Cargill giành giải thưởng Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2023 - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Cargill giành giải thưởng Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2023

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Cargill Việt Nam lần thứ hai liên tiếp được vinh danh trong giải thưởng Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023, ở hạng mục hoạt động cộng đồng (CSR).

   

  Giải thưởng được tổ chức bởi Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư cùng hội đồng bình chọn là các thành viên đến từ các doanh nghiệp và tổ chức uy tín. 

  Ông Nguyễn Bá Luân, thứ ba từ phải sang, đại diện Cargill nhận giải thưởng

   

  Cargill Việt Nam được vinh danh nhờ vào những nỗ lực không ngừng của cán bộ và nhân viên công ty trong suốt hơn 27 năm qua cho chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng do Quỹ Cargill Cares – một sáng kiến tình nguyện của nhân viên – thực hiện. Tính đến tháng 5 năm 2023, chương trình đã hoàn thành xây dựng và bàn giao 111 điểm trường tại 53 tỉnh thành trên toàn quốc, mỗi năm hỗ trợ, cải thiện điều kiện học tập cho hơn 17.000 trẻ em nông thôn, vùng sâu và vùng xa.

   

  Kể từ khi đi vào hoạt động năm 1996, Quỹ Cargill Cares đã đóng góp hơn 5,5 triệu USD (tương đương 130 tỉ VNĐ) vào các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục phục vụ cho trẻ em Việt Nam. Hiện tại, Cargill đang xúc tiến triển khai ba dự án trường học mới, dự kiến sẽ được hoàn thành và bàn giao cho các cộng đồng dân cư thuộc khu vực miền núi phía Bắc vào mùa thu năm nay.

   

  Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi mong muốn góp phần mang lại sức sống mới cho các cộng đồng còn nhiều khó khăn qua những chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, đóng góp thiện nguyện, hoạt động tình nguyện của nhân viên và hợp tác với các bên liên quan. Trong suốt 27 năm qua, Cargill đã góp phần thúc đẩy sự tiến bộ và tạo được tác động tích cực đến xã hội thông qua chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng, hưởng ứng Mục tiêu số 4 về Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (Giáo dục có chất lượng) và các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nhằm cải thiện vị thế xã hội và kinh tế của quốc gia.”

  Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam tại lễ trao giải 

   

  “Năm 1995, chúng tôi đưa ra cam kết đến năm 2020 sẽ hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam, và chúng tôi đã hoàn thành lời hứa đó. Vào dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Cargill tái khẳng định cam kết trong lĩnh vực này thông qua việc mở rộng mục tiêu để đạt mốc xây dựng 150 trường học vào năm 2030. Hiện tại chúng tôi đang giữ vững tiến độ với tốc độ triển khai trung bình 5 điểm trường mới mỗi năm tại các khu vực miền núi và nông thôn trên toàn quốc.”

   

  Đây là năm thứ hai liên tiếp Cargill Việt Nam được vinh danh trong chương trình TOP50 CSA do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức nhằm bình chọn các doanh nghiệp tiêu biểu trong thực thi chiến lược phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Chương trình này đặt mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp tư nhân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của kinh doanh bền vững, cũng như bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về những cống hiến, đóng góp to lớn của các doanh nghiệp tư nhân trong công cuộc phát triển và duy trì kinh doanh bền vững.

   

  Những nỗ lực bền bỉ và chân thành của Cargill Việt Nam trong phát triển bền vững và thực thi trách nhiệm xã hội đã giúp công ty lần thứ hai liên tiếp đạt được giải thưởng uy tín này. Đây là minh chứng cho cam kết kiên định của công ty về phát triển bền vững, kinh doanh có trách nhiệm, đóng góp cho cộng đồng và giữ vững tấm gương là doanh nghiệp FDI tích cực hoạt động, gắn kết với cộng đồng ở Việt Nam.

   

  Ngoài chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng, tháng 11 năm 2022 Cargill Việt Nam còn phối hợp với tổ chức CARE International triển khai dự án “Vươn Mình”. Trong hai năm, dự án “Vươn Mình” hướng đến việc thúc đẩy phát triển sinh kế cho nông hộ, đặc biệt là phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk, thông qua việc kết nối người dân và nhà sản xuất với tư liệu sản xuất và nguồn lực cần thiết, nhằm giúp họ cải thiện sinh kế một cách bền vững.

   

  Không chỉ có vậy, Cargill Việt Nam cũng luôn có hành động kịp thời với vị thế là một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội trong những thời khắc khó khăn của đất nước. Trong giai đoạn xảy ra đại dịch, công ty đã đóng góp khoảng 4 tỉ đồng vào quỹ cứu trợ COVID-19 của Chính phủ Việt Nam. Việc làm này một lần nữa chứng tỏ cam kết của Cargill Việt Nam trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, ngay cả khi phải đối mặt với nhiều thách thức. 

   

   

  “Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi một lần nữa được ghi tên công ty vào danh sách Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2023,” ông Luân chia sẻ. “Giải thưởng này là sự động viên và ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Cargill nhằm tạo tác động tích cực đến cuộc sống và sinh kế của người nông dân, đến các cộng đồng dân cư nông thôn và môi trường ở Việt Nam. Chúng tôi chuyên tâm hợp tác với các đối tác, với người nông dân và các bên liên quan để thúc đẩy phát triển bền vững và kiến tạo giá trị chung. Đó cũng chính là trọng tâm trong cam kết của Cargill về thực hành kinh doanh bền vững, trao quyền cho cộng đồng, và nhất là sứ mệnh của Cargill nhằm nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững.”

   

  Đoàn Nguyên

  Về Cargill

   

  Cargill giúp hệ thống thực phẩm thế giới vận hành vì con người. Chúng tôi kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, và các hộ gia đình với những hàng hóa cần thiết – từ thực phẩm tới những tấm lót sàn họ sử dụng mỗi ngày. Đội ngũ của chúng tôi trên toàn cầu luôn nỗ lực đổi mới, đồng hành và giúp đỡ các đối tác và cộng đồng, nhằm theo đuổi mục tiêu chung là nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Tại Việt Nam, chúng tôi hoạt động kinh doanh từ năm 1995 và hiện có khoảng 1.400 nhân viên làm việc để cùng góp phần thực hiện mục đích này, và giúp cho đất nước phát triển thịnh vượng.

   

  Khả năng vươn xa là không có giới hạn, từ việc sản xuất những loại thức ăn chăn nuôi được tiết giảm lượng phát thải mê tan, tới những loại nhiên liệu tái tạo được sản xuất từ rác thải. Nhưng những giá trị của chúng tôi thì không thay đổi. Chúng tôi lấy con người làm trọng. Chúng tôi nỗ lực đạt mục tiêu cao hơn. Chúng tôi làm điều đúng đắn. Đó là cách mà Cargill đáp ứng nhu cầu của những người mà chúng tôi gọi là láng giềng và hành tinh mà chúng tôi gọi là nhà trong suốt 157 năm qua – và là cách mà chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.