Cao đạm chiết xuất nấm men: Nguyên liệu tiềm năng thay thế bột cá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 69.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 67.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu 67.000 đ/kg
  •  
 • Cao đạm chiết xuất nấm men: Nguyên liệu tiềm năng thay thế bột cá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 15/9/2023, tại TP. Thái Bình, Công ty Cổ phần Bio-Zem (Bio-Zem) đã cho ra mắt bộ sản phẩm cao đạm chiết xuất từ nấm men với giá thành thấp và độ đạm lên tới trên 80%.

  Ông Trần Thanh Quang, Tổng Giám đốc công ty Bio-Zem (thứ 4 từ trái qua) chụp ảnh cùng các đối tác, khách mời tại buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

   

  Giữa bối cảnh giá bột cá tăng cao như hiện nay thì việc xuất hiện một sản phẩm cao đạm từ nấm men được sản xuất trong nước, với chất lượng đáp ứng được nhu cầu thay thế cho bột cá là điều mà nhiều nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước quan tâm và tìm kiếm.

   

  Cao đạm chiết xuất từ nấm men có ưu điểm độ đam cao (hơn 80%), khả năng hấp thụ đạm 100%, giảm phát thải ra môi trường, được cho là một nguồn nguyên liệu thay thế tiềm năng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên hiện nay, 100% cao đạm chiết xuất nấm men này đều đang phụ thuộc vào nhập khẩu. Phần lớn các doanh nghiệp có nhu cầu hiện nay đều phải nhập khẩu sản phẩm này từ Trung Quốc với mức giá cao.

   

  Nhận thấy cao đạm chiết xuất từ nấm men có thể trở thành nguồn nguyên liệu thay thế bột cá tiềm năng, tuy nhiên rất khó để các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể đưa vào sử dụng bởi giá thành nhập khẩu cao, năm 2016, công ty Bio-Zem đã bắt tay vào nghiên cứu với mục đích cho ra được sản phẩm cao đạm sản xuất trong nước có chất lượng tốt, giá thành rẻ.

   

  Trải qua nhiều lần thất bại bởi sản phẩm sản xuất ra chưa đáp ứng được hết các yêu cầu khắt khe mà doanh nghiệp đặt ra như: sản phẩm phải có giá thành thấp, giảm ô nhiễm môi trường, không tạo ra chất thải, tiết kiệm chi phí nhân công. Đến năm 2023, trải qua 7 năm nghiên cứu, thử nghiệm, cải tiến và tính toán kỹ giá thành thực tế, Bio-Zem đã cho ra mắt thành công sản phẩm cao đạm chiết xuất nấm men đáp ứng đầy đủ kỳ vọng của doanh nghiệp. 

  Bộ sản phẩm chiết xuất từ nấm men của Bio-Zem

   

  Theo ông Trần Thanh Quang, Tổng Giám đốc công ty Bio-Zem, sản phẩm cao đạm chiết xuất nấm men của doanh nghiệp không phải sản phẩm mới trên thị trường, tuy nhiên điểm mạnh của sản phẩm này chính là giá thành hợp lý. Với tính toán kỹ lưỡng, áp dụng để sản xuất trong thực tế, sản phẩm hiện nay hoàn toàn có thể kiểm soát được về mặt giá cả, ổn định về chất lượng. Thông qua việc đầu tư đồng bộ dây chuyền sản xuất quy mô lớn đã giúp giá thành sản phẩm của Bio-Zem giảm thấp hơn 50% so với hàng nhập khẩu hiện nay.   

  Ông Trần Thanh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bio-Zem

   

  “Sau khi nghiên cứu về giá thành của các nhà sản xuất trên thế giới, tôi có thể khẳng định rằng sản phẩm của chúng tôi hiện nay đang có mức giá rẻ nhất trên thế giới. Song song đó, ưu điểm lớn nhất của Bio-Zem có thể nói là sản xuất nhanh với số lượng lớn. Dự kiến tháng 10/2023, công ty sẽ nâng công suất lên 50-60 tấn/ngày. Phấn đấu tới năm 2024 đạt kỳ vọng công suất 150-200 tấn/ngày”, ông Trần Thanh Quang chia sẻ.

   

  Cũng tại buổi lễ ra mắt sản phẩm mới, TS. Nguyễn Xuân Dương, nguyên Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, đánh giá cao sản phẩm cao đạm chiết xuất từ nấm men của Bio-Zem. Ông Dương cho rằng, đây là một hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp, phù hợp với xu thế chăn nuôi xanh mà Việt Nam và thế giới đang hướng tới.

   

  “Là nước có nền chăn nuôi phát triển nhưng hàng năm Việt Nam vẫn phải chi lượng lớn ngoại tệ để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Nguồn đạm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi là một trong những vấn đề đang được quan tâm khi thế giới đang đứng trước áp lực về môi trường. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã đặt mục tiêu giảm mức phát thải ròng về 0% vào năm 2050. Có nghĩa là sản phẩm của chúng ta khi xuất sang nước ngoài sẽ bị áp về chỉ số carbon. Như vậy, sẩn phẩm của Bio-Zem đã giải quyết được 2 vấn đề, 1 là nhu cầu về nguồn bột cao đạm chất lượng cao với giá thành hợp lý và thứ hai là vấn đề môi trường”, ông Dương chia sẻ.

   

  Là một đối tác đã có cơ hội trải nghiệm về sản phẩm cao đạm của Bio-Zem, ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Viet Nhat Group cho biết, với giá thành bột cá hiện tại, sản phẩm cao đạm từ Bio-Zem ra đời sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có cơ hội tiếp cận được với sản phẩm đạm chất lượng cao với giá thành tốt, giúp doanh nghiệp giảm được giá thành sản xuất, đồng thời tiết giảm được chi phí chăn nuôi cho người nông dân.

   

  Bio-Zem là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng kỹ thuật về thực phẩm, sản phẩm nguyên liệu đầu vào ngành sản xuất thực phẩm. Công ty được trang bị đầy đủ hệ thống phòng nghiên cứu, dây chuyền lên men hiện đại, dây chuyền sản xuất đồng bộ và khép kín với công suất lớn.

   

  Bio-Zem trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất đồng bộ, công suất lớn

   

  Từ sự thành công của sản phẩm cao đạm chiết xuất nấm men, thời gian tới doanh nghiệp kỳ vọng nâng cao công suất sản xuất, định hướng trở thành nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm nguyên liệu ứng dụng công nghệ sinh học của cả ngành thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam, từng bước mở rộng quy mô và hệ thống phân phối để nhanh chóng đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

   

  Phạm Huệ

  2 Comments

  1. Ngô duy đồng

   Tôi muốn tìn hiểu về sản phẩm này.xin nhà sản xuất liên hệ sdt 0908072555

  2. Ngô duy đồng

   Tôi muốn tìm hiểu về sản phẩm này

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lĩnh vực thức ăn bổ sung – phụ gia tại Việt Nam: Sàng lọc để hiệu quả hơn! - TÂN HỮU QUÍ
 • […] Nguồn: Tạp Chí Chăn Nuôi […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.