Cách để phát triển chất bổ sung Phytogenic trong thức ăn chăn nuôi - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
    •  
  • Cách để phát triển chất bổ sung Phytogenic trong thức ăn chăn nuôi

    [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hiện nay, các chất phụ gia bổ sung trong thức ăn chăn nuôi hiện đại thường được sử dụng như một công cụ cực kỳ quan trọng để cải thiện sức khỏe vật nuôi. Trong số đó, chất bổ sung Phytogenic ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Do đó, ngày càng nhiều các sản phẩm Phytogenic có mặt trên thị trường, điều này khiến cho các nhà sản xuất tự hỏi làm thế nào để tạo nên sự khác biệt giữa các sản phẩm với nhau và làm sao để sản phẩm hoạt động tốt nhất. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà chất phụ gia phytogenic có thể mang lại cho hệ thống chăn nuôi, người ta phải hiểu được quá trình phát triển của phụ gia thức ăn chăn nuôi.

     

    Không phải tất cả phụ gia thức ăn chăn nuôi đều được tạo ra giống nhau

     

    Phụ gia thức ăn chăn nuôi là các sản phẩm được thêm vào thức ăn chăn nuôi để cải thiện giá trị của nó. Chúng thường được sử dụng để cải thiện năng suất và phúc lợi của vật nuôi và do đó có thể tối ưu hóa lợi nhuận cho người chăn nuôi.

     

    Mục đích dùng của phụ gia thức ăn không nên nhầm lẫn với thuốc thú y. Phụ gia thức ăn cung cấp thêm lợi ích ngoài nhu cầu sinh lý của vật nuôi và nên được kết hợp với các biện pháp khác để cải thiện hiệu quả sản xuất. Những biện pháp đó bao gồm cải thiện vấn đề quản lý, lựa chọn di truyền và các biện pháp an toàn sinh học. 

     

    Sự tồn tại của một số loại phụ gia thức ăn chăn nuôi. Tất cả chúng đều có điểm chung là chúng được trộn vào thức ăn hoặc premix hoặc pha vào nước uống với tỷ lệ tương đối thấp để phục vụ một mục đích cụ thể. Ví dụ về phụ gia thức ăn chăn nuôi là axit hữu cơ, pre- và probiotic, axit béo mạch ngắn và trung bình, các sản phẩm nấm men chức năng và phụ gia thức ăn phytogenic. Phụ gia thức ăn hiện đại cũng pha trộn các chất phụ gia khác nhau tạo thành sản phẩm kết hợp, làm tăng giá trị của sản phẩm cuối.

     

    Phụ gia thức ăn phytogenic là một loại phụ gia có chứa các phân tử thực vật, các thành phần hoạt động có nguồn gốc từ thực vật và cung cấp các đặc điểm đặc trưng của chất đó. Những phân tử này được tạo ra bởi thực vật với mục đích để tự bảo vệ chính mình khỏi nấm mốc, nấm men, vi khuẩn và các sinh vật có hại khác. Tùy thuộc vào loại phân tử, phân tử thực vật có các đặc tính khác nhau, phân bổ từ kháng khuẩn đến chống oxy hóa và chống viêm.

    Cách tiếp cận của EW Nutrition đến việc phát triển Ventar D: 6 bước

     

    Sự phát triển được chất phụ gia phytogenic tốt nhất là một quá trình rất phức tạp. Đối với Ventar D, EW Nutrition chia quá trình phát triển thành các bước sau, quy trình này có thể như là kiểu mẫu cho một quá trình phát triển thành công:

     

    1. Xem xét nhu cầu của khách hàng
    2. Chọn lọc các thành phần hoạt động
    3. Kỹ thuật phối hợp công thức
    4. Ứng dụng phát triển và mở rộng
    5. Kiểm tra năng suất
    6. Tính an toàn và xác nhận theo quy định

     

     

    Hiểu nhu cầu của khách hàng

     

    Điểm quan trọng nhất trong việc phát triển phụ gia thức ăn chăn nuôi là lấy khách hàng làm trung tâm. Hiểu được những thách thức và nhu cầu của nhà sản xuất là cực kỳ quan trọng để phát triển các giải pháp phụ gia thức ăn chăn nuôi.

     

    Trong bước đầu tiên, các nhà sản xuất phụ gia cần đánh giá và xác định số lượng nhu cầu của khách hàng ở bất cứ nơi nào có thể. Điều này đạt được thông qua việc giao tiếp thông tin và đánh giá các tài liệu: Các nhà sản xuất, quan điểm của các nhà lãnh đạo và các đối tác nghiên cứu được phỏng vấn và từ đó những thách thức của họ được liệt kê ra. Trong bước tiếp theo, những thách thức đó sẽ được phân tích thêm bằng cách sử dụng các tài liệu khoa học. Trong bước cuối cùng, nhu cầu của khách hàng được sắp xếp theo tầm ảnh hưởng của chúng đối với lợi nhuận của khách hàng.

    Tiếp theo sau đó, yêu cầu tối thiểu với chất phụ gia mới là nguồn gốc. Điều này có thể với chất phụ gia phytogenic ví dụ như “Cải thiện năng suất vật nuôi và giảm sử dụng kháng sinh trong khi vẫn tăng lợi nhuận”. Các thông số năng suất chính được chọn, có thể ví dụ như cải thiện hiệu quả chuyển hóa thức ăn ở gà thịt.

     

    Đáp ứng các nhu cầu chưa được đáp ứng

     

    Một khi nhu cầu của khách hàng đã được hiểu, giai đoạn tiếp theo của sự phát triển bắt đầu. Dựa vào cơ chế hoạt động, một số phân tử thực vật được chọn dựa trên các đặc tính mô tả của chúng. Trong ví dụ của chúng tôi, đây có thể là một cơ chế hoạt động kháng khuẩn nhắm vào vi khuẩn gây bệnh trên đường ruột ở gà thịt, hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

    Quá trình trong phòng thí nghiệm, các hợp chất riêng lẻ sẽ được chọn để kiểm tra hiệu quả kháng khuẩn tương ứng của chúng bằng cách sử dụng thử nghiệm MIC và MBC. Những thử nghiệm này được chạy bằng cách sử dụng các hợp chất có độ tinh khiết cao.

    Các thử nghiệm sẽ được tiến hành bằng cách sử dụng các chủng thực địa khác nhau như E. Coli, S. enterica hoặc C. perfringens. Trong bước tiếp theo, thử nghiệm sẽ được lặp lại với các thành phần có sẵn trên thị trường. Các hợp chất nhiều triển vọng nhất sẽ được thử nghiệm trong các hỗn hợp phức tạp hơn.

     

    Các chất phụ gia phytogenic hiện đại dựa trên khái niệm kết hợp các phân tử thực vật khác nhau để tấn công vi khuẩn theo nhiều cách khác nhau, với khả năng kháng khuẩn của chúng là theo nhiều cách khác nhau. Cơ chế hoạt động này rất quan trọng vì nó làm cho vi khuẩn gây bệnh rất khó có khả năng phát triển sức đề kháng với sự kết hợp của các phân tử thực vật, như chúng làm với kháng sinh.

     

    Chọn đúng cách thức để ứng dụng

     

    Quá trình sản xuất thức ăn thường là một thách thức đối với các chất phụ gia. Nhiều phân tử thực vật có tính bay hơi cao và dễ bị bay hơi ở nhiệt độ cao. Đặc biệt là các sản phẩm phytogenic không được bảo vệ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiệt độ cao khi ép viên và thời gian lưu lại của thức ăn khi ở trong bồn trộn nhão. Kết quả là ảnh hưởng đến hoạt tính của sản phẩm.

    Do đó, việc phát triển phương thức thích hợp để bảo vệ các hợp chất là một phương pháp ưu tiên hàng đầu để đảm bảo giải phóng hiệu quả các hợp chất nơi chúng nên được giải phóng – trong ruột của động vật. Những phương thức bảo vệ có thể sử dụng chất nhũ hóa khi áp dụng phụ gia thông qua nước để uống, hoặc công nghệ bọc khi phụ gia được trộn trong thức ăn.

     

    Do tầm quan trọng của khả năng trộn đều, độ trơn chảy và độ ổn định sau ép viên cho thấy hiệu suất của các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi, các loại chất nhũ hóa, chất mang và công nghệ được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm thường được coi là tài sản trí tuệ của công ty.

     

    Tầm quan trọng của việc đánh giá trên vật nuôi

     

    Một trong những bước cuối cùng của sự phát triển, các phụ gia thức ăn mới gần đây được phát triển cần phải chứng minh tính an toàn và hiệu quả của nó ở động vật. Do đó, cần phải làm các nghiên cứu đánh giá để xác nhận cơ chế hoạt động được chọn trong giai đoạn ban đầu ở phòng thí nghiệm. Thông thường, chất phụ gia sẽ được thử nghiệm ở các loài mục tiêu trong các viện nghiên cứu trong nhà và bên ngoài.

     

    Đối với chất bổ sung phytogenic, có thể phải đòi hỏi tác dụng của nó đối với việc tăng trọng, hiệu quả chuyển hóa thức ăn và sức khỏe đường ruột so sánh với các nhóm đối chứng khác nhau. Ngoài ra, phụ gia thức ăn chăn nuôi mới được phát triển có thể được so sánh với các chất phụ gia hiện có để hiểu rõ hơn về khả năng của nó.

    Các nghiên cứu tìm ra liều sử dụng được tiến hành để xác minh liều khuyến cáo đã chọn và các nghiên cứu bổ sung dùng quá liều khuyến cáo được tiến hành để chứng minh tính an toàn của chất phụ gia cho cả động vật và người tiêu dùng. Trong một số thị trường hoặc môi trường pháp lý nhất định, các nghiên cứu bổ sung có thể được yêu cầu. Chúng có thể bao gồm các đánh giá an toàn với môi trường hoặc bằng chứng cho thấy chất phụ gia mới không tồn dư trong các sản phẩm động vật.

     

    Nghiên cứu trường hợp: Ventar D

     

    Đối với Ventar D, quá trình này tuân theo các bước một cách tỉ mỉ, trong các vòng phát triển lặp đi lặp lại đi từ nhu cầu của khách hàng đến xây dựng, thử nghiệm, mở rộng quy mô, thử nghiệm thực hiện trong nhà và ngoài nhà và cuối cùng là sản xuất.

     

    Những bước này đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng tiếp cận với khách hàng và sẽ đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng – và hơn thế nữa.

    Chọn các sản phẩm phytogenic của bạn một cách thông minh

     

    Rất nhiều phụ gia thức ăn chăn nuôi (phytogenic) trên thị trường khiến các nhà sản xuất có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ có các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi được phát triển một cách khoa học mới có thể tối ưu hóa cả sức khỏe động vật và lợi nhuận sản xuất. Điều quan trọng là chọn các nhà sản xuất phụ gia thức ăn đáng tin cậy, những người đã phát triển sản phẩm phytogenic của họ dựa trên những thách thức của khách hàng và đã trải qua tất cả các bước cần thiết để tạo ra một chất phụ gia có hiệu suất cao và an toàn.

     

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.