Doanh nghiệp Ba Huân được rót 32 triệu USD: Trứng Việt "lên ngôi" - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • Doanh nghiệp Ba Huân được rót 32 triệu USD: Trứng Việt “lên ngôi”

  Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, ngành chăn nuôi trong nước sôi động hơn khi nhiều nhà đầu tư lớn đổ vốn vào lĩnh vực thịt, trứng gia cầm. Các công nghệ sản xuất, chế biến thịt, trứng tiên tiến, hiện đại được kỳ vọng sẽ giúp ngành trứng gia cầm Việt Nam phát triển hơn trong năm nay.

   

  Ngày 27.2, Tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam – VinaCapital vừa công bố khoản đầu tư 32.5 triệu USD vào Công ty Cổ phần Ba Huân. Khoản đầu tư này thông qua VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), một quỹ lớn nhất do VinaCapital quản lý, đầu tư.

   

  Với khoản đầu tư này, VOF trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Ba Huân và xem xét tăng thêm vốn đầu tư trong 12 tháng sắp tới nếu doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh theo thỏa thuận giữa đôi bên.

  Doanh nghiệp Ba Huân được rót 32 triệu USD: Trứng Việt "lên ngôi"

  Với khoản vốn “khủng” vừa được nhận từ VinaCapital, doanh nghiệp Ba Huân sẽ mở rộng trang trại nuôi gà lấy trứng.

   

  Ông Phạm Thanh Hùng – Giám đốc Công ty Ba Huân Hà Nội cho biết, hai bên đã ký xong hợp đồng và bắt đầu triển khai các hạng mục như đã thỏa thuận. Theo đó, toàn bộ vốn đầu tư từ VinaCapital sẽ được Ba Huân sử dụng để tái cơ cấu doanh nghiệp và tăng công suất cho các mảng hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi của công ty.

   

  Cụ thể, Ba Huân sẽ tăng gấp đôi công suất các trang trại nuôi gà lấy thịt hiện tại và đầu tư xây mới một trang trại nuôi gà lấy trứng trên địa bàn tỉnh Long An. Theo đó, các khu chăn nuôi và nhà máy phụ trợ như khu nuôi trại gà giống, nhà máy ấp nở trứng giống, nhà máy giết mổ gia cầm, nhà máy chế biến thực phẩm và nhà máy xử lý trứng cũng sẽ được tăng công suất nhằm cung ứng đủ con giống cho việc tăng công suất đầu vào, đồng thời xử lý hiệu quả khối lượng đầu ra lớn hơn nhiều lần so với hiện tại.

   

  Không chỉ Ba Huân nhận nguồn vốn đầu tư lớn, đầu tuần này, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cũng đã công bố kế hoạch đầu tư vào ngành trứng gia cầm và thịt heo trong năm 2018.

   

  Theo đó, Hòa Phát dự kiến cung cấp 20 triệu trứng gà thương phẩm và gia tăng sản lượng bò Úc. Ngoài ra, cũng trong quý đầu năm 2018, Hòa Phát sẽ cho ra mắt thị trường lứa heo ba máu thương phẩm đầu tiên.

   

  Cách đây vài năm, Hòa Phát lên kế hoạch rót vốn vào mảng nông nghiệp và đặt mục tiêu bán 300 triệu quả trứng gà mỗi năm, 75.000 con bò thịt, 650.000 lợn thương phẩm và 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong 5 năm tới.

   

  Trước đó, Công ty CP DTK, một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành nông nghiệp, cũng đã đầu tư 800 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất trứng theo công nghệ Big Dutchman (Đức) kết hợp quy trình chăm sóc nuôi dưỡng của tập đoàn ISE Food (Nhật Bản).

   

  Nhà máy đặt tại tỉnh Phú Thọ trên diện tích 42ha, với công suất 175 triệu quả trứng gia cầm/năm. Sản phẩm trứng gà của doanh nghiệp này sẽ đạt tiêu chuẩn AA, tiêu chuẩn cao nhất của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

   

  DTK đặt mục tiêu, đầu năm 2018 này sẽ cho ra mắt những sản phẩm trứng gà sạch có chứa một, hai hoặc ba dưỡng chất trong cùng một quả trứng như Omega 3,6,9, vitamin A, B,D,E, canxi, Colagen… đáp ứng nhu cầu bổ sung dinh dưỡng, vi chất của nhiều bà nội trợ hiện nay.

   

  Nhiều chuyên gia cho rằng, với xu hướng quan tâm ngày càng nhiều hơn đến lĩnh vực thực phẩm sạch, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn cũng sẽ tăng theo. Hơn nữa, nếu so sánh nhu cầu sử dụng trứng ở các quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ thấy sản lượng tiêu thụ trứng gà của người Việt Nam còn thấp.

  Doanh nghiệp Ba Huân được rót 32 triệu USD: Trứng Việt "lên ngôi"

  Sản lượng trứng tiêu thụ của người Việt Nam còn thấp, tạo dư địa phát triển cho ngành này.

   

  Cụ thể, mỗi người Việt Nam chỉ tiêu thụ ở mức 89 quả trứng/năm. Trong khi đó, con số này ở Thái Lan là 125 quả/người/năm, Indonesia là 340 quả/người/năm. Theo dự báo, đến năm 2020, tỷ lệ tiêu thụ tại Việt Nam sẽ đạt 140 quả trứng/người/năm.

   

  Do đó, ngành trứng sạch trong nước được cho là còn nhiều dư địa tăng trưởng, đây cũng chính là cơ hội cho những doanh nghiệp nhanh nhạy, có vốn đầu tư và có khả năng tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật từ các nước phát triển.

   

  Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành tập đoàn VinaCapital nhận định, một trong các chiến lược mà VinaCapital rất chú trọng là tham gia đầu tư lâu dài vào các doanh nghiệp thực phẩm an toàn, ứng dụng công nghệ cao để phục vụ cho tiêu dùng nội địa.

   

  Hiện tại, đơn vị này cũng đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến người dân Việt Nam như thực phẩm, y tế và bán lẻ… tuy nhiên, chưa có nhiều công ty đạt đến quy mô đủ để hấp dẫn nhà đầu tư.

   

  VinaCapital cho biết theo số liệu của DBS Bank, lượng thịt gà tiêu thụ tại Việt Nam có mức tăng trưởng hằng năm kép (CARG) đạt 8,6%. Theo dự báo, dựa trên tốc độ đô thị hóa, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu và thu nhập dành cho chi tiêu cao hơn, con số này sẽ đạt gần 17 kg/người/năm trước năm 2021, hơn gấp đôi so với mức 8 kg năm 2015. Đây cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm sạch.

   

  Thuận Hải
  Nguồn: Báo Dân Việt

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.