Khả năng tồn tại của virus Dịch tả heo Châu Phi trong các chất bài tiết được phân lập từ heo trong thí nghiệm gây nhiễm ở Georgia 2007/1
Ảnh minh họa
Virus Dịch tả heo Châu Phi (ASFV) gây xuất huyết làm chết, có thể lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với động vật mắc bệnh và chất bài tiết của chúng hoặc tiếp xúc gián tiếp với những vật chứa mầm bệnh. Việc virus ASF được thải ra ngoài môi trường và sự đề kháng của virus ASF sẽ quyết định mức độ ô nhiễm của môi trường.
Sự bùng phát gần đây nhất của ASF ở châu Âu khiến cho việc phát triển các mô hình kiểm soát nhằm ngăn chặn sự lây lan virus ASF là cần thiết. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã đánh giá sự bài tiết và tính ổn định của virus ASF trong phân, nước tiểu và dịch miệng được phân lập từ heo bị nhiễm bệnh tại Georgia 2007/1.
Nửa đầu chu kỳ sống của virus ASF được tìm thấy trong phân khoảng từ 0,65 ngày khi được bảo quản ở 4°C cho đến 0,29 ngày khi được bảo quản ở 37°C, trong khí đó, ở nước tiểu, nó được tìm thấy trong khoảng tử 2,19 ngày (4°C) đến 0,41 ngày (37°C).
Dựa trên nửa chu kỳ sống và liều ước tính cần thiết cho sự truyền nhiễm trong 8,48 và 15,33 ngày ở 4°C và 3,71 ngày và 2,88 ngày ở 37°C. Một nửa chu kỳ sống của virus DNA ASF là 8 đến 9 ngày trong phân và 2 đến 3 ngày trong dịch nước ở mọi nhiệt độ. Trong nước tiểu, nửa chu kỳ sống của virus DNA ASF được tìm thấy từ 32,54 ngày ở 4°C giảm xuống 19,48 ngày ở 37°C.
Những kết quả này chỉ ra rằng virus ASF trong các chất bài tiết có thể là một con đường truyền quan trọng của Dịch tả heo Châu Phi
Biên dịch: Ecovet Team/Theo Pig333
Nguồn: Ecovet
- chống dịch tả heo châu Phi li>
- dịch tả heo châu Phi li> ul>
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Bổ sung sắt uống để phòng ngừa thiếu máu ở heo con sơ sinh
- Rối loạn chất lượng thịt ức ở gà thịt hiện đại
- Vỏ yến mạch đang ngày càng phổ biến trong dinh dưỡng gia cầm
- 6 thành phần giàu chất xơ và lợi ích của chúng đối với người chăn nuôi gia cầm
- Lựa chọn chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của gà thịt giống
- 6 điều có thể bạn chưa biết giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp protein (tăng cơ bắp) ở heo
- Đất sét trao đổi ion trong thức ăn có thể thể hiện đặc tính kháng sinh
- Nghiên cứu đầu tiên về vi khuẩn nước bọt lợn cho thấy sự biến đổi cao
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất