Trước tình hình trên thị trường đang có nhiều dấu hiệu xuất hiện sản phẩm bột thịt xương (Meat and Bone meal) không đảm bảo chất lượng sử dụng làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngày 31 tháng 8 năm 2017, Cục Chăn nuôi đã có Công văn số 1446/CN-TĂCN gửi đến các tổ chức kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu và các đơn vị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm.
Theo đó, Cục Chăn nuôi yêu cầu các tổ chức và đơn vị trên nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
1. Đối với tổ chức kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm nhập khẩu thực hiện chế độ kiểm tra chặt đối với mặt hàng này từ ngày 10 tháng 9 năm 2017 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2017, trong đó đặc biệt lưu ý kiểm tra hồ sơ sản phẩm để xác minh chính xác xuất xứ của lô hàng và được cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ xác nhận lô hàng đủ điều kiện làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm.
2. Đối với đơn vị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm có trách nhiệm cung cấp cho cơ quan kiểm tra các tài liệu để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng và sản phẩm được phép sử dụng làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm tại nước xuất xứ (Certificate of Free Sale – CFS; hoặc xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ cho phép sử dụng sản phẩm làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm).
Xem công văn đầy đủ tại file đính kèm dưới đây:
cv-kiem-tra-chat-bot-thit-xuong-nhap-khau
B. Nhật
Nguồn: Trung tâm Khuyến nông TP. HCM
- thức ăn chăn nuôi li>
- nhập khẩu nguyên liệu li>
- giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi li>
- bột thịt xương li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất