Vietstock 2023: Kết nối ngành chăn nuôi Việt Nam với thế giới - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • Vietstock 2023: Kết nối ngành chăn nuôi Việt Nam với thế giới

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Vietstock 2023 quy tụ hơn 350 gian hàng trưng bày đến từ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trong nước và quốc tế. Vietstock 2023 dự kiến thu hút hơn 11.000 lượt khách tham quan tới từ hơn 30 quốc gia vùng lãnh thổ.

   

  Ngày 11/10/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, và Công nghiệp chế biến Thịt (Vietstock Expo & Forum 2023) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Tăng cường chăn nuôi bền vững nhằm cải thiện an ninh lương thực & an toàn thực phẩm”.

  Lễ cắt băng Khai mạc Vietstock Việt Nam 2023

   

  Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT ông Phùng Đức Tiến. Cùng đại diện lãnh đạo: Cục Chăn nuôi, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT); Đại sứ quán; Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hiệp hội chăn nuôi Gia súc Việt Nam; Hiệp hội Gia cầm Việt Nam; Hội nghề Cá Việt Nam; Các doanh nghiệp và tổ chức từ các quốc gia lãnh thổ; phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình, và khách tham quan từ nhiều địa phương trên cả nước.

   

  Theo bà Margaret Ma Connolly, Chủ tịch Tập đoàn Informa Markets, Khu vực châu Á cho biết, sự phát triển ngành chăn nuôi ở Việt Nam đã mở đường cho sự phát triển của thị trường protein động vật và các sản phẩm hữu cơ, khiến thị trường Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và mở ra nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh. Vietstock 2023 sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế kết nối hợp tác, cùng phát triển bền vững.

   

  “Những kết nối kinh doanh quốc tế sẽ giúp các sản phẩm chăn nuôi và thủy sản của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và tiếp cận đến thị trường toàn cầu”,  bà Margaret Ma Connolly nhất mạnh.

  Bà Margaret Ma Connolly, Chủ tịch Tập đoàn Informa Markets, Khu vực châu Á

   

  Phát biểu tại lễ Khai mạc, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhấn mạnh, Vietstock 2023 với chủ đề “Tăng cường chăn nuôi bền vững nhằm cải thiện an ninh lương thực & an toàn thực phẩm” sẽ là dịp để chúng ta cùng nhau thảo luận, tìm hiểu, đề xuất các giải pháp nhằm vượt qua những thách thức tạo cơ hội mới cho ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững.

   

  “Tôi cho rằng triển lãm Vietstock không chỉ đem lại cơ hội trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chăn nuôi, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các trang trại người chăn nuôi có cơ hội trao đổi kinh nghiệm”, ông Phùng Đức Tiến bày tỏ.

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến

   

  Năm nay, Vietstock 2023 được diễn ra đồng thời với triển lãm Aquaculture Việt Nam 2023, đây sẽ là một sự kiện toàn diện giúp khách tham quan có thể tiếp cận toàn bộ chuỗi giá trị chăn nuôi và thủy sản.

   

  Nhằm tiếp nối nền tảng kết nối kinh doanh trực tuyến, không gian kết nối trực tiếp đảm bảo tính chuyên nghiệp, Vietstock 2023 được chia thành các khu chuyên biệt: Khu vực Match & Meet; Khu gian hàng Trứng (Eggcellent Theater); Khu gian hàng Phát triển Bền vững; Khu vực Giới thiệu công nghệ và sản phẩm…

   

  Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Vietstock 2023 sẽ tiếp tục diễn ra sự kiện Vietstock Awards 2023 vào tối ngày 11/10/2023, được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi, nhằm vinh danh những doanh nghiệp và tổ chức có những hoạt động tiêu biểu và nổi trội trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Vietstock Awards 2023 sẽ trao 18 giải thưởng lĩnh vực chăn nuôi và 7 giải thưởng lĩnh vực thủy sản.

   

  Ngoài không gian triển lãm, Vietstock 2023 còn mang đến đa dạng các hội nghị và hội thảo với các chủ đề chuyên ngành như nuôi trồng thủy sản; chăn nuôi gia cầm và gia súc; chăn nuôi bò sữa & bò thịt; năng lượng tái tạo từ chất thải chăn nuôi; dinh dưỡng & thức ăn chăn nuôi; phúc lợi động vật và hội nghị bàn tròn các hiệp hội chăn nuôi khu vực ASEAN. Chuỗi hội nghị và hội thảo kỹ thuật sẽ được tổ chức xuyên suốt trong 3 ngày diễn ra triển lãm. Chi tiết chương trình hội thảo kính mời Quý độc giả theo dõi tại đây:

   

  https://drive.google.com/file/d/1onLxppyL3fWpEUJtcYMNrZOI8xDtJy1E/view?usp=sharing

   

  Vietstock 2023 sẽ tiếp tục diễn ra trong ba ngày, từ 11-13/10/2023 tại Trung tâm hội nghị & triển lãm, SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

   

  Một vài hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm Vietstock 2023:

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Cục Chăn nuôi tới thăm gian hàng Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam

  Đội ngũ lãnh đạo, nhân viên Công ty HUALI chụp ảnh tại gian hàng triển lãm Viestock 2023

  Gian hàng Công ty Big Herdsmagiới thiệu giải pháp thiết bị trang trại chăn nuôi heo thu hút đông đảo khách tham quan

   

  Gian hàng của công ty Bühler – chuyên cung cấp các thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản

  Gian hàng của công ty Vemedim – chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thủy sản tại triển lãm Vietstock 2023

   

  Gian hàng Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nam tại vị trí E20

  Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tham quan gian hàng của Công ty Gia Linh – doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất các thiết bị trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

  Gian hàng của Công ty Avigen – nhà sản xuất giống gà hàng đầu thế giới thu hút đông đảo khách tham quan.

  Gian hàng của công ty Premier Tech – chuyên cung cấp máy đóng bao tốc độ cao cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

   

  Công ty Trouw nutrition – doanh nghiệp sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới có gian hàng tại VIETSTOCK 2023.

  Gian hàng của công ty PEJA – chuyên cung cấp các máy móc thiết bị cho nhà máy thức ăn chăn nuôi và chuồng trại chăn nuôi tại triển lãm

  Đội ngũ Công ty Cổ phần Vet24h tại triển lãm 

   

  Bài: Ngọc Anh

  Ảnh: Hà Ngân

   

   

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.