AVANEST xuất khẩu lô yến nước chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • AVANEST xuất khẩu lô yến nước chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc

  [Chăn nuôi Việt Nam] – Avanest là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp phép cho xuất khẩu chính ngạch 2 loại sản phẩm tổ yến là yến tinh chế và yến nước sang Trung Quốc.

   

  Sáng 01/03/2024, tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, Công ty Cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam đã xuất khẩu lô sản phẩm yến nước đầu tiên đi Trung Quốc.

  Lễ xuất khẩu lô nước yến chính ngạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc (Ảnh: Avanest)

   

  Thành quả sau nhiều năm nỗ lực đàm phán

   

  Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam chia sẻ: “Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu sản phẩm yến nước chính ngạch sang thị trường Trung Quốc sau nhiều năm nỗ lực đàm phán không ngừng”.

   

  Theo bà Hà, lô sản phẩm yến nước lần này là lô hàng xuất khẩu đầu tiên trong năm 2024 của AVANEST Việt Nam với số lượng khoảng 32.000 hũ yến và hơn 500kg tổ yến khô với tổng giá trị tương đương khoảng 26 tỷ đồng.

   

  Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam (Ảnh: Minh Ngọc)

   

  Trước đó, Avanest Việt Nam cũng đã thực hiện xuất khẩu thành công một số lô hàng yến tinh chế sang Trung Quốc. Các lô hàng yến tinh chế này đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc kiểm tra chặt chẽ và xác nhận đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Trung Quốc.

   

  “Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục thực hiện các hợp đồng xuất khẩu sản phẩm tổ yến tinh chế, Avanest Việt Nam sẽ đẩy mạnh việc sản xuất và xuất khẩu sản phẩm yến nước sang thị trường Trung Quốc. Trong năm 2024, dự kiến Công ty sẽ thực hiện việc xuất khẩu 50 tấn tổ yến thô cùng với 30 triệu hũ yến sào ăn liền đã qua chế biến sâu đến thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, công ty cũng lên kế hoạch nhằm tăng cường việc tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước”, bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết.

   

  Minh chứng cho sự phát triển của doanh nghiệp sản xuất yến trong nước

  Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam (Ảnh: XD)

   

  Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết, Việt Nam đã xếp loại yến sào thành một trong những sản phẩm chăn nuôi đặc biệt. Hơn 10 năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách thúc đẩy sự phát triển của ngành yến, điểm nhấn là các cuộc đàm phán giữa Việt Nam và Trung Quốc, đến nay chỉ có sản phẩm tổ yến thô được phép xuất khẩu.

   

  Việc xuất khẩu yến thành phẩm là bằng chứng cho sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất yến trong nước, đồng thời là minh chứng cho sự phát triển của ngành chăn nuôi và nông nghiệp Việt Nam khi có thể tiếp cận và thâm nhập vào thị trường có giá trị lên tới hàng tỷ USD.

   

  “Cho tới thời điểm hiện tại, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp phép cho 8 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm tổ yến sang Trung Quốc. Việc Trung Quốc chính thức cho phép nhập khẩu sản phẩm tổ yến từ Việt Nam sẽ tạo cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi chim yến và sản xuất, chế biến tổ yến của Việt Nam”, ông Nguyễn Xuân Dương khẳng định.

   

  Có mặt tại lễ, ông Dương Tài Hữu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nhân Hòa (tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc) cho biết, kể từ khi Tập đoàn Nhân Hòa và Công ty cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam ký thỏa thuận chính thức liên quan đến xuất khẩu tổ yến vào cuối năm 2022 và xuất khẩu thành công chính ngạch tổ yến Việt Nam sang Trung Quốc tháng 11/2023 đã được thị trường Trung Quốc đón nhận và đánh giá rất cao. “Người dân Trung Quốc thích mua tổ yến của Việt Nam hơn là của Malaysia và Indonesia”, ông Hữu chia sẻ.

   

  Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng ghi nhận và đánh giá cao Công ty cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam đã rất nỗ lực trong quá trình đầu tư nhà máy chế biến, tiến hành một loạt thủ tục để xuất khẩu tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến sang Trung Quốc.

   

  Ông Hưng bày tỏ mong muốn doanh nghiệp phía Trung Quốc tiếp tục quan tâm, tăng cường hợp tác với Avanest Việt Nam hướng đến xuất khẩu nhiều sản phẩm hơn nữa từ tổ yến. Ngoài ra, tiếp nhận, phản hồi từ phía người tiêu dùng Trung Quốc để từng bước khẳng định chất lượng, thương hiệu sản phẩm tổ yến Việt Nam.

   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng đề nghị 2 doanh nghiệp nắm bắt và bám sát nhu cầu thị trường, từ đó đẩy mạnh khâu tổ chức sản xuất, đáp ứng yêu cầu từ thị trường Trung Quốc.

   

  Hà Ngân

  Avanest: Doanh nghiệp có nhà máy GMP đầu tiên trong ngành yến sào

  Chế biến yến trong nhà máy GMP của Avanest (Ảnh: Avanest)

   

  Avanest là doanh nghiệp đầu tiên được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP số: 68/2022/ATTP-CNGMP trong ngành yến sào (được công nhận là thực phẩm bảo vệ sức khỏe).

   

  Avanest là một trong những nhà sản xuất yến sào hàng đầu tại Việt Nam. Công ty đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và trang thiết bị để sản xuất yến sào đạt chất lượng cao. Việc gia công yến sào tại Avanest đảm bảo được sự an toàn và độ tinh khiết của sản phẩm.

   

  Trong quá trình sản xuất yến sào, Avanest áp dụng các quy trình chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm. Công ty sử dụng các thiết bị hiện đại và quy trình sản xuất tự động để giảm thiểu sự cố và tăng hiệu quả sản xuất.

   

  Các quy trình sản xuất yến sào của Avanest đều được đưa vào thực hiện theo tiêu chuẩn GMP. Các quy trình này bao gồm khử trùng, tách sạch tuyến yến, sấy khô và đóng gói sản phẩm,… Các bước này đảm bảo rằng yến sào đạt được chất lượng tốt nhất và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

   

  Avanest cũng có các quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và yêu cầu của khách hàng. Các mẫu sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng định kỳ và các kết quả này được lưu trữ trong các hồ sơ chất lượng của công ty.

   

  Avanest cũng luôn đồng hành với doanh nghiệp gia công, hỗ trợ chi phí, hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu,… đảm bảo cho việc được thị trường yêu thích và chấp nhận sản phẩm.

  1 Comment

  1. Nguyenthihao

   Chúc mừng những thành công của công ty. Tôi xin giới thiệu tôi hiện có 1 nhà nuôi yến ở Buôn Hồ tỉnh Đăk Lắk, hiên nay đang cho thu hoăchj tốt muốn hợp tác với cty để bán yến thô. Nếu được xin liên hệ với tôi theo sdt. 0975436996, hoặc mail. Haodhcm5@gmail.com.vn. cảm ơn cty

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.