Cargill Việt Nam nhận hai giải thưởng uy tín về sáng kiến phát triển bền vững và nơi làm việc tốt nhất - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Cargill Việt Nam nhận hai giải thưởng uy tín về sáng kiến phát triển bền vững và nơi làm việc tốt nhất

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Công ty Cargill Việt Nam mới đây đã được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á tại Việt Nam và là doanh nghiệp thuộc tốp đầu về trách nhiệm xã hội. Hai giải thưởng mới này là minh chứng cho cam kết kinh doanh lâu dài của công ty tại Việt Nam và góp phần giúp cho đất nước phát triển thịnh vượng.

   

  Nỗ lực của Cargill trong việc tổ chức và thực hiện nhiều tiêu chuẩn cũng như chương trình về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp & Phát triển Bền vững đã được ghi nhận xứng đáng với giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 (TOP50 CSA) do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức bình chọn. Đây là chương trình vinh danh các doanh nghiệp có đóng góp đáng kể vào công cuộc phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, và công bằng xã hội tại Việt Nam.

  Đại diện Cargill Việt Nam nhận giải thưởng TOP50 CSA

   

  Xác định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là nhân tố thiết yếu giúp định hướng doanh nghiệp tiến tới một tương lai bền vững và thông qua việc công nhận những nỗ lực CSR, TOP50 CSA chủ trương nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của kinh doanh bền vững trong khu vực kinh tế tư nhân, cũng như bồi dưỡng và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bền vững. Các doanh nghiệp lọt vào danh sách TOP50 đã được đánh giá kỹ lưỡng qua năm tiêu chí: chỉ số kinh doanh/sản xuất, chiến lược phát triển bền vững, quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, và trách nhiệm cộng đồng & xã hội.

   

  Theo ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, giải thưởng TOP50 CSA đã công nhận những nỗ lực và mục tiêu của Cargill trong việc nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. “Đây cũng là chính là mục đích giúp định hướng và minh chứng cho mọi hoạt động và giá trị của Cargill tại Việt Nam. Doanh nghiệp chúng tôi luôn nỗ lực biến thách thức thành hành động, hướng đến việc cải thiện chất lượng đời sống cho bà con nông dân, gìn giữ tài nguyên thiên nhiên, và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước,” ông Luân chia sẻ.

   

  Tại Việt Nam, cam kết của Cargill trong việc cải thiện sinh kế cho người chăn nuôi và nâng cao chất lượng đời sống thông qua giáo dục vừa đóng góp vào Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) thứ 4 của Liên Hợp Quốc về đảm bảo nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, toàn diện và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, vừa hưởng ứng chương trình nghị sự quốc gia của Việt Nam nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và mục tiêu đạt được 5/17 SDGs vào năm 2030. Đến nay, qua các chương trình hội thảo, tập huấn và tư vấn cho người nông dân cũng như hoạt động cộng đồng do nhân viên khởi xướng, Cargill Việt Nam đã đào tạo, huấn luyện cho khoảng 1,7 triệu lượt nông dân, đồng thời xây dựng và bàn giao 105 trường học tại 51 tỉnh thành trên toàn quốc, giúp cải thiện điều kiện học tập cho khoảng 16.500 trẻ em nông thôn mỗi năm.

   

  Hội đồng Bình chọn đã đánh giá cao việc Cargill tổ chức và vận hành đội ngũ nhân viên chuyên trách về an toàn – sức khoẻ – môi trường tại trên 20 cơ sở kinh doanh, sản xuất trên toàn quốc, và đây là một trong những yếu tố giúp công ty được bình chọn trao giải thưởng TOP50 CSA. Dưới sự quản lý sát sao và tận tuỵ của đội ngũ chuyên trách này, công ty đảm bảo thu gom, phân loại 100% rác thải thông thường và rác thải công nghiệp để tái chế tại cơ sở xử lý rác thải chuyên nghiệp, thu gom và xử lý 100% lượng nước thải. Cargill Việt Nam cũng áp dụng các biện pháp đo lường để giám sát và quản lý công tác tiết kiệm năng lượng, triển khai một chiến lược dài hạn nhằm giảm sử dụng nhựa trong bao bì sản phẩm, thí điểm sử dụng năng lượng tái tạo. Những nỗ lực này nhằm góp phần vào mục tiêu giảm 10% lượng khí thải nhà kính từ các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của tập đoàn Cargill vào năm 2030, cũng như hiện thực hoá tham vọng sở hữu, vận hành các chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững nhất thế giới.

   

  Cargill được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022

   

  Cũng trong tuần trước, Cargill Việt Nam đã xuất sắc được tạp chí Nhân sự Châu Á – HR Asia công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022, giúp khẳng định cam kết gắn bó của công ty với người lao động. Đây là năm thứ hai liên tiếp Cargill được vinh danh trong giải thưởng uy tín này. Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á của HR Asia là một chương trình bình chọn nhằm công nhận và vinh danh những doanh nghiệp, tổ chức đã được nhân viên của mình xác nhận là nơi làm việc lý tưởng ở Châu Á. Đồng thời, giải thưởng này cũng đánh giá và chọn ra những nơi làm việc tốt nhất căn cứ theo mức độ gắn kết nhân viên và văn hoá doanh nghiệp, dựa trên Mô hình Đánh giá Mức độ Gắn kết Tổng thể (Total Engagement Assessment Model – T.E.A.M) độc quyền của hội đồng bình chọn.

  Cargill Việt Nam nhận giải thưởng HR Asia Award hai năm liên tiếp

   

  Cargill luôn đầu tư nghiêm túc vào việc đảm bảo sản xuất và kinh doanh theo một phương thức an toàn với con người, sản phẩm và Trái Đất. Tập đoàn cũng tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách quản lý về kiểm soát rủi ro trong sản xuất và kinh doanh, áp dụng nhiều chương trình nâng cao nhận thức, phòng ngừa, giảm nhẹ và khắc phục hậu quả sự cố, tập trung kiểm soát an toàn, sức khoẻ và quản lý nội bộ. Không chỉ có vậy, Cargill Việt Nam đã và đang áp dụng nhiều sáng kiến nhằm xây dựng một môi trường làm việc đa dạng – bình đẳng – hội nhập, luôn chào đón, lắng nghe và trân trọng mọi nhân viên. Các sáng kiến này nhận được sự ủng hộ và tham gia của cả doanh nghiệp cũng như Chi hội Phụ nữ Cargill, nhằm xây dựng các chương trình phát triển năng lực cho lao động nữ, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và nâng cao tỉ lệ lãnh đạo nữ ở các vị trí quản lý, đề cao sức khoẻ tinh thần và thể chất, thiết lập phòng dành cho các bà mẹ tại nhiều cơ sở của công ty.

   

  “Đối với chúng tôi, giải thưởng này là sự công nhận nhưng cũng đồng thời là một phép thử cho doanh nghiệp,” ông Phạm Đức Thắng, Tổng Giám đốc Ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của Cargill Việt Nam và Thái Lan, chia sẻ tại lễ trao giải. “Đó là sự công nhận những nỗ lực của Cargill trong việc tạo động lực cho đội ngũ nhân viên để họ gắn bó và chủ động góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi tại Việt Nam. Và đó cũng là quá trình thử thách, khảo nghiệm nhằm đảm bảo rằng sự nghiệp của mỗi nhân viên trong công ty luôn là một hành trình nghề nghiệp xứng đáng, truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai trong việc góp phần cải cách và đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.”

   

  Hà Ngân

  “Cargill là một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tiên thiết lập hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao và thương mại vào năm 1995. Hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đã và đang được nhìn nhận như một tác nhân tích cực góp phần vào sự phát triển của ngành thức ăn chăn nuôi, gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên bản địa, và là một trong những nơi làm việc tốt nhất. Đây là nơi mà khoảng 1.400 lao động người Việt Nam hiện đang hăng say phát triển sự nghiệp – và hai giải thưởng này là bằng chứng khẳng định những nỗ lực của chúng tôi,” ông Nguyễn Bá Luân nhận định.

  1 Comment

  1. Hoàng Thị thời

   Tôi cần tư vấn sử dụng và hợp tác lâu dài ạ?
   Hiện tôi ở Đăk Lăk LH 0978965047

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.