Theo dự báo của USDA, ngành chăn nuôi gia cầm ở Brazil sẽ tiếp tục thống trị thị trường toàn cầu trong 10 năm tới.
Tiêu thụ thịt gà toàn cầu sẽ tăng 16,7% đến năm 2031. Dự kiến nhu cầu đối với tất cả các loại thịt tăng cao nhất ở các nước đang phát triển như Đông Nam Á, Mỹ Latinh, Châu Phi và Trung Đông.
Dự báo, thịt gia cầm có mức tăng trưởng sản xuất và tiêu thụ cao hơn so với thịt bò và thịt lợn, do chăn nuôi gia cầm tăng trưởng mạnh ở các nước thu nhập thấp và trung bình (chiếm 20,8%) so với các nước giàu (chiếm 8,5%). Nhập khẩu thịt gia cầm hàng năm có thể tăng 2,6 triệu tấn (tức tăng 20,3%), đạt 15,8 triệu tấn vào năm 2031. Nhập khẩu tăng trưởng mạnh tại các thị trường mới nổi ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi cận Sahara và Trung Đông. Dự báo nhập khẩu thịt gia cầm của Nga, Ukraine, Liên minh châu Âu, Đài Loan và Canada sẽ có tốc độ tăng trưởng chậm hơn. Nhập khẩu gia cầm ở khu vực Châu Phi và Trung Đông dự kiến sẽ tăng lần lượt là 22,3% và 16,8%.
Theo báo cáo, Brazil có thể chiếm 32,5% tăng trưởng xuất khẩu toàn cầu trong thập kỷ tới, với lượng xuất khẩu tăng 19,6% lên 5,2 triệu tấn vào năm 2031. Đồng thời, xuất khẩu thịt gà của Mỹ có thể tăng 13,9% lên 4,3 triệu tấn trong thập kỷ tới . EU dự kiến tăng trưởng xuất khẩu gia cầm 15,9% lên gần 2,9 triệu tấn, trong khi Thái Lan, được ưu ái về vị trí địa lý nên tăng mạnh 31,7% lên 1,4 triệu tấn.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- sản xuất gia cầm li>
- brazil li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất