Hội nghị Khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc 2017 - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 62.000 - 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thái Bình, Phú Thọ 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 61.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 61.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 63.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 62.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 61.000 - 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang, Trà Vinh 61.000 đ/kg
  •  
 • Hội nghị Khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc 2017

  CNVN – Trong 2 ngày 11-12/3/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ (Ninh Kiều, Cần Thơ) đã diễn ra Hội nghị khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc và Triển lãm thành tựu ngành Chăn nuôi – Thú y lần thứ III (2017).

   

  Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, GS.TS Đậu Ngọc Hào – Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam, GS.TS Từ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành Chăn nuôi – Thú y – Thủy sản, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đại diện các Đơn vị, Công ty, các Trường Viện.

  Toàn cảnh Hội nghị Khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc 2017

   

  Hội nghị Khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc được tổ chức định kỳ hai năm một lần vào các năm lẻ. Hội nghị do Hội Chăn nuôi Việt Nam phối hợp với Hội thú y Việt Nam (đơn vị đồng bảo trợ) cùng trường Đại học Cần Thơ (đơn vị tổ chức) thực hiện.

   

  Đây là nơi gặp gỡ trao đổi thông tin và mở rộng hợp tác giữa các nhà quản lý – khoa học – kinh doanh – nhà sản xuất chăn nuôi và thú y trong phạm vi toàn quốc. Hội nghị không nằm ngoài mục đích là cầu nối để chia sẻ thông tin về những nghiên cứu, thành tựu nổi bật trong ngành chăn nuôi, tiến đến hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn.

   

  Chương trình được diễn ra trong 02 ngày với các nội dung:

   

  HỘI NGHỊ: Họp phiên toàn thể tập trung thảo luận các chủ đề: Tái cơ cấu chăn nuôi trong thời hội nhập và biến đổi khí hậu; Giống vật nuôi; Thức ăn và dinh dưỡng vật nuôi; Công nghệ sinh học trong chăn nuôi và thú y; Bệnh động vật; Quản lý chăn nuôi và an toàn thực phẩm; Chuỗi sản xuất-kinh doanh-dịch vụ chăn nuôi-thú y và Quyền lợi động vật. Tọa đàm Hỏi và đáp về kỹ thuật chăn nuôi, thú y.

   

  HỘI CHỢ TRIỂN LÃM gồm các nội dung: Giới thiệu thành tựu ngành Chăn nuôi-Thú y của Trường, Viện, Cơ quan, Công ty; Trưng bày sách, tạp chí và công trình khoa học; Thức ăn, thuốc thú y, quy trình công nghệ, dụng cụ, thiết bị, giống vật nuôi; Hội thảo chuyên đề, tuyển dụng việc làm và các vấn đề khác có liên quan.

   

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT – Trưởng BTC đã gửi lời cảm ơn đến các Nhà tài trợ, bảo trợ; các công ty, các đơn vị đã phối hợp với Trường tổ chức Hội nghị. BTC mong muốn đây sẽ là cơ hội để cùng trao đổi các vấn đề nóng của ngành Chăn nuôi-Thú y trong bối cảnh hội nhập.

   

  Chia sẻ tại diễn đàn “Tái cơ cấu chăn nuôi trong thời kỳ hội nhập”, PGS.TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết: Ngành chăn nuôi trong nước đang phát triển, liên tục phát triển song chưa bền vững. Thách thức lớn đối với ngành chăn nuôi khi Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập là giá thành tạo ra sản phẩm chăn nuôi cao, năng suất vật nuôi thấp, người chăn nuôi chưa chú trọng vào đầu tư quảng bá sản phẩm.

   

  Bên cạnh đó, đầu vào của ngành còn phụ thuộc khá nhiều vào nước ngoài; quá ít cơ sở giết mổ đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng vệ sinh thực phẩm kém. Chăn nuôi ở nước ta hiện nay chỉ phát triển mạnh ở một số công ty, cá nhân có tiềm lực mạnh về tài chính trong khi công tác quy hoạch chăn nuôi ở nhiều địa phương rất khó khăn, người dân thiếu thông tin hội nhập kinh tế, quy mô nhỏ lẻ chiếm tỷ lệ cao, sản xuất còn manh mún, tự phát.

   

  TS. Trúc chỉ rõ, trong thời gian tới, chuỗi liên kết giá trị trong chăn nuôi cần phải được đưa lên hàng đầu, được nhà nước quan tâm chú trọng. Ngành chăn nuôi nội phải tự liên kết, hợp tác xã liên kết doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phát triển vị thế của mình, đẩy mạnh đưa sản phẩm ra thị trường. Bên cạnh đó, cần giảm từ 10% – 20% giá thành sản xuất, tạo đầu vào thấp, đầu ra cao, đưa sản phẩm chăn nuôi của ta ra cạnh tranh được với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Để làm được điều đó, chuỗi liên kết phải được thực hiện công khai, bình đẳng, lợi ích và trách nhiệm: cấp Trung ương, hệ thống chính trị cần vào cuộc; cấp địa phương cần có cơ chế, chính sách đảm bảo cho người dân./.

   

  Một số ảnh tiêu biểu trong buổi triển lãm:

   

  Khách hàng đang xem sản phẩm tại quầy của Công ty Biopharma.

  Quầy trưng bày sản phẩm của Công ty Bluescope Lysaght

  Công ty Menon là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm phụ gia, khoáng chất, axit amin cho sản xuất thức ăn chăn nuôi.

  Quầy trưng bày sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Công ty Sunjin.

  Công ty Vemedim đang giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm thuốc thú y.

  Công ty GreenFeed giới thiệu sản phẩm lợn giống năng suất cao.

   

  Tuyết Phan

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.