Trong tháng 7/2024 Brazil đã xuất khẩu được, 267.668 tấn thịt bò, bao gồm các loại thịt tươi, nội tạng, đã qua chế biến và mỡ; kim ngạch đạt 1,146 tỷ USD, đưa kết quả này vào top 10 doanh thu hàng tháng lớn nhất trong xuất khẩu thịt bò của Brazil từ trước đến nay.
So với tháng 6/2024, khối lượng xuất khẩu tăng 21,6% và kim ngạch tăng 20,3%.
Theo Hiệp hội Công nghiệp Xuất khẩu Thịt Brazil (Abiec), xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc tháng 7/2024 đạt mức cao 123.400 tấn, tương đương kim ngạch 537,68 triệu USD.
So với tháng 6/2024, xuất khẩu thịt bò trong tháng 7/2024 tăng trưởng ở các thị trường như: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (đạt 11.145 tấn, tăng 18,6%), Philippines (đạt 12.462 tấn, tăng 49,3%), Nga (đạt 11.259 tấn, tăng 67,5%), Hồng Kông (11.453 tấn và tăng 23,5%). Đáng chú ý, xuất khẩu thịt bò trong tháng 7/2024 sang thị trường Indonesia đạt khoảng 2.000 tấn – khối lượng lớn nhất kể từ tháng 8/2022.
Theo ông Antonio Jorge Camardelli – Chủ tịch Abiec, xuất khẩu thịt bò tăng trưởng tốt do tích cực quảng bá thịt Brazil. Khối lượng tăng trưởng nhờ nỗ lực của ngành trong việc tìm kiếm cơ hội tại các thị trường đã mở cửa và điều chỉnh cơ cấu sản phẩm, tỷ giá hối đoái thuận lợi cũng góp phần tăng xuất khẩu. Đáng chú ý, thị trường Trung Quốc kể từ tháng 9/2023 đã không mua nhiều thịt bò từ Brazil. Nhưng trong 7 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thịt bò của Brazil đạt tổng cộng 1,56 triệu tấn, với kim ngạch 6,8 tỷ USD; trong đó riêng xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 689 nghìn tấn, tương đương 3 tỷ USD, tăng trưởng 13,7% về lượng và kim ngạch tương đương so với cùng kỳ năm 2023.
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vẫn là thị trường xuất khẩu thịt bò lớn thứ hai của Brazil, tổng khối lượng xuất khẩu đạt 106 nghìn tấn trong 7 tháng đầu năm 2024, tương đương 484 triệu USD, tăng trưởng lần lượt là 213% và 218% so với cùng kỳ năm 2023.
Xuất khẩu thịt bò sang Mỹ tăng 30% về lượng, đạt 102 nghìn tấn, kim ngạch tăng 28%, đạt 614 triệu USD, gồm cả thịt tươi và thịt chế biến.
Xuất khẩu thịt bò Brazil trong 7 tháng đầu năm 2024 sang Jordan đạt 12.172 tấn, tương đương 47,3 triệu USD, tăng so với mức 5.633 tấn và 26,3 triệu USD trong 7 tháng đầu năm 2023.
Xuất khẩu thịt bò sang Lebanon cũng nổi bật với mức tăng 105% về lượng và tăng 88% kim ngạch, đạt lần lượt 11.567 tấn và 54,4 triệu USD.
Ông Camardelli cho rằng: Nếu cứ theo đà xuất khẩu như hiện nay thì Brazil có thể vượt qua các kỷ lục các năm trước, cả về số lượng và kim ngạch vào cuối năm 2024.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- xuất khẩu thịt bò li> ul>
- Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên động vật nuôi
- Nuôi con đặc sản mở hướng chăn nuôi xanh ở Phượng Dực
- Hàng loạt lý do khiến giá thịt bò Mỹ tăng cao
- Nhà sáng lập Xúc xích Đức Việt muốn làm làm trung tâm nuôi bò thịt 65ha
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 08/07/2025
- Nor-Feed vững bước phát triển cùng Adisseo
- Hà Nội: Bắt 4 đối tượng tuồn thịt lợn nhiễm ASF ra thị trường, vào cả nhà hàng, quán cơm
- Giá heo hơi hôm nay 9/7: Đồng loạt giảm trên cả nước, miền Nam mất tới 2.000 đồng/kg
- Khổ sở vì trang trại chăn nuôi heo ô nhiễm
- Ấp trứng gia cầm nhân tạo – 3.000 năm lịch sử
Tin mới nhất
T5,10/07/2025
- Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên động vật nuôi
- Nuôi con đặc sản mở hướng chăn nuôi xanh ở Phượng Dực
- Hàng loạt lý do khiến giá thịt bò Mỹ tăng cao
- Nhà sáng lập Xúc xích Đức Việt muốn làm làm trung tâm nuôi bò thịt 65ha
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 08/07/2025
- Nor-Feed vững bước phát triển cùng Adisseo
- Hà Nội: Bắt 4 đối tượng tuồn thịt lợn nhiễm ASF ra thị trường, vào cả nhà hàng, quán cơm
- Giá heo hơi hôm nay 9/7: Đồng loạt giảm trên cả nước, miền Nam mất tới 2.000 đồng/kg
- Khổ sở vì trang trại chăn nuôi heo ô nhiễm
- Ấp trứng gia cầm nhân tạo – 3.000 năm lịch sử
- 30 năm USSEC Việt Nam: Gắn bó và nỗ lực vì tương lai nông nghiệp bền vững
- Livestock Vietnam 2025 – Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 3 về Chăn nuôi, Thức ăn, Sức khỏe vật nuôi, Sản xuất sữa và Chế biến thịt
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
- Bệnh Lymphoid Leukosis có triệu chứng như thế nào trên gà thịt lông màu?
- Xuất nhập khẩu thịt bò của Vương quốc Anh 2 tháng đầu năm 2025 giảm
Bình luận mới nhất