Trouw Nutrition: Ra mắt IntelliOpt - Khoáng vi lượng thế hệ mới trong dinh dưỡng - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 69.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 67.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu 67.000 đ/kg
  •  
 • Trouw Nutrition: Ra mắt IntelliOpt – Khoáng vi lượng thế hệ mới trong dinh dưỡng

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Giải pháp khoáng vi lượng thế hệ mới – IntelliOpt với sự kết hợp của khoa học, công nghệ và tiện ích, có thể hỗ trợ năng suất, sức khỏe vật nuôi và cải thiện được lợi nhuận, thông qua cung cấp dinh dưỡng khoáng một cách chuẩn xác và phù hợp cho từng loại vật nuôi.

   

  Sáng ngày 7/3/2024, tại Hà Nội, Công ty TNHH Trouw Nutrition Việt Nam và Công ty Phúc Khang Hưng đã phối hợp tổ chức thành công lễ mắt sản phẩm khoáng vi lượng thế hệ mới – IntelliOpt. Tham dự sự kiện có lãnh đạo Công ty Trouw Nutrition Việt Nam, Công ty Phúc Khang Hưng cùng đại diện nhiều doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi tại khu vực miền Bắc.

   

  Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Jordi Drietelaar – Giám đốc Thương Mại ngành dinh dưỡng vật nuôi của Trouw Nutrition Việt Nam cho biết, Trouw Nutrition Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Nutreco (Hà Lan). Nutreco có hơn 11.000 nhân sự, có 100 nhà máy hiện diện ở 37 quốc gia trên thế giới. Năm 2023, Nutreco đạt doanh thu 7,1 tỷ Euro và sản xuất gần 10 triệu tấn sản phẩm dinh dưỡng cho vật nuôi.

  Ông Jordi Drietelaar – Giám đốc Thương mại ngành dinh dưỡng vật nuôi của Trouw Nutrition Việt Nam.

   

  Ông Jordi cho biết: “Mục tiêu lớn nhất của Trouw Nutrition hướng đến là “Nuôi dưỡng tương lai”. Trouw Nutrition Việt Nam cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ mang tính bền vững, là nền tảng giúp khách hàng đạt được những kết quả tốt nhất về sức khỏe và năng suất vật nuôi, đó chính là cốt lõi giá trị của tất cả những công việc mà chúng tôi làm hàng ngày. Cụ thể như: Giảm “dấu chân” carbon; giảm sử dụng kháng sinh; quản lý mầm bệnh (có thể lây sang người); giảm thất thoát dinh dưỡng; cải thiện phúc lợi vật nuôi”.

   

  “Chúng tôi quan tâm đến sự hợp tác chân thành với tất cả khách hàng”, ông Jordi Drietelaar nhấn mạnh.

   

  Ông Jordi Drietelaar cung cấp thông tin về 4 nhóm sản phẩm phụ gia chính của Trouw Nutrition Việt Nam đó là:

   

  (1) Nhóm về an toàn thức ăn: Bao gồm các sản phẩm hỗ trợ về quản lý độc tố nấm mốc (Toxo); chất chống mốc (Fylax); kiểm soát Salmonella (Fysal).

   

  (2) Nhóm sản phẩm khoáng: Optimin, IntelliBond, IntelliOpt.

   

  (3) Nhóm sản phẩm về sức khỏe đường ruột: Selko-pH, Selacid, Presan, Betain & Fibosel.

   

  (4) Nhóm sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp cải thiện năng suất và sức khỏe vật nuôi: Fytera.

   

  Trouw Nutrition có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 với nhà máy tọa lạc tại tỉnh Long An. Nhà máy sản xuất các premix, vitamin, khoáng cung ứng cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu với sản lượng 10.000 tấn/năm.

   

  Bên cạnh các sản phẩm về dinh dưỡng vật nuôi, Trouw Nutrition Việt Nam còn cung cấp các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ khách hàng uy tín như: máy NIR và đường chuẩn, máy NIR cầm tay, máy Mycomaster để phân tích độc tố nấm mốc…

   

  Ông Jordi Drietelaar nhấn mạnh, lễ ra mắt sản phẩm khoáng vi lượng thế hệ mới – IntelliOpt có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để Trouw Nutrition Việt Nam gặp gỡ, lắng nghe khách hàng của mình tại thị trường miền Bắc; chia sẻ, giao lưu những kiến thức về dinh dưỡng, chăn nuôi và quan trong nhất là giới thiệu sản phẩm chất lượng nhất, mới nhất về vi khoáng đó là IntelliOpt.

  Ông Saranut Payombon, Giám đốc Kỹ thuật Công ty Phúc Khang Hưng.

   

  Chia sẻ tại lễ ra mắt, với chủ đề “Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho heo và gia cầm, áp dụng thực tiễn tại Việt Nam”, ông Saranut Payombon – Giám đốc Kỹ thuật Công ty Phúc Khang Hưng cho biết, có nhiều khoáng vi lượng, trong đó quan trọng là Fe, Zn, Mn, Cu và Se. Khoáng vi lượng được bổ sung thông qua Premix, dạng vô cơ (oxit hoặc sunfat). Chúng liên kết bằng liên kết ion, liên kết yếu. Khoáng vô cơ dễ hòa tan và phân ly thành ion tự do, dễ liên kết với phytate và/hoặc đối kháng (antagonis) với khoáng khác. Đó là lý do vì sao khoáng vô cơ có sinh khả dụng thấp.

   

  Lý do sự thiếu hụt có thể biểu hiện ở trạng thái cận lâm sàng không thể hiện rõ hoặc biểu hiện như lông và da không bóng, khả năng sinh sản kém. Việc bổ sung thêm khoáng vô cơ không thể giúp cải thiện năng suất và tạo ra nhiều hơn sự  đối kháng. Sự cải thiện có thể là từ việc bổ sung dưới dạng khoáng chất hữu cơ và/hoặc dạng khoáng hydroxy.

   

  Ông cũng cho rằng, khoáng hữu cơ và khoáng hydroxy (IntelliBond) có liên kết cộng hóa trị độc đáo và cấu trúc tinh thể ổn định và ít phản ứng hóa học. Khoáng hydroxy IntelliBond không hòa tan ở pH trung tính. Chính đặc tính này giúp khoáng IntelliBond có độ ổn định tốt, độ khả dụng sinh học cao.

   

  Cũng theo ông Saranut Payombon, thị trường Việt Nam có yêu cầu về đặc thù chăn nuôi gia cầm và chăn nuôi heo hơn các nước khác. Ví dụ như, gà thịt địa phương phải có bộ lông đẹp, da và chân màu vàng. Heo con và vỗ béo phải có da lông bóng mượt, hồng hào. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung nhiều loại hoặc hỗn hợp khoáng vi lượng cho thấy sự cải thiện tốt hơn năng suất và tăng tính đặc trưng mà thị trường Việt Nam yêu cầu. Ông đưa ra khuyến cáo liều bổ sung thêm (on top) :

   

  • Đối với gà công nghiệp, gà lông màu và vịt thịt: Bổ sung các khoáng vi lượng ở mức 40mg Kẽm; 40mg Mn; 6,0-20mg Cu và 0,15-0,3mg Se giúp cải thiện hiệu suất tăng trưởng và bề ngoài đẹp hơn (lông, da, chân…).
  • Đối với gà đẻ: Bổ sung các khoáng vi lượng ở mức 30mg Kẽm; 40mg Mn; 7,0-20,0mg Fe; 6,0-20mg Cu và 0,15-0,3mg Se giúp cải thiện chất lượng vỏ trứng, tăng thời gian lưu trữ.
  • Đối với heo con: Bổ sung các khoáng vi lượng có tính khả dụng cao ở mức 50mg Kẽm; 15mg Mn; 6,0-60,0mg Cu và 0,13-0,3mg Se sẽ giúp cải thiện hiệu suất tăng trưởng, khả năng miễn dịch tốt hơn và làm cho lông da bóng mượt.
  • Đối với heo choai và heo thịt: Bổ sung các khoáng vi lượng có chất lượng cao với mức 40mg Kẽm; 15mg Mn; 20,0-30,0mg Fe; 5,0-50mg Cu và 0,15mg Se giúp cải thiện hiệu suất tăng trưởng, da lông bóng mượt, nâng cao chất lượng thịt.

  TS. Gavin Boerboom, Giám đốc Toàn cầu chương trình Khoáng Vi Lượng, Trouw Nutrition.

   

  TS. Gavin Boerboom, Giám đốc Toàn cầu chương trình Khoáng Vi Lượng, công ty Trouw Nutrition trong bài trình bày với chủ đề “IntelliOpt – Khoáng Vi lượng thế hệ kế tiếp trong dinh dưỡng” cho biết, điểm độc đáo của sản phẩm IntelliOpt là sự kết hợp của hai nguồn khoáng vi lượng IntelliBond (khoáng hydroxy) và Optimin (khoáng hữu cơ) trong một hỗn hợp tiện dụng.

   

  Đã có trên 250 thử nghiệm trên vật nuôi đã được hoàn thành trên IntelliBond/Optimin/IntelliOpt. Trouw Nutrition đã chi trên 2 triệu Euro hàng năm để đánh giá sản phẩm cung cấp; hơn 100 bài viết được bình duyệt được đăng tải đối với IntelliBond/Otimin/IntelliOpt.

   

  IntelliOpt là sự kết hợp của 3 công nghệ: IntelliBond (Zn/Cu/Mn) – khoáng vi lượng Hydroxy; Optimin (Zn/Cu/Mn/Fe) khoáng hữu cơ Proteinate; Optimin SeY – Selen hữu cơ từ nấm men.

   

  Ông cũng chia sẻ những kết quả khả quan khi sử dụng IntelliOpt trên các loài vật nuôi. Cụ thể, thử nghiệm 20 tuần trên gà giống từ 44-62 tuần tuổi với 480 gà mái giống (hướng thịt ROSS 708), khẩu phần căn bản với bắp, không kháng sinh trên nhóm sử dụng IntelliOpt so với Amino acid complex (100%). Kết quả cho thấy:

   

  • Tỷ lệ chết chỉ 3,4% trong khi nhóm gà mái còn lại tỷ lệ chết là 5,4%.
  • Năng suất trứng và khối lượng trứng của nhóm sử dụng IntelliOpt cao hơn, vỏ trứng dày hơn, lòng đỏ đậm màu hơn.

   

  Khi so sánh ảnh hưởng của hỗn hợp khoáng vô cơ và IntelliOpt đến năng suất và tình trạng sức khỏe của heo con cai sữa cho thấy, IntelliOpt cải thiện đáng kể tăng trọng (ADG) và cải thiện số lượng lượng ăn vào hàng ngày (ADFI), tỷ lệ chuyển hóa thức ăn (FCR) cũng như tỷ lệ tiêu chảy.

   

  Trên heo nái, khi được cho ăn khoáng vô cơ và IntelliOpt thì ở nhóm sử dụng IntelliOpt giúp giảm tỷ lệ thai chết lưu, tăng glutathione peroxidase trên heo nái và heo con; tăng sự hiện diện của cytokines từ sữa non, tăng hàm lượng Mn trong sữa…

   

  IntelliOpt cải thiện năng suất vật nuôi nhờ vào việc cung cấp nguồn khoáng chất lượng cao một cách ổn định. IntelliOpt đảm bảo các yếu tố như tiện ích, năng suất, sự bền vững, lợi nhuận, sức khỏe.

   

  Cụ thể:

   

  + Tiện ích: Các khoáng chất thiết yếu, quan trọng cho sự phát triển của vật nuôi như: Zn, Mn, Fe, Cu, Se… đều có trong 1 bao sản phẩm IntelliOpt, được thiết kế với công thức phù hợp và luôn mang lại đúng liều lượng các thành phần vi lượng cho vật nuôi.

   

  + Năng suất: Giải pháp phù hợp cho từng loài tối ưu hóa lượng vi khoáng và năng suất. Chứng thực bởi hơn 200 thí nghiệm.

   

  + Sự bền vững: Dinh dưỡng chuẩn xác tạo điều kiện thuận lợi cho sự tuân thủ bảo vệ môi trường. IntelliOpt giúp tăng hấp thu vi khoáng và đồng thời hạn chế tối đa sự thải loại ra môi trường.

   

  + Sức khỏe: Hỗ trợ các chức năng sinh lý thiết yếu. IntelliOpt luôn luôn cung cấp đúng liều và đúng loại khoáng đúng thời điểm để tối ưu hóa sức khỏe vật nuôi.

   

  + Lợi nhuận: Tối ưu hóa lợi nhuận ròng bằng tối ưu hóa năng suất. Trouw Nutrition với 20 năm liên tục thành công mang lại năng suất tối ưu, và lợi nhuận tối đa.

   

  Bộ sản phẩm IntelliOpt bao gồm:

   

  • IntelliOpt Dành cho heo với bốn loại khác nhau dùng cho Heo con; Heo Choai-Vỗ béo; Nái nuôi con và Nái mang thai,
  • IntelliOpt Broiler: Cải thiện năng suất đàn gà thịt dựa trên ưu thế sinh khả dụng của sản phẩm.
  • IntelliOpt Layer: Cải thiện năng suất gà đẻ.

  Các khách mời tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm.

   

  Nội dung: Hà Ngân – Thu Hằng

  Ảnh: Khánh Huy

  Quý độc giả có thể liên hệ Trouw Nutrition Việt Nam:

   

  Văn phòng đại diện: Trouw Nutrition Việt Nam (Nutreco Việt Nam)

   

  Địa chỉ: Tầng 6-7, Toà nhà Alpha Tower, Số 151 Nguyễn Đình Chiểu, Phường. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

   

  Điện thoại: +84 2835 262 313

   

  Thư điện tử: vietnam@trouwnutrition.com

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lĩnh vực thức ăn bổ sung – phụ gia tại Việt Nam: Sàng lọc để hiệu quả hơn! - TÂN HỮU QUÍ
 • […] Nguồn: Tạp Chí Chăn Nuôi […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.