Nhờ tập trung khống chế các loại dịch bệnh nguy hiểm nên thời gian qua đàn gia súc, gia cầm của Quảng Nam phát triển ổn định; sản lượng thịt hơi và trứng xuất bán ra thị trường tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2023.
Thời gian gần đây, người chăn nuôi ở Quảng Nam đầu tư phát triển mạnh mô hình nuôi heo theo hướng sản xuất hàng hóa, an toàn dịch bệnh. Ảnh: PV
Theo số liệu thống kê mới nhất của Sở NN&PTNT, hiện nay trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 328,5 nghìn con heo, 176,5 nghìn con bò, 57,5 nghìn con trâu và 8,5 triệu con gia cầm các loại, trong đó riêng đàn gà hơn 6,7 triệu con.
Trong 2 tháng đầu năm 2024, sản lượng thịt heo hơi Quảng Nam xuất bán ra thị trường hơn 5.300 tấn (tăng 218 tấn so với cùng kỳ năm 2023); sản lượng bò thịt hơi đạt hơn 2.600 tấn (tăng 90 tấn); sản lượng thịt trâu hơi đạt 296 tấn (tăng 4 tấn); sản lượng thịt gia cầm các loại đạt gần 3.900 tấn (tăng 150 tấn), trong đó sản lượng thịt gà đạt hơn 3.100 tấn (tăng 132 tấn).
Nhờ doanh nghiệp và người dân đưa các giống bò ngoại vào thả nuôi, sản lượng và chất lượng sản phẩm đều tăng so với trước đây. Ảnh: PV
Đối với trứng gia cầm, 2 tháng qua toàn tỉnh cung ứng ra thị trường hơn 39 triệu quả (tăng gần 1,4 triệu quả so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó riêng trứng gà đạt hơn 19,4 triệu quả (tăng 695 nghìn quả).
MAI NHI
Nguồn: báo Quảng Nam
- sản lượng thịt li>
- sản lượng thịt bò li>
- Sản lượng thịt heo li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T3,30/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất