Tiến Việt Thái 10 năm hình thành và phát triển: Lan tỏa giá trị vì lợi ích cộng đồng - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • Tiến Việt Thái 10 năm hình thành và phát triển: Lan tỏa giá trị vì lợi ích cộng đồng

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – 10 năm hình thành và phát triển với nhiều thăng trầm, Công ty Cổ phần Tiến Việt Thái và các đối tác đã luôn cố gắng, nỗ lực mang đến những sản phẩm, giải pháp, tiến bộ khoa học kỹ thuật hiệu quả tới đối tác, khách hàng, góp phần phát triển ngành Nông nghiệp Việt Nam sạch, tự chủ và bền vững.

   

  Chiều ngày 26/6/2023, Công ty Cổ phần Tiến Việt Thái (TVT) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Đây là cột mốc đặc biệt, đánh dấu hành trình vàng son xây dựng và phát triển với không ít những chông gai thử thách.

  Lễ kỉ niệm TVT 10 năm thành lập

   

  Tham dự lễ kỉ niệm có đại diện của ông Phạm Kim Đăng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi; ông Đinh Công Thắng – Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành, Bộ NN&PTNT; ông Phạm Doãn Lân – Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi; ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

   

  Về phía Tiến Việt Thái, có ông  Nguyễn Quốc Toán – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiến Việt Thái; ông Renaud Domitille – Chủ tịch Tập đoàn Idena (Pháp); bà Lê Thị Hòa – Giám đốc Tài chính Công ty Cổ phần Tiến Việt Thái; ông Nguyễn Đức Phương – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc TVOne Việt Nam.

   

  Cùng với đó là các đối tác, khách hàng của Tiến Việt Thái cùng đông đảo cán bộ công nhân viên công ty.

   

  Hành trình 10 năm vì ngành Nông nghiệp sạch không kháng sinh và hóa chất

   

  Cách đây 10 năm, tháng 06/2013, Công ty TNHH Tiến Việt Thái  (nay là Công ty Cổ phần Tiến Việt Thái (TVT) được thành lập bởi ông Nguyễn Quốc Toán và ông Thanavorakit Pongsatiwat đến từ Thái Lan, với một khát vọng và mục tiêu giàu tính nhân văn: hướng đến ngành nông nghiệp sạch không thuốc kháng sinh và hoá chất; cùng sứ mệnh đảm bảo vì sức khỏe cộng đồng. Tiến Việt Thái tập trung vào 3 giá trị cốt lõi: Con người – Công nghệ – Dịch vụ để làm nên thương hiệu của mình.

   

  Tiến Việt Thái cũng là công ty ứng dụng sản phẩm chiết xuất thực vật trong chăn nuôi và thay thế thuốc kháng sinh từ khi thành lập. Trong 10 năm qua, kể từ khi hợp tác  với tập đoàn IDNENA đến từ Pháp, Tiến Việt Thái đã đến thăm hàng trăm nhà máy và hàng ngàn trang trại chăn nuôi khắp Việt Nam, luôn cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, luôn đồng hành nhằm tư vấn kịp thời các giải pháp tốt nhất tới khách hàng tại Việt Nam.

   

  Vào năm 2019, Tiến Việt Thái (TVT) đã đánh dấu bước ngoặt với việc thành lập Công ty cổ phần TVOne Việt Nam nhằm giải quyết bài toán của thị trường hiện tại bằng việc phát triển, nghiên cứu, ứng dụng và sản xuất và phân phối phụ gia thức ăn chăn nuôi từ chiết xuất thực vật, sản phẩm lên men, peptide kháng khuẩn …

   

  Trong 4 năm qua TVOne Việt Nam đã lớn mạnh bằng việc sở hữu 1 nhà máy sản xuất hiện đại theo chuẩn Châu Âu tại Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ từ  các đội ngũ  giáo sư, chuyên gia, các viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước. TVOne đã không ngừng tìm tòi nghiên cứu tạo ra những sản phẩm chất lượng, phục vụ hàng trăm nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam, góp phần cải thiện dinh dưỡng vật nuôi, tăng hiệu quả kinh tế cho ngành công nghiệp chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam. TVOne được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao.

  Ông Nguyễn Quốc Toán, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiến Việt Thái

   

  Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Quốc Toán, Chủ tịch HĐQT TVT gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc các vị đối tác, khách quý, toàn thể CBCNV, đội ngũ chuyên gia đã và đang cùng Tiến Việt Thái đồng hành và phát triển.

   

  Ông cho biết, 10 năm một khoảng thời gian tuy không dài nhưng đã có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của TVT. TVT vô cùng phấn khởi – tự hào về chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, đã có những thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị trí của công ty.

   

  Trong 10 năm vừa qua TVT đã không ngừng phát triển, về tổ chức và đội ngũ cán bộ nhân viên; phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm nhiệm vụ và kế hoạch đề ra.

   

  Thời gian vừa có nhiều khó khăn tác động đến kinh tế nói chung và nông nghiệp nói riêng. Năm 2023 kinh tế vẫn suy thoái ở mức độ nhẹ và ngắn hạn, đồng thời cục bộ xảy ra một số nước trong khu vực gây tác động trực tiếp đến việc đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng và du lịch trong đó có  Việt Nam. Nhất là những vụ phá sản ngân hàng, dẫn đến thị trường tài chính toàn cầu, cũng gặp nhiều rủi ro, và làm lan truyền sang hệ thống tài chính tiền tệ thế giới, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Việt Nam. Nhưng, đây cũng là cơ hội để Tiến Việt Thái bứt phá khi không phụ thuộc nhiều vào nguồn cung của thị trường nước ngoài, đồng thời cắt giảm các chi phí về vận chuyển, logictics, chi phí nguyên vật liệu, khi TVT đã và đang tự chủ trên 90% nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước để đưa vào sản xuất.

   

  “Sự hợp tác của TVT và IDENA là một nền tảng quan trọng để chúng tôi cùng nhau phát triển như hiện nay và tiếp tục lớn mạnh trong tương lai, cùng nhau theo đuổi khát vọng, mục tiêu hướng đến ngành nông nghiệp sạch, tự chủ và bền vững. Những kết quả mà TVT đạt được đến ngày hôm nay là nhờ rất nhiều vào những chia sẻ, sự thấu hiểu khó khăn, cùng các giải pháp tích cực, phù hợp, đảm bảo hài hoà lợi ích giữa nhà sản xuất và quý khách hàng, cùng sự đồng thuận của các bộ ngành trong suốt thời gian qua”, ông Nguyễn Quốc Toán chia sẻ thêm.

   

  Thời gian tới TVT tiếp tục định hướng phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu, nhằm tiên phong dẫn dắt và đáp ứng vượt trội các sản phẩm đưa ra thị trường trong nước và xuất khẩu đi thị trường quốc tế như Nhật Bản, Thái Lan, Philipines,  Nam Mỹ, Bangladesh,… vào năm 2025.

   

  Kỳ vọng sự bứt phá của TVT trong chặng đường tiếp theo

  Ông RENAUD DOMITILE – Chủ tịch Tập đoàn Idena (Pháp)

   

  Cũng tại lễ kỉ niệm, ông Renaud, Chủ tịch Idena khẳng định, TVT hợp tác cùng IDENA chính là cuộc hội ngộ của 2 nhà tiên phong ở thị trường tương ứng của mình.

   

  IDENA  là nhà tiên phong trong lĩnh vực phát triển các sản phẩm thay thế kháng sinh có nguồn gốc từ tự nhiên ở thị trường thức ăn chăn nuôi tại Pháp và châu Âu trong hơn 28 năm qua.

   

  TVT cũng là nhà tiên phong đi đầu trong nhận thức về kháng kháng sinh ở thị trường Việt Nam. TVT hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc đi tìm các giải pháp về thay thế kháng sinh trong chuỗi cung ứng động vật.

   

  “Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để tôn vinh trí tuệ và sự kiên cường của ông Nguyễn Quốc Toán, cũng như các nhân viên của mình, những người đã dũng cảm đề xuất các giải pháp có nguồn gốc tự nhiên để thay thế kháng sinh trong thời điểm, mà hầu hết các công ty đều mặc định sử dụng kháng sinh”, ông Renaud nhấn mạnh.

   

  Quan hệ hợp tác của chúng tôi với TVT từ năm 2014 là minh chứng sinh động cho thiện chí này. Nó cũng phản ánh thị trường Việt Nam: một thị trường sôi động và đầy triển vọng. Đội ngũ TVT  làm việc hiệu quả, đồng thời luôn sẵn sàng tôi luyện bản thân để đáp ứng tốt nhu cầu của tất cả các khách hàng, ông Renaud cho biết thêm.

  Ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch Viet Nhat Group

   

  Còn ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch Viet Nhat Group – đại diện cho các đối tác của TVT cho biết, TVT có 10 năm hình thành phát triển thì  thì Viet Nhat Group ra đời cách đây 9 năm. Bản thân TVT và Viet Nhat Group cùng nhau lập nghiệp, trải qua thăng trầm nên đã có rất nhiều chia sẻ, động viên nhau vượt qua khó khăn. Trong quá trình đó, Viet Nhat Group đã tiên phong thử nghiệm, đưa vào sản xuất các sản phẩm của TVT và kết quả đều tốt. Và trong tương lai, Viet Nhat cũng cam kết ủng hộ sản phẩm mới của TVT.

   

  “Thời gian gần đây, Viet Nhat Group đã thử nghiệm sản phẩm do TVT sản xuất đó là Garpil – chiết xuất từ Sâm Báo được sản xuất theo công nghệ mà tập đoàn IDENA chuyển giao, đã cho kết quả tốt. Viet Nhat Group mong muốn IDENA và TVT hoàn thiện hơn nữa sản phẩm này và hạ giá thành thêm, để sản phẩm này được sử dụng rộng rãi hơn ở Việt Nam, giúp ngành chăn nuôi Việt Nam tiệm cận với nền chăn nuôi hiện đại của châu Âu”, ông Trần Trung Kiên nhấn mạnh.

   

  Một số hình ảnh khác tại lễ kỉ niệm:

  TVT ghi nhận đóng góp của các cá nhân xuất sắc vì sự phát triển của công ty

  TVT vinh danh nhân viên  xuất sắc

  Lễ cắt bánh sinh nhật nhân dịp TVT 10 năm

  TVT giới thiệu các sản phẩm tại lễ kỉ niệm

   

  HÀ NGÂN

   

  TVT 10 năm: Chặng đường gian lao nhưng đầy tự hào

   

  Tháng 6 năm 2013: Thành lập công ty TNHH Tiến Việt Thái với khát vọng tìm lời giải cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

   

  Tháng 3 năm 2014, TVT ký kết hợp tác với Tập đoàn IDENA đến từ Pháp về nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phụ gia từ chiết xuất thực vật tại thị trường Việt Nam.

   

  Năm 2015, mở chi nhánh Tiến Việt Thái tại TP. Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tại các tỉnh phía Nam.

   

  Năm 2018: TVT và Tập đoàn IDENA ký kết hợp tác triển khai dự án nội địa hóa sản phẩm tại Việt Nam.

   

  Ngày 28/6/2018: Kỷ niệm 5 năm thành lập TVT và ra mắt dự án nhà máy sản xuất phụ gia Thức ăn chăn nuoi từ chiết xuất thực vật.

   

  Từ năm 2018: Bước đầu triển khai phát triển vùng trồng Nguyên liệu trên toàn quốc nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào để phục vụ sản xuất.

   

  Ngày 28/6/2019: thành lập Công ty CP TVOne Việt Nam. TVOne Việt Nam hướng tới là công ty hàng đầu trong khu vực về sản xuất phụ gia và thức ăn bổ sung từ tự nhiên với sứ mệnh “Mang giải pháp từ thiên nhiên cho người chăn nuôi và Sự an toàn cho cộng đồng”.

   

  Tháng 8/2019: Ký thỏa thuận hợp tác, nghiên cứu và phát triển sản xuất các sản phẩm lên men và khoáng hữu cơ peptide lên men theo công nghệ Nhật Bản với đối tác Công ty Công nghệ sinh học Prosyn – Trung Quốc.  Prosyn là công ty hàng đầu Trung Quốc về sản xuất sản phẩm khoáng  peptide lên men theo công nghệ Nhật Bản.

   

  Tháng 10/2019: Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm tại Việt Nam với đối tác Công ty Công nghệ sinh học Gendone Bắc Kinh – Trung Quốc. Gendone là công ty sản xuất GGA ( Guanidine axetic acid)  lớn nhất thế giới, cũng là nhà sản xuất độc quyền đầu tiên ở Trung Quốc.

   

  Tháng 10/2021: TVOne Việt Nam đã đưa vào sản xuất OEM các sản phẩm theo tiêu chuẩn GMP và đưa ra thị trường.

   

  Tháng 5/2022: TVOne Việt Nam đã tổ chức thành công thông cáo báo chí “Giải pháp đột phá về sản xuất phụ gia từ chiết xuất thực vật tại Việt Nam”,và báo cáo hoàn thành nghiên cứu giai đoạn 1: 2018 – 2021.

   

   Tháng 6 /2022: TVOne Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp bộ sản phẩm mới với nhiều tính năng chuyên biệt cho từng loài vật nuôi.

   

  Tháng 6/2022: TVT ký kết hợp tác với Technopharm Investments LLP về phát triển sp tái tổ hợp protein sử dụng trong chăn nuôi tại thị trường Việt Nam.

   

  Tháng 8/2022: Khởi công nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi từ chiết xuất thực vật, tinh dầu đầu tiên tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất nhập khẩu đồng bộ từ Italia và Hà Lan.

   

  Tháng 10/2022: TVT được mời phát biểu tham luận về kinh doanh bao trùm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Uỷ ban kinh tế Châu Á Thái Bình Dương Liên Hợp Quốc.

   

  Tháng 12/2022: TVT ký kết hợp tác với Công ty Phiphar Healthcare Limited – là công ty hàng đầu Trung Quốc chuyên về  sản xuất probiotics, peptide kháng khuẩn nhằm thay thuốc kháng sinh trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

   

  Năm 2023: TVT tham dự triển lãm VIV Bangkok – triển lãm thương mại quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.