Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet: Giải pháp về sức khỏe và năng suất gia cầm - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 69.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 67.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu 67.000 đ/kg
  •  
 • Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet: Giải pháp về sức khỏe và năng suất gia cầm

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 28/5/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet đã phối hợp tổ chức “Hoạt động chia sẻ thường niên về sức khỏe và năng suất gia cầm lần 1 năm 2024”.

   

  Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet cùng đại diện nhiều doanh nghiệp chăn nuôi và quý khách hàng thân thiết đã cùng đồng hành với hai công ty trong những năm qua.

  Ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam

   

  Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam cho biết, “Đây là buổi chia sẻ về năng suất và sức khỏe của gia cầm trong điều kiện thời tiết đặc thù của Việt Nam. Trước những biến động về tình hình giá gia cầm và những thiệt hại vô hình luôn hiện hữu trong chăn nuôi, trong đó, có những vấn đề liên quan đến stress. Ngày hôm nay, các chuyên gia đến từ  Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet sẽ trình bày những giải pháp có thể áp dụng vào thực tế, những cách chúng ta đang làm, những sản phẩm chúng ta đang dùng, vai trò của sản phẩm mang lại trong điều kiện đặc thù của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ và phản hồi từ quý khách hàng đã có thâm niên trong ngành hàng gia cầm, để cùng nhau áp dụng các biện pháp hiệu quả nhất, giúp vượt qua khó khăn trong quá trình sản xuất, chăn nuôi, từ đó mang đến những sản phẩm hiệu quả, tốt cho vật nuôi, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và xã hội”.

  Bà Đào Thị Hương Giang, Giám đốc ngành hàng gia cầm công ty Viphavet cung cấp thông tin về tình hình kinh tế Việt Nam những tháng đầu năm 2024, những xu hướng đang diễn ra trong thời gian qua và những khó khăn mà ngành gia cầm đang phải đối mặt

   

  Stress nhiệt trong chăn nuôi gia cầm là tình trạng khi vật nuôi không tự điều hòa được nhiệt của cơ thể. Điều này xảy ra khi nhiệt độ môi trường tăng cao và cơ thể vật nuôi không thể tự làm mát cơ thể. Các yếu tố làm gia tăng stress nhiệt gồm: Tiểu khí hậu chuồng nuôi; Di truyền giống (Tốc độ trao đổi chất + Tiêu thụ thức ăn) và Quản lý.

   

  Hậu quả của stress nhiệt trên gia cầm bao gồm các biểu hiện: Tình trạng giảm hấp thu, liệt chân trên gà; Tình trạng lớn tim; Các mối nối chặt chẽ của tế bào biểu mô thành ruột bị hư hại do stress nhiệt dẫn đến “hội chứng rò rỉ ruột”; Xuất hiện hiện tượng vỡ gan, chết đột ngột.

  Ông Cao Văn Quang, Giám đốc Kỹ thuật khu vực miền bắc công ty Viphavet

   

  Chia sẻ tại sự kiện, với chủ đề “Quản lý sức khỏe gia cầm trong điều kiện thời tiết giao mùa”, ông Cao Văn Quang, Giám đốc Kỹ thuật khu vực miền bắc công ty Viphavet đã cung cấp các thông tin liên quan đến stress nhiệt trong chăn nuôi gia cầm, những hậu quả và giải pháp cải thiện rò rỉ ruột ở gà qua các phương pháp quản lý như: Giảm tối đa ẩm độ trong không khí; Tăng tốc độ gió trong chuồng; Giảm nhiệt độ chuồng bằng các giải pháp: Tưới mái, phun sơn chống nóng, che lưới đen cho giàn mát…; Tối ưu hóa chương trình vắc xin; Giảm mật độ đàn.

   

  Với phương pháp dinh dưỡng, người chăn nuôi cần cung cấp đủ nước sạch, mát; cho ăn đúng khẩu phần.

   

  Dùng thuốc hỗ trợ như sau:

  ❑ 6h00 – 9h00: Vitalsea,1ml/20kg TT.

  ❑ 10h00 – 16h00: Sealyt, 1 viên 87G/1000L nước.

  ❑ Sau 16h00: Searup, 1ml/20kg TT viên sủi điện giải của Viphavet.

  Ông Đỗ Duy Hòa, Giám đốc Kỹ thuật công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam

   

  Bài trình bày với chủ đề “Đơn giản hóa chương trình vắc-xin tại trại giúp giảm stress cho gia cầm” do ông Đỗ Duy Hòa, Giám đốc Kỹ thuật công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam cho biết, Boehringer Ingelheim cung cấp giải pháp vắc-xin phòng bệnh với sự cân bằng giữa an toàn và hiệu quả giúp giảm stress vật nuôi, tối ưu tiềm năng sản xuất của vật nuôi.

   

  Với những dòng vắc-xin chiến lược, trong đó có vắc-xin vector là vắc-xin công nghệ, có thể áp dụng tại nhà máy ấp, giúp phòng được nhiều loại bệnh trong cùng 1 mũi tiêm, dòng vắc-xin này cực kỳ an toàn cho môi trường, không gây suy giảm miễn dịch.

   

  Đối với các vắc-xin sống, công nghệ NeO (công nghệ viên sủi) được áp dụng giúp đơn giản hóa quá trình vận chuyển, tiện dụng khi sử dụng, tiết kiệm và giảm sai sót khi chủng ngừa với hiệu quả tương đương với những sản phẩm vắc-xin truyền thống.

   

  Với dòng vắc-xin Gallimune, công nghệ ST6 giúp liều tiêm cô đặc chỉ còn 0.3 ml/liều và chất bổ trợ đảm bảo về miễn dịch, không gây ra tác động bất lợi, giảm  hiện tượng áp xe hay viêm quá mẫn sau khi tiêm và có tác dụng kéo dài.

   

  Tất cả những vắc-xin này đều được hỗ trợ bởi dịch vụ Công Nghệ Chủng Ngừa – VTS, dịch vụ này cung cấp máy phun, tiêm đa dạng phù hợp với từng loại vắc-xin, từng loại gà với độ chính xác cao và giảm lao công, rất phù hợp cho chăn nuôi quy mô lớn. “Mục tiêu của Boehringer Ingelheim là mang lại những dòng vắc-xin cân bằng giữa tính an toàn và hiệu quả cho người chăn nuôi, cho vật nuôi và cho môi trường, giúp bảo hộ, tối ưu hóa tiềm năng trong chăn nuôi”, ông Đỗ Duy Hòa cho biết thêm.

  PGS. TS Nguyễn Văn Năm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thuốc Thú y Việt Nam

   

  Phát biểu tại sự kiện, PGS. TS Nguyễn Văn Năm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thuốc Thú y Việt Nam đánh giá, hiện nay Boehringer Ingelheim đang có ba công nghệ sản xuất vắc-xin hiện đại nhất, trong đó, vắc-xin về công nghệ gen với 1 mũi tiêm có thể phòng chống được ba loại bệnh quan trọng là Marek, Gumboro và Newcastle. Với công nghệ viên sủi, đây là một công nghệ thường được dùng trong y dược dành cho con người nhưng dùng trong thuốc thú y lại rất ít, khi áp dụng được công nghệ này Boehringer Ingelheim đã đi trước thời đại.

  Ông Nguyễn Nhật Hưng, Giám đốc Kinh doanh công ty Viphavet

   

  Ông Nguyễn Nhật Hưng, Giám đốc Kinh doanh công ty Viphavet đã dành lời cảm ơn đến các khách hàng, các chuyên gia đã tham dự sự kiện của Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet, lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia đến từ hai công ty.

   

  “Boehringer Ingelheim là đối tác tin cậy của Viphavet với những sản phẩm tốt, hướng đến thân thiện với môi trường. Từ năm 2008 đến nay, các dòng vắc-xin được tiêm chủng trong trại ấp mỗi năm tăng trưởng 30-40%, vắc-xin công nghệ được áp dụng rộng rãi, đem lại sự tiện lợi, giảm chi phí và sự bảo hộ tốt hơn. Công nghệ NeO giúp giảm rác thải chai, lọ vắc-xin ra môi trường… đây là những hành động mang tính bền vững của Boehringer Ingelheim.

   

  Hàng năm, công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam đều ra mắt những sản phẩm mới với mục đích đem đến cho người chăn nuôi những sản phẩm tốt hơn, như vắc-xin 3 trong 1 Vaxxitek® HVT+IBD+ND, phòng ba loại bệnh là Marek, Gumboro và Newcastle trong cùng 1 mũi tiêm. Ngoài ra, công ty Viphavet còn phân phối những mặt hàng tốt cho môi trường, dành cho gia cầm với công nghệ sinh học xanh từ tảo biển của Tập đoàn Olmix… Với mục tiêu giảm sử dụng kháng sinh, tốt cho vật nuôi và tốt cho con người, hướng đến chăn nuôi an toàn, đảm bảo năng suất cao, chúng tôi mong muốn ngày càng mang đến nhiều sản phẩm tốt hơn cho khách hàng, được khách hàng tin tưởng, cùng nhau đồng hành bền vững, lâu dài trong chăn nuôi”, ông Nguyễn Nhật Hưng chia sẻ.

  Các khách mời tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm.

   

  Thu Hằng

  Kính mời Quý đại biểu, doanh nghiệp tham quan gian hàng của Công ty Viphavet Quầy CD06-A tại Triển lãm ILDEX VietNam 2024

   

  Một số hình ảnh tại gian hàng của Công ty Viphavet trong ngày đầu tiên tại Triển lãm ILDEX VietNam 2024 

   

   

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lĩnh vực thức ăn bổ sung – phụ gia tại Việt Nam: Sàng lọc để hiệu quả hơn! - TÂN HỮU QUÍ
 • […] Nguồn: Tạp Chí Chăn Nuôi […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.