Do nguồn cung dồi dào và sức tiêu thụ yếu, giá dê hơi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện cũng giảm thêm khoảng 5.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng. Tại nhiều tỉnh vùng ÐBSCL như Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh… giá hơi (dê thịt) được hộ dân bán cho thương lái ở mức 70.000- 85.000 đồng/kg. Còn dê con (17kg/con trở lại) có giá 105.000-115.000 đồng/kg. Giá dê giảm thấp khiến người nuôi dê khó kiếm lời, nhất là nuôi dê theo mô hình bán công nghiệp, cho dê ăn thêm các loại thức ăn công nghiệp. Trước tình hình này, nhiều hộ tận dụng các loại cỏ, lá cây có trong vườn để làm thức ăn cho dê để giảm chi phí.

Mô hình nuôi dê cho ăn cỏ và lá cây tại một hộ dân ở huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ.
Giá heo hơi liên tục có chiều hướng đi xuống và ở mức khá thấp, khiến nhiều người chăn nuôi thua lỗ nặng. Ngày 21-3, giá heo hơi được nông dân tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL bán cho thương lái ở mức 49.000-51.000 đồng/kg, tương đương 4,9-5,1 triệu đồng/tạ. Mức giá này đang thấp hơn khoảng 1.000-3.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần và thấp hơn khoảng 2.000-4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Giá heo hơi giảm không chỉ do nguồn cung dồi dào mà còn ảnh hưởng sức tiêu thụ heo đang yếu và thị trường có sự cạnh tranh bởi thịt heo đông lạnh nhập khẩu có giá tương đối rẻ. Với giá hiện tại, hộ chăn nuôi heo nhỏ lẻ đang bị thua lỗ nặng do giá thành nuôi heo đã ở mức từ 5,8-6,2 triệu đồng/con khoảng 100kg.
So với cách nay khoảng 1 tháng, giá vịt thịt (vịt hơi) tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng thêm 5.000-8.000 đồng/kg và đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2023 đến nay. Hiện vịt ta loại 1 (vịt lông trắng) được nông dân tại nhiều địa phương bán cho thương lái ở mức 56.000-58.000 đồng/kg, còn vịt loại 2 có giá khoảng 50.000-55.000 đồng/kg. Còn giá vịt xiêm tại nhiều nơi hiện ở mức trên dưới 70.000 đồng/kg. Giá vịt thịt tăng do nhu cầu tiêu thụ tăng và nguồn cung vịt đang giảm vì lượng vịt tới lứa xuất bán không nhiều, cũng như do thời gian qua người dân giảm nuôi.

Nuôi vịt ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.
Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG
Nguồn: Báo Cần Thơ
- giá dê li>
- giá vịt thịt li> ul>
- Hội thảo chuyên ngành chăn nuôi lợn tại Bắc Ninh: Cập nhật giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất
- Khởi tố đường dây “tuồn” hơn 250 tấn lợn nhiễm dịch tả châu Phi vào Quảng Trị tiêu thụ
- TP. Hồ Chí Minh xử phạt trường hợp vận chuyển 600 con vịt không có giấy kiểm dịch
- Bắc Ninh tăng cường chăn nuôi không tiếp xúc, chủ động bảo vệ đàn vật nuôi trước dịch bệnh
- Điện Biên tăng tốc chống dịch viêm da nổi cục, bảo vệ đàn gia súc trước nguy cơ bùng phát
- Đề xuất sửa đổi 10 luật để trao thêm thẩm quyền cho địa phương, cắt giảm hàng chục thủ tục hành chính
- Hiệp hội Gia cầm Việt Nam kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Chăn nuôi và Luật Thú y
- GS.TS Nguyễn Thị Lan được tái bổ nhiệm làm Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ mới
- Hà Tĩnh chuẩn bị khởi công tổ hợp nông nghiệp hữu cơ 4F Quế Lâm quy mô 1.276 tỷ đồng
- Tối ưu hóa năng suất chăn nuôi heo: Từ quản trị chuồng nái đến chiến lược vỗ béo
Tin mới nhất
T3,21/07/2026
- Hội thảo chuyên ngành chăn nuôi lợn tại Bắc Ninh: Cập nhật giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất
- Khởi tố đường dây “tuồn” hơn 250 tấn lợn nhiễm dịch tả châu Phi vào Quảng Trị tiêu thụ
- Carbon, truy xuất và dư lượng: “Cuộc sát hạch” buộc ngành chăn nuôi tái cấu trúc
- Chiến lược dinh dưỡng trong cải thiện chất lượng thịt ở gà thịt
- TP. Hồ Chí Minh xử phạt trường hợp vận chuyển 600 con vịt không có giấy kiểm dịch
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 7 năm 2026
- Bắc Ninh tăng cường chăn nuôi không tiếp xúc, chủ động bảo vệ đàn vật nuôi trước dịch bệnh
- Điện Biên tăng tốc chống dịch viêm da nổi cục, bảo vệ đàn gia súc trước nguy cơ bùng phát
- Đề xuất sửa đổi 10 luật để trao thêm thẩm quyền cho địa phương, cắt giảm hàng chục thủ tục hành chính
- Hiệp hội Gia cầm Việt Nam kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Chăn nuôi và Luật Thú y
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất