Sản xuất trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược: Hướng đi mới của người chăn nuôi Thủ Đô - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

Hot Sport - новостной сайт, посвященный спорту. На этом сайте можно найти актуальные новости, интересные статьи и обзоры, аналитику и многое другое, связанное с миром спорта.

Если вы хотите оставаться в курсе всех новостей и событий, происходящих в мире спорта, то вы можете посетить следующие ссылки:

https://ivanmarush.bandcamp.com/album/hot-sport
https://myopportunity.com/profile/hot-sport/sl
https://amsterdamsmartcity.com/members/23339
https://www.autodesk.com/community/gallery/project/175637/hot-sport
https://telegra.ph/Hot-Sport-novosti-sporta-04-15
https://hotsport.as.me/schedule.php
https://kovganvit.gumroad.com/p/hotsport
https://bitbucket.org/hot-sport/hot-sport/src/f25bb97ebe60063b9bf0096ee6898dd2973d6146/
https://froont.com/hotsport/hot-sport
https://www.divephotoguide.com/user/hotsport777
https://www.giantbomb.com/profile/hotsport/blog/hot-sport-ukrainskii-sportivnyi-sait-dlia-liubitel/270269/
https://my.desktopnexus.com/HotSport/journal/hot-sport--41922/
https://www.launchora.com/story/1681802077--0
https://dev.azure.com/kovgan-vit/HotSport/_wiki/wikis/HotSport.wiki/1/HotSport.net.ua-News-and-analysis-about-sports-in-Ukraine-and-worldwide
https://social.microsoft.com/Profile/Hot%20Sport
https://hotsport.substack.com/p/hotsportnetua
https://csws.fisip.unair.ac.id/pgs/bnk-novostnoy-sayt_1.html
https://basicsc.ub.ac.id/art/kak-bnk-pomogaet-ostavatsya-v-kurse-sobutiy-v-mire.html
http://cinafrica.letras.ufrj.br/content/pags/?kak-ispolzovat-bnk.html
https://www.azpiegiturak.bizkaia.eus/inc/pgs/?kak-bnk-pomogaet_1.html
http://metaforiki-margaritis.esy.es/news/bnk-novostnoy-sayt.html
https://blogs.journalism.co.uk/2009/10/05/pda-talkaboutlocals-hyperlocal-unconference/
https://www.pathologie.de/mitgliederservice/kontaktformular/
http://visualtext.org/hpcc-videos-articles/
https://machinetoolsolutions.ca/5-axis-vises-makro-grip-precision-vises-profile-clamping-vice-grip-fix-stamping-technology-ino-grip-contact-chuck/?add_to_wishlist=575
https://quickspapartsblog.com/category/uncategorized/page/3/
https://www.calspasblog.com/can-hot-tubs-help-my-arthritis/
https://junginla.org/product/man-from-kansas-glenn-foy-institute-on-view-dvd/
http://www.fecalface.com/SF/video-clipoday/6474-ferris-plock-inside-voices
https://vietfuntravel.com/north-vietnam-tours
https://www.xbrain.it/cosa-facciamo/siti-web-e-ecommerce/
http://titsa.com/index.php/titsa/conocenos/quienes-somos/11-titsa-en-cifras
http://damiki.co.kr/news/apologies/
https://yiodro.webpages.auth.gr/yiorgosdrosos/to-pikap-community-art-in-thessaloniki-2018-2019-casa-bianca/
http://distinction.main.jp/?p=1
http://tanpopokanpo.main.jp/?fl24148wxlps469
https://orcon.xsrv.jp/orcon-step1/terms-of-service/
http://qcexval.uv.es/leonardo/?page_id=85
https://darkbears.com/blog/features-benefits-and-cost-of-on-demand-taxi-booking-app-development/
https://blog.evand.com/category/%d8%ae%d8%a8%d8%b1%d9%87%d8%a7%db%8c-%d8%a7%db%8c%d9%88%d9%86%d8%af/page/4/
http://sjipk.in.coocan.jp
http://tky777.xsrv.jp/wp/?page_id=2
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 58.000 - 60.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 60.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 60.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Bình 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định, Yên Bái 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 61.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 60.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau, Tiền Giang  56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 60.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 61.000 đ/kg
  •  
 • Sản xuất trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược: Hướng đi mới của người chăn nuôi Thủ Đô

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngon! Trứng thơm đặc trưng, không tanh, ngậy; lòng trắng thì giòn giòn; lòng đỏ thì bùi, dẻo, ăn không bở…. Thật sự khác biệt! Chắc chắn loại trứng này sẽ làm hài lòng tất cả mọi người tiêu dùng, kể cả những người tiêu dùng khó tính nhất.

   

  Đó là nhận xét chung của những người được ăn thử sản phẩm trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược, được bán bởi hai bố con một bé gái chừng 7-8 tuổi tại phiên chợ Thơm – một phiên chợ đặc biệt, được tổ chức và tham gia bởi những người sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn, nông sản vùng miền, hàng thủ công mỹ nghệ tái chế thân thiện với môi trường.

   

  Để trả lời cho câu hỏi: Tại sao loại trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược này lại có sự khác biệt như vậy? Nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm về trang trại chăn nuôi gà Ngọc Dung (Phú Xuyên-Hà Nội) nơi sản xuất ra những quả trứng gà này để tìm hiểu kỹ hơn.

  Anh Nguyễn Bá Ngọc trong trang trại chăn nuôi

   

  Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với anh Ngọc – chủ trang trại thì thấy anh là một người cởi mở, hiền lành, chân chất và rất dễ gần. Anh Ngọc vui vẻ chia sẻ ngay khi chúng tôi đề cập đến việc muốn tìm hiểu về quả trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược được anh sản xuất. “Nói thật với các bạn, nhà mình nuôi gà đẻ trứng cũng lâu rồi, trong chuồng thường xuyên duy trì khoảng 3000 gà. Trước kia khi chưa có sản phẩm trứng gà đông trùng này mình cũng chả mấy khi ăn trứng, vì thấy nó không ngon lắm. Thế nhưng, không phải mình làm ra lại tự khen đâu, gần đây mình hay ăn trứng hơn vì thấy nó ngon thật ấy. Còn lý do tại sao nó ngon thì mời các bạn trực tiếp vào trong trại xem”.

   

   Sau khi thực hiện các thủ tục về an toàn phòng dịch thì chúng tôi cũng đã được bước vào chuồng nuôi gà. Hiện ra trước mắt chúng tôi là những “cô” gà trông rất khoẻ mạnh, tinh nhanh đang thảnh thơi thưởng thức bữa sáng của mình. Chỉ vào máng ăn, máng uống của đàn gà anh Ngọc nói: Bí quyết của những quả trứng ngon nằm ở đây. Trong thức ăn này ngoài cám ngô, khô đậu, một số loại vitamin và khoáng chất ra mình đã trộn thêm nấm đông trùng hạ thảo và các phụ phẩm của nấm đông trùng hạ thảo, tỏi tươi, một số thảo dược, men vi sinh Megamen. Còn trong hệ thống nước uống mình bổ sung thêm axít hữu cơ. Tất cả những điều trên sẽ giúp con gà khoẻ mạnh tự nhiên, không bị stress, và tuyệt đối mình không sử dụng kháng sinh để phòng bệnh định kỳ, cũng như không đưa đạm động vật vào công thức thức ăn nên quả trứng ngoài ngon, nó còn rất an toàn.

   

  Lúc này chúng tôi cũng phát hiện ra một điều là trong chuồng gà của trang trại không hôi mà rất thoáng, sạch nên đã hỏi bí quyết từ anh Ngọc. Thì ra, anh  Ngọc sử dụng nguồn thức ăn tốt, trong khẩu phần có men vi sinh và axít hữu cơ, nên thức ăn được gà tiêu hoá triệt để. Vì vậy, phân gà thải ra cơ bản đã giảm mùi hôi, anh lại sử dụng thêm men vi sinh giúp xử lý phân, nền chuồng nên mùi hôi chuồng trại được giảm thiểu tối đa.

  Chuyên gia Đỗ Danh Lãnh và PGS.TS Mai Quang Vinh

   

   “Mình tạo môi trường sống sạch sẽ, thoải mái, thân thiện nhất cho gà thì chúng mới đẻ trứng ngon cho mình được, người chăm gà trong này cũng khoẻ nữa, chứ ngày mấy tiếng đồng hồ trong này mà chuồng hôi thối thì chịu sao được”.

   

  Khi được hỏi lý do, bắt đầu từ đâu và động lực nào mà anh Ngọc lại có ý tưởng sản xuất quả trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược, dám thay đổi trong sản xuất như vậy. Anh Ngọc chia sẻ: Sau nhiều năm sản xuất trứng gà bình thường, giá trứng lúc lên lúc xuống thất thường nên anh thấy nó cũng bấp bênh. Chính vì vậy khi được kỹ sư, chuyên gia nông nghiệp Đỗ Danh Lãnh tư vấn, động viên sản xuất quả trứng chất lượng cao gắn với xây dựng thương hiệu, xây dựng chuỗi anh đã nghiên cứu và rồi quyết định làm theo. “May mắn cho mình là được chuyên gia hướng dẫn tận tình, vạch rõ hướng đi, cầm tay chỉ việc và trực tiếp song hành cùng từ khâu điều chỉnh công thức thức ăn, sơ chế đóng hộp đến gắn kết thương mại sản phẩm, nên đến nay mình đã đủ tự tin để sản xuất và quyết tâm đi đường dài cùng sản phẩm trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược này”.

   

  Anh Ngọc cũng vui mừng chia sẻ thêm với chúng tôi là sản phẩm trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược của anh đang được các cấp chính quyền rất quan tâm, ủng hộ. Cuối năm 2022 vừa qua, sản phẩm trứng gà của anh đã được đánh giá và được xếp loại OCOP 3* của thành phố Hà Nội, đây là nguồn động lực lớn giúp anh vững tin hơn vào việc sản xuất và cung cấp sản phẩm trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược ra thị trường.

   

  Qua điện thoại trao đổi với chuyên gia Đỗ Danh Lãnh, người đã và đang đồng hành cùng anh Ngọc chúng tôi được biết thêm là sản phẩm trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược mới được đưa vào thị trường chưa đầy 6 tháng. Tuy nhiên, nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của thị trường, cũng như nhận được sự quan tâm của nhiều các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong ngành nông nghiệp. Thời gian tới, quy trình sản xuất này sẽ được phát triển theo hướng tuần hoàn khép kín; trong công thức thức ăn sẽ được bổ sung thêm một số loại thảo dược để hoàn thiện hơn về chất lượng sản phẩm. Đồng thời, chuyên gia và anh Ngọc cũng sẽ xây dựng phương án mở rộng quy mô mô hình sản xuất trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược để nhiều người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm trứng gà chất lượng cao này.

   

  Với quy trình sản xuất dễ áp dụng nhưng lại tạo ra sản phẩm ngon có chất lượng cao và khác biệt, chinh phục được người tiêu dùng, sản xuất trứng gà đông trùng hạ thảo-thảo dược chắc chắn là hướng đi mới tạo thành công cho người chăn nuôi gà Thủ Đô trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

   

  Tiểu Nông

   

  1 Comment

  1. Phong

   Trứng gà đông trùng hạ thảo gì đó cũng là được. Giá bán gấp 2 gấp 3 cũng được. Nhưng khi giá bán gấp 5 lần hoặc hơn nữa thì không nên mua. Không nên mắc sai lầm vì thiếu hiểu biết.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.