Alltech khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ đầu tiên của Việt Nam - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • Alltech khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ đầu tiên của Việt Nam

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 02/11/2022, tại KCN Long Thành, xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Alltech đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex® .

   

  Đây là nhà máy thứ tám của Alltech trên toàn cầu, được xây dựng trên diện tích 16.500m², bằng công nghệ tối tân nhất, với thiết kế để giảm tác động đến môi trường. Công suất của nhà máy là 7.000 tấn mỗi năm, có thể phục vụ cho khoảng 7 triệu tấn thức ăn chăn nuôi.

  Toàn cảnh sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ đầu tiên của Việt Nam Bioplex® của Alltech

   

  Tham dự sự kiện có: Tiến sĩ Mark Lyons – Chủ tịch & CEO Alltech; ông Jonathan Forrest Wilson – Chủ tịch Alltech châu Á Thái Bình Dương; ông Keith Gribbins – Giám đốc sản xuất, Alltech châu Á Thái Bình Dương; ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi; ông Lại Xuân Sâm – Phó Giám đốc Công ty Sonadezi; cùng các đối tác, khách hàng và nhiều lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Alltech Việt Nam.

   

  Theo đó, Alltech là một trong những nhà sản xuất khoáng chất hữu cơ lớn nhất thế giới cho dinh dưỡng vật nuôi. Công ty đã cam kết nguồn lực đáng kể vào sản xuất, kiểm soát chất lượng và nghiên cứu vi khoáng hữu cơ, vì dinh dưỡng vi khoáng rất cần thiết cho sức khỏe vật nuôi.

   

  Các loại khoáng chất của Bioplex được hỗ trợ bởi hơn 21 năm nghiên cứu và cung cấp khả dụng sinh học cao hơn cho vật nuôi so với các khoáng chất vô cơ. Các khoáng chất được vật nuôi dễ dàng hấp thụ, lưu trữ và sử dụng, hỗ trợ sức khỏe tổng thể, tình trạng miễn dịch và chức năng sinh sản. Hơn nữa, vì các khoáng chất hữu cơ của Alltech được vật nuôi sử dụng tốt hơn, các nhà sản xuất có thể đạt được nhiều hơn khi sử dụng lượng ít hơn. Sự bài tiết khoáng chất từ động vật qua phân cũng giảm, do đó ít tác động đến môi trường hơn.

  Tiến sĩ Mark Lyons –  Chủ tịch & CEO Alltech

   

  Trong bài trình bày: “Chung tay vì một hành tinh dồi dào”, Tiến sĩ Mark Lyons –  Chủ tịch & CEO Alltech cho biết, nếu như bố ông Pearse Lyons – nhà sáng lập Alltech còn sống, sẽ vô cùng vui mừng và tự hào về nhà máy Bioplex tại Việt Nam và sự phát triển của Alltech tại Việt Nam.

   

  Theo Tiến sĩ Mark Lyons, Alltech được dẫn dắt bằng công thức ACE: quan tâm đến sức khỏe vật nuôi, người tiêu dùng và môi trường; và chung tay vì một hành tinh dồi dào. Chung tay vì một hành tinh dồi dào, có nghĩa là nông nghiệp có khả năng mang lại nông sản, giảm thiểu tác động môi trường và mang tới sự tăng trưởng bền vững. Được thành lập năm 1980 và hiện nay quy mô của Alltech là 2,2 tỷ USD với hơn 5000 thành viên.

   

  Tiến sĩ Mark Lyons cho biết: “Hầu hết chúng ta khi nói về TACN thì nói về việc giảm giá, nhưng cái cần thiết là nền tảng dinh dưỡng tốt hơn mang lại giá trị tốt hơn. Bioplex là nền tảng của chương trình này, vì tính khả dụng sinh học cao hơn, sử dụng ít hơn nhưng đạt năng suất cao hơn. Bạn có thể thấy tất cả lợi ích, trong đó bao gồm có khả năng sinh lời tốt hơn, củng cố sức khỏe tốt hơn và giảm chất thải cho môi trường”.

   

  Kết quả sử dụng khoáng hữu cơ của Alltech tại trang trại Buck Island đó là: Tăng tỷ lệ đậu thai: +8%; tăng trọng lượng khi cai sữa 4%; giảm tỉ lệ tử vong -2%; tỉ suất lợi nhuận 5:1; thu giữ thêm 7 nghìn tấn carbon.

   

  “Chương trình khoáng hữu cơ của chúng tôi phản ánh sự tập trung vào tính bền vững trong mọi khía cạnh, từ sức khỏe của vật nuôi và dinh dưỡng của thịt, sữa và trứng được sản xuất, đến phúc lợi kinh tế của người sản xuất, và tác động của chúng tôi đối với đất và nước trên hành tinh, Tiến sĩ Mark Lyons khẳng định.

   

  “Đầu tư của chúng tôi vào việc tăng cường sản xuất khoáng ở châu Á phản ánh niềm tin của chúng tôi vào sự tăng trưởng liên tục của thị trường và sự nhất quán của chúng tôi với cam kết của khách hàng về nguồn dinh dưỡng tốt hơn từ trang trại đến thị trường.

   

  Sứ mệnh của chúng tôi là đóng góp vào sự thịnh vượng của hành tinh. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi không thể làm điều này một mình, mà cần sự hợp tác chung tay của tất cả mọi người và  cần sự hợp tác trong toàn bộ chuỗi. ” Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu đi xa hãy đi cùng nhau. Bạn sẽ cùng chung tay vì một hành tinh dồi dào chứ?”, TS Mark Lyons nhấn mạnh.

   

  Tiến sĩ Mark Lyons cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đang phát triển bằng cách mua lại các công ty cũng như tiến hành liên doanh.  Châu Á là thị trường có nhiều tiềm năng và được Alltech chú trọng. Trong thập kỉ này, Alltech có kế hoạch mua lại 5 công ty ở khu vực châu Á.  Đồng thời, chúng tôi tiếp tục mang đến những công nghệ mới cho thị trường.  Và chúng tôi rất mong nhận được những chia sẻ của khách hàng về thử thách trong ngành. Đây sẽ là cơ sở để chúng tôi phục vụ quý vị tốt hơn”.

  Ông Jonathan – Chủ tịch Alltech Châu Á Thái Bình Dương

   

  Còn ông Jonathan – Chủ tịch Alltech Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Alltech có mặt ở Việt Nam cách đây 22 năm, và chúng tôi phát triển nhanh trong 16 năm trở lại đây và sẽ làm nhiều hơn thế nữa. Đây là cơ sở vi khoáng đầu tiên của Alltech tại Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của Alltech với khách hàng của mình tại Việt Nam”.

   

  Ông Jonathan cũng nhấn mạnh: “Tất cả điều này không thể xảy ra với sự chung tay đóng góp của đội ngũ Alltech, tất cả mọi người. Và các bạn đã làm việc không ngừng nghỉ, không mệt mỏi để khiến giấc mơ này trở thành hiện thực. Đây chính là ngày các bạn, cảm ơn toàn thể đội ngũ Alltech Việt Nam. Cũng như, tôi cũng cảm ơn các khách hàng đã ủng hộ Alltech trong suốt thời gian vừa qua”.

  Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi

   

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: “Khi xem xét để cấp giấy chứng nhận điều kiện sản xuất cho Alltech, tôi thấy công suất sản xuất nhà máy nhỏ, 7000 tấn/năm, mà lại có nhiều bạn hàng lớn thế. Đó là lí do tôi tò mò, tìm hiểu khá sâu về Alltech, biết Alltech là doanh nghiệp gia đình… Và tôi đã có mặt tại sự kiện trọng đại này này”, ông Dương Tất Thắng cho biết.

   

  Ông Thắng cũng chia sẻ, trong một thập kỉ qua, Việt Nam đã có nền chăn nuôi phát triển hết sức mạnh mẽ với đàn vật nuôi tương đối lớn. Cụ thể, đàn lợn của Việt Nam hiện có khoảng 28 triệu con thường xuyên với 3,5 triệu lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 50 triệu con; đứng thứ 2 châu Á, đứng đầu Đông Nam Á. Đàn gia cầm trên 500 triệu con có mặt thường xuyên, thuộc top 20 nước có đàn gia cầm lớn nhất thế giới. Đàn đại gia súc 11 triệu con (trâu, bò, dê, cừu). Ngành thức ăn chăn nuôi Việt Nam thuộc top 10 thế giới, đứng đầu Đông Nam Á, với sản lượng TACN công nghiệp đạt 21-22 triệu tấn.

   

  “Làm nên thành tựu lớn của ngành chăn nuôi trong những năm vừa qua, có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, một trong số đó là Alltech với nhiều sản phẩm phục vụ ngành thức ăn chăn nuôi, mà tiêu biểu là sản phẩm khoáng hữu cơ”, ông Dương Tất Thắng khẳng định.

   

  Ông Dương Tất Thắng cũng cho rằng, sự kiện khánh thành nhà máy khoáng hữu cơ hiện đại nhất của Alltech toàn cầu Bioplex® hôm nay, đặt lên sự kì vọng của ngành chăn nuôi cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Đó là ngành chăn nuôi đảm bảo số lượng, chất lượng, môi trường và sự bền vững, như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về một nền chăn nuôi bền vững.

   

  Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

   

  Ông Dương Tất Thắng trao giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thức ăn bổ sung cho đại diện Alltech

  Đại diện Alltech và lãnh đạo Cục Chăn nuôi tiến hành nghi thức chính thức khánh thành nhà máy

  Đại diện bộ phận kinh doanh của Alltech Việt Nam phát biểu tại sự kiện

  Từ trái qua phải: Ông Lại Xuân Sâm, Phó Giám đốc Sonadezi; Tiến sĩ Mark Lyons, Chủ tịch kiêm CEO, Alltech; Ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục chăn nuôi; Ông Jonathan Wilson, Chủ tịch Alltech Châu Á Thái Bình Dương; và ông Keith Gribbins, Giám đốc Vận hành, Alltech Châu Á Thái Bình Dương.

   

  Bài và ảnh: HÀ NGÂN

  Một số thông tin thêm về nhà máy khoáng Bioplex của Alltech

   

  Sản lượng thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam tăng gần 7% vào năm 2021, theo Alltech Agri-Food Outlook, cuộc khảo sát sản xuất thức ăn chăn nuôi toàn cầu hàng năm của công ty. Tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của Việt Nam năm 2021 là 18,5 triệu tấn, dẫn đầu là ngành chăn nuôi heo với 7,84 triệu tấn, tăng gần 20% so với năm 2020. Sản lượng thức ăn thủy sản tăng 40% vào năm 2021 lên 6 triệu tấn, thức ăn cho gà thịt tăng 9% lên 2,12 triệu tấn, sản lượng thức ăn cho gà đẻ tăng 11,7% lên 2 triệu tấn và bò sữa tăng 22% lên 520.000 tấn.

  Bên ngoài nhà máy Bioplex® của Alltech tại KCN Long Thành, tỉnh Đồng Nai

   

  Nhất quán với mục đích của Alltech là “Chung tay vì một Hành tinh Dồi dào” (Working together for a Planet of Plenty™), nhà máy sản xuất tại Việt Nam được thiết kế để giảm tác động của quá trình sản xuất tới môi trường:

   

  • Việc sử dụng CNG thay cho dầu nhiên liệu, một nguồn nhiên liệu phổ biến ở Việt Nam, dự kiến sẽ giảm 80% lượng khí thải nitơ điôxít của nhà máy khoáng sản và 87,5% lượng khí thải cacbon monoxit.

   

  • Cơ sở sử dụng máy bơm áp suất cao làm sạch tại chỗ (CIP) để làm sạch bể chứa, giảm 50% lượng nước thải. Hệ thống hút bụi hiệu quả 99%.

   

  • Việc sử dụng động cơ biến tần giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ 5% bằng cách dùng bộ truyền động tần số biến thiên (VFD), điều này cũng cho phép kiểm soát tốc độ và mô-men xoắn để giảm nguy cơ hỏng hóc cơ khí.

   

  • Hệ thống sản xuất sử dụng công nghệ sấy tầng sôi (FBD), đòi hỏi tiêu thụ nhiệt ít hơn 48% so với máy sấy phun thông thường.

   

  • Cơ sở được chứng nhận ISO 22000: 2018, đạt chuẩn các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

   

  • Các vi khoáng hữu cơ có tinh sinh khả dụng cao hơn đối với vật nuôi, góp phần cải thiện sức khoẻ vật nuôi. Vì vật nuôi hấp thụ nhiều chất khoáng hơn nên sự bài tiết chất khoáng qua phân chuồng được giảm xuống, giảm thiểu tác động đến môi trường đối với đất và nước.

   

  Cơ sở mới cũng sử dụng Chương trình Alltech Q+ (Quality Plus), một chương trình kiểm soát chất lượng khoáng chất dành riêng cho vi khoáng Bioplex nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu suất trong mỗi lô sản phẩm. Alltech Q+ thiết lập tiêu chuẩn ngành, cho phép Alltech đảm bảo chất lượng toàn cầu cho khách hàng sử dụng vi khoáng Bioplex trên khắp thế giới.

   

  Chương trình này tạo thành một phần không thể thiếu của Hệ thống chất lượng Alltech (AQS), được thiết kế để đáp ứng hoặc vượt tất cả các tiêu chuẩn quy định của thị trường toàn cầu và đảm bảo rằng các phê duyệt và phân tích thích hợp được thực hiện cho các nhà cung cấp, nguyên liệu thô và thành phẩm.

   

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.