Immuno One S: Chế phẩm thay thế kháng sinh - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 55.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, TP. HCM 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi An Giang 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An, Kiên Giang 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 58.000 đ/kg
  •  
 • Immuno One S: Chế phẩm thay thế kháng sinh

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Gần một thế kỷ qua, con người đã phát minh và đưa vào sử dụng hàng trăm loại kháng sinh và thuốc kháng khuẩn khác nhau, giúp chữa trị được rất nhiều bệnh nguy hiểm. 

   

  Liệu chúng ta có đang tiêu thụ thực phẩm đồng thời với kháng sinh?

  Kháng sinh được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi với mục đích kích thích tăng trưởng.

   

  Kháng sinh không chỉ dùng để điều trị bệnh cho người mà còn được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp với mục đích phòng, trị bệnh cho vật nuôi và thủy sản, thậm chí còn được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi với mục đích kích thích tăng trưởng.

   

  Việc sử dụng kháng sinh đã mang lại hiệu quả to lớn trong điều trị các bệnh nhiễm trùng trên người và vật nuôi. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh cũng dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người về lâu dài.

   

  Thực trạng, nhiều trường hợp bán thuốc kháng sinh không theo đơn hay trộn thuốc kháng sinh vào thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản mà không được giám sát về chuyên môn cho thấy thuốc kháng sinh đang được sử dụng một cách thiếu trách nhiệm, nguy cơ gây ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn thực phẩm và sức khỏe con người.


  Trước tình hình đó, các Chính phủ và nhiều tổ chức phi chính phủ đang nổ lực tìm kiếm biện pháp kiểm soát việc lạm dụng kháng sinh và các nhà khoa học đã liên tục nghiên cứu và đề xuất các giải pháp thay thế kháng sinh trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho người và vật nuôi.


  Hướng xã hội

   

  Những năm gần đây, các cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành nhiều qui định giám sát việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, cũng như kiểm soát tồn dư kháng sinh trong thực phẩm. Mặt khác thông qua truyền thông giáo dục tiêu dùng, nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao, họ tìm mua thực phẩm có thương hiệu uy tín và có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.


  Theo xu hướng đó, có rất nhiều trang trại đã quan tâm tìm kiếm giải pháp phù hợp để quản lý và chăm sóc sức khỏe vật nuôi nhằm thay thế cho việc lạm dụng kháng sinh để phòng và chữa bệnh cho thú nuôi.

  Chế phẩm sinh học Immuno One S của Mebipha


  Nắm bắt xu hướng thị trường, từ năm 2013, Công ty TNHH sản xuất – thương mại Mebipha đã nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học Immuno One S, chuyên dùng cho gia cầm. Ngay từ lúc mới được đưa ra thị trường, chế phẩm Immuno One S đã được đông đảo nhà chăn nuôi ủng hộ và tin dùng vì hiệu quả tuyệt vời do chế phẩm này mang lại.

   

  Chế phẩm sinh học này có thể giúp vậtnuôi, đặc biệt là gia cầm non, gia tăng sức đề kháng với mầm bệnh, gia tăng sức khỏe đường ruột, đồng thời cải thiện hiệu quả trao đổi chất. Nhờ đó gia cầm khỏe mạnh và phát triển tốt, đạt năng suất tối ưu.

   

  Thành phần chính của IMMUNO ONE S


  Trong chế phẩm Immuno One S có chứa chất chính Fructose Oligosaccharide (FOS) và Betaine, được bào chế trong dung môi đặc biệt. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy Fructose Oligosaccharide (FOS) giúp cải thiện rõ rệt mức độ sinh trưởng, gia tăng cả miễn dịch thụ động và miễn dịch đáp ứng, cải thiện cấu trúc niêm mạc ruột non, thay đổi tích cực hệ lợi khuẩn đường ruột. FOS có thể kích thích gia tăng các nhóm lợi khuẩn ruột như bifidobacterial và lactobacilli, đồng thời ức chế các nhóm vi khuẩn gây hại như Salmonella spp. và E. Coli.


  Trong khi đó, Betaine (BET) hay tri-methylglycine có các chức năng chính đã được biết đến rộng rãi, là: 1) như một chất cho gốc methyl, chuyển homocysteine thành methionine và 2) nhờ khả năng giữ nước cao mà Betaine giữ vai trò cân bằng áp suất thẩm thấu tế bào, phục hồi và duy trì tính toàn vẹn và chức năng của tế bào, chống lại sự mất nước.


  Quá trình BET tặng đi một nhóm methyl cho homocysteine để tạo thành Methionine, hai nhóm methyl còn lại sẽ tạo thành chất trung gian là di-methyl-glycine, đây là tiền chất sẽ được chuyển đổi thành glycine, một loại acid amin. Điều đó có nghĩa là BET cũng cung cấp gián tiếp một phân tử glycine cho cơ thể động vật.


  Với khả năng giữ nước tuyệt vời, Betaine hoạt động như một chất điều hoà áp suất thẩm thấu tế bào cực kỳ hiệu quả: giữ nước lại trong mô và thành ruột, giám tiếp làm giảm nhiệt độ, đồng thời giúp quá trình bơm ion của tế bào diễn ra thuận lợi hơn, trực tiếp kéo thấp năng lượng bị tiêu hao. Kết quả mang lại là không những giảm được tác động tiêu cực của stress vì nhiệt, mà Betaine còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của vật nuôi.

   

  Các kết quả nghiên cứu đã xác định Betaine hay trimethylglycine (TMG) là một hợp chất hữu cơ có chức năng giúp cải thiện sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sinh lực và rất nhiều chức năng khác, trong đó đặc biệt giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hoá lẫn sức khỏe đường ruột và tăng cường chức năng gan.

   

  Ứng dụng Immuno One S trong chăn nuôi gia cầm

   

  Với lợi ích tuyệt vời như trên, Immuno One S được khuyến cáo dùng thay thế kháng sinh hoàn toàn trong giai đoạn úm gia cầm non (gà con, vịt con và chim cút con). Việc dùng Immuno One S đem lại nhiều lợi ích to lớn, như: 1) giúp gia cầm non tăng cường khả năng miễn dịch, chống chọi tốt với mầm bệnh từ môi trường; 2) giúp phát triển hệ lợi khuẩn và ức chế vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột của gia cầm non; 3) cải thiện sức khỏe đường ruột và chức năng gan là tiền đề cho qua trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng tối ưu; 4) giúp thú nuôi giảm thiểu tác động tiêu cực từ tác nhân gây stress, đặc biệt là stress nhiệt; 5) từ đó, giúp thú nuôi phát triển và sinh trưởng tối ưu mang lại kết quả chăn nuôi tốt nhất cho chủ trang trại.

   

  Trên gia cầm trưởng thành, Immuno One S, được khuyến cáo dùng phối hợp với kháng sinh trong quá trình điều trị bệnh nhiễm trùng, sẽ hỗ trợ vật nuôi tăng khả năng chống chọi mầm bệnh, nhanh hồi phục. Nhờ rút ngắn thời gian điều trị, mà chủ trang trại không cần phải sử dụng kháng sinh dài ngày trong quá trình điều trị.

   


  Bộ phận nghiên cứu và phát triển
  Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha

  Liên hệ: Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha

   

  Địa chỉ: 18/8A Đường 143 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

   

  Điện thoại: (028) 5427 3127 – 5427 3128

   

  Đường dây nóng: 0948 81 08 08

  1 Comment

  1. Độc Giả

   CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG ĐỒNG TÂM có cung cấp nguồn tinh dầu, thảo dược từ Châu Âu, giúp giảm chi phí đầu tư chăn nuôi. Rất mong được phục vụ nhà chăn nuôi !
   liên hệ : Lê Đức Tuấn 0941441988 hoặc 0947570768

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Đỗ Văn Hiệp
 • Tôi muốn mua giống

 • Nguyễn quốc kỳ
 • Tôi muốn nuôi bảo tồn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.