Diễn đàn dinh dưỡng Châu Á: Châu Á - Vươn tới sự tiết kiệm Protein - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • Diễn đàn dinh dưỡng Châu Á: Châu Á – Vươn tới sự tiết kiệm Protein

  Một bản phác thảo của Diễn đàn Dinh dưỡng Châu Á được diễn ra trong tháng 10 năm nay sẽ tìm hiểu xu hướng sản xuất động vật không kháng sinh ở Châu Á.

   

  Với hơn 4,5 tỷ người ở Châu Á Thái Bình Dương, là nơi có gần 60% dân số trên toàn thế giới. Dân số dự kiến sẽ vượt 5 tỷ người đến năm 2050. Đây là một khu vực vô cùng đa dạng, với bảy trong số mười quốc gia đông dân nhất trên thế giới, và một số quốc đảo nhỏ nhất trên thế giới.

   

  Việc cung cấp nguồn thức ăn cho một lượng dân số đang ngày càng tăng trưởng như thế thì phải phụ thuộc vào việc đáp ứng được những thách thức. Ngành công nghiệp protein tự nó đang chuyển mình thay đổi theo nhu cầu của người tiêu dùng. Người tiêu dùng ngày nay ngày càng quan tâm và có nhận thức tốt hơn về các phương pháp sản xuất được ứng dụng trong sản phẩm thịt và sữa của họ hơn bao giờ hết.

   

  Ông Marc Guinnement, Giám đốc điều hành BIOMIN khu vực Châu Á Thái Bình Dương đặt câu hỏi: “Làm thế nào để chúng ta có thể cung ứng nguồn thức ăn cho hơn một nửa dân số thế giới đang sống trong khu vực này, nơi có những hạn chế về nguồn lực, ví dụ như vùng nông trại sẵn có, liệu có tồn tại không? Và một câu hỏi lớn hơn nữa là “Làm thế nào để chúng ta có thể cung ứng nguồn thức ăn protein đạt chất lượng cao theo các tiêu chí giá thành hợp lý, tốt cho sức khỏe và bền vững?”

   

  Chúng tôi đã hỏi ba chuyên gia trình bày tại Diễn đàn Dinh dưỡng Châu Á vào tháng 10 sắp tới để nhận xét về việc đối mặt với thách thức ngày càng gia tăng của ngành công nghiệp chăn nuôi: xu hướng gia tăng sản xuất động vật không kháng sinh ở châu Á.

  Diễn đàn dinh dưỡng Châu Á: Châu Á - Vươn tới sự tiết kiệm ProteinDiễn đàn dinh dưỡng Châu Á năm 2015, tại Jakarta, Indonesia

   

  Sản xuất protein trong vật nuôi có thể không cần đến kháng sinh

   

  “Hiệu quả cung cấp protein trong thức ăn đạt được thường bằng cách sử dụng kháng sinh hoặc chất kháng khuẩn, đây là điều không ai mong muốn cả”, Tiến sĩ A. Niewold, Giáo sư về Dinh dưỡng và Sức khoẻ tại Đại học Leuven, Bỉ – người sẽ trình bày chính tại Diễn đàn Dinh dưỡng Châu Á giải thích.

   

  Thay vào đó, chúng ta có thể chứng minh rằng hiệu quả cung cấp protein trong thức ăn có thể được duy trì mà không cần đến kháng sinh bằng cách sử dụng các hợp chất chống viêm sưng và có các chiến lược thức ăn. Cách tiếp cận này sẽ giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh, trong khi đó vẫn tiết kiệm nguồn protein quý giá, và quan trọng hơn là trong bối cảnh con người không ngừng gia tăng dân số, nói riêng”, Ông nói thêm.

   

  Giải quyết các vấn đề nan giải trong sản xuất gà thịt hiện đại

   

  Gà là một trong những loại thịt phổ biến nhất, giá cả phải chăng và cung ứng lượng protein thích hợp cho con người. Trong sản xuất gà thịt hiện đại, việc triển khai các chương trình không kháng sinh có thể rất phức tạp vì các nhà sản xuất thường bị thách thức với các vấn đề bao gồm năng suất, độ đồng đều đàn và tỷ lệ mắc bệnh.

   

  Trên toàn thế giới, xu hướng xuất hiện triệu chứng què chân ngày càng gia tăng ở gia cầm, điều này làm giảm lợi nhuận và hiệu quả sản xuất gia cầm, tăng tỷ lệ chết toàn đàn, hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR), giảm tăng trọng và độ đồng đều của đàn.

   

  “Nhiễm trùng do vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra chứng què chân ở gia cầm. Các xương bị nhiễm ở gà thịt, gà tây và vịt ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm và tạo ra mối lo ngại về an toàn thực phẩm,” theo Tiến sĩ Robert F. Wideman. Jr., Giáo sư danh dự của Trung tâm Xuất sắc về Khoa học Gia cầm của Đại học Arkansas, Fayetteville AR, Hoa Kỳ cho biết. “Nghiên cứu của chúng tôi đã chứng minh rằng lợi khuẩn (probiotic) có thể giúp ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh vượt qua thành ruột để gây nhiễm vào xương, do đó làm giảm đáng kể tỉ lệ chứng què chân ở gia cầm và nâng cao hiệu quả sản xuất”, ông nhận xét.

  Diễn đàn dinh dưỡng Châu Á: Châu Á - Vươn tới sự tiết kiệm Protein

  Toàn cảnh Diễn đàn

   

  Thúc đẩy năng suất vật nuôi với hỗ trợ của sức khỏe đường ruột

   

  Tiến sĩ Daniel Petri, Quản lý sản phẩm vi sinh toàn cầu BIOMIN cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến sự thay đổi chấn động trong dinh dưỡng vật nuôi trong vài năm qua”. Nhu cầu cung ứng lượng thức ăn ngày một tăng bao gồm cả việc đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho vật nuôi và hỗ trợ tốt cho sức khoẻ đường ruột. Ngày nay, hiểu biết của chúng ta về sức khỏe đường ruột là liên quan đến năng suất tốt hơn được nâng cao đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn”.

   

  Diễn đàn Dinh dưỡng Châu Á sẽ mang đến cho các chuyên gia hàng đầu trong ngành có cơ hội khám phá các yếu tố thúc đẩy tương lai nền kinh tế protein Châu Á, với trọng tâm chính là xu hướng gia tăng sản xuất không kháng sinh ở châu Á.

   

  Diễn đàn Dinh dưỡng Châu Á là sự kiện chỉ dành cho các đơn vị khách mời. Các chi tiết khác bao gồm địa điểm, chương trình và các diễn giả vui lòng truy cập tại http://anf.biomin.net

   

  Mục tin tức này có liên quan đến gia cầm và heo

   

  Để biết thêm thông tin về tin tức là chủ đề của bản phát hành này, hãy liên hệ với media@biomin.net hoặc truy cập www.biomin.net.

   

  Biomin

  Tại BIOMIN chúng tôi khai thác sức mạnh của khoa học để hỗ trợ sức khỏe và năng suất vật nuôi. Bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại và công nghệ độc quyền, chúng tôi cung cấp các giải pháp tự nhiên, bền vững và có lợi cho ngành công nghiệp chăn nuôi. Trong hơn 30 năm chúng tôi đã tiên phong trong các giải pháp sáng tạo để quản lý rủi ro độc tố nấm và năng suất đường ruột.

   

  Chương trình R & D của chúng tôi tại Trung tâm Nghiên cứu BIOMIN được phối hợp bởi hơn 100 nhà nghiên cứu khoa học và được hỗ trợ bởi tám Trung tâm Dinh dưỡng Vật nuôi Ứng dụng và một mạng lưới nghiên cứu gồm 200 học viện nghiên cứu và đại học trên toàn cầu. Khách hàng của chúng tôi trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm, lợn, bò và nuôi trồng thủy sản được đặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.