nhất