Doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội tại thị trường Nga - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội tại thị trường Nga

  Tập đoàn TH của Việt Nam đang xây dựng các nhà máy chế biến sữa ở một số vùng của Nga, bao gồm vùng Kaluga và vùng Primorye.

  Dự án sữa của TH tại Nga đã tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương.

   

  Trong những chia sẻ về quan hệ đối tác Nga – Việt ngay trước chuyến thăm, bài viết của Tổng thống Putin đăng trên báo Nhân dân ngày 19/6 cho rằng Tập đoàn TH là doanh nghiệp điển hình đã nắm bắt thành công những cơ hội đầu tư to lớn tại thị trường Nga.

   

  Dự án của Tập đoàn TH mà Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến là Tổ hợp Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao triển khai tại Liên bang Nga có quy mô lên tới 2,7 tỷ USD. Cho đến nay, đây là dự án nông nghiệp của Việt Nam ở nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất.

   

  Khi TH bắt đầu siêu dự án tại Nga, trả lời câu hỏi tại sao đi đến quyết định đầu tư, Nhà sáng lập Tập đoàn đã nhiều lần chia sẻ trước truyền thông rằng, TH sang Nga vì muốn nắm bắt “điểm vàng” trong kinh doanh, nhìn thấy những tiềm năng và cơ hội kinh doanh to lớn tại đây.

   

  Tập đoàn TH triển khai dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga tại thời điểm nước Nga đang phải chịu các biện pháp cấm vận từ các nước phương Tây, người dân Nga bị thiếu hụt sữa và các sản phẩm sữa.

   

  Số liệu thống kê từ năm 2013 đến năm 2017 cho thấy, lượng sữa nguyên liệu tại Nga tự sản xuất được khoảng 20 triệu tấn, chiếm 76% lượng sữa nguyên liệu sản xuất. Lượng sữa thiếu nhập khẩu từ nước ngoài khoảng 7 triệu tấn/năm, chiếm 24%. Và đó chính là cơ hội thị trường to lớn mà TH đã nhìn ra.

   

  “Chiến lược đi theo bản đồ thiếu sữa của Liên bang Nga không chỉ đảm bảo tính khả thi của Dự án, giảm thiểu chi phí, thời gian vận chuyển và công tác phân phối sản phẩm, mà còn góp phần cùng nhà nước và nhân dân Nga tăng tự chủ về sữa và các sản phẩm sữa, đồng thời hướng tới xuất khẩu đến các thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Trung Quốc và châu Á – Thái Bình Dương”, bà Thái Hương chia sẻ.

  Các trang trại TH tại Liên bang Nga có khoảng 7.000 bò sữa.

   

  Bằng kinh nghiệm thành công với dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi TH true MILK tổng vốn 1,2 tỷ USD đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch và làm nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam, Tập đoàn TH đã triển khai Dự án tại Nga với sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và tính nhân văn của thương hiệu là ánh sáng dẫn lối.

   

  Dự án kết nối tình cảm của người dân Nga dành cho thương hiệu Việt

   

  Khi đầu tư sang Nga, Nhà sáng lập Tập đoàn TH đánh giá: “Chính quyền Liên bang Nga – đứng đầu là Ngài Tổng thống Putin, bằng sự lãnh đạo tài tình, đã có chính sách phù hợp để đánh thức, khơi dậy những tiềm năng lớn lao về nông nghiệp vốn bị lãng quên trong một thời gian dài, đưa nước Nga trở thành một cường quốc về nông nghiệp, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra thế giới”.

   

  Đối với TH, đó là chính sách bồi hoàn hấp dẫn đến 30% chi phí xây dựng trang trại bò sữa, ưu đãi 3/4 lãi suất, hỗ trợ về tài chính cho từng đàn bò thuần chủng, từng tấc đất được khai hoang, từng lít sữa được sản xuất… Cùng với đó là sự cải tiến không ngừng của hệ thống hạ tầng, logistics, năng lượng…

   

  Theo doanh nhân Thái Hương, các chính sách khuyến khích đầu tư nông nghiệp của nước Nga rất minh bạch và hấp dẫn, khích lệ được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế hướng về lĩnh vực này, thực tiễn đã chứng minh điều đó. Các dự án TH đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ mọi mặt từ chính quyền Liên bang và địa phương.

   

  Đến nay, Dự án của Tập đoàn TH ở Nga đã có những bước đi vững chắc, trở thành điểm sáng của quan hệ hợp tác kinh tế Việt – Nga. Tại các tỉnh, vùng lãnh thổ đang triển khai Dự án, Tập đoàn TH đã đầu tư từ hàng trăm triệu đô-la máy móc hiện đại, biến hàng chục ngàn ha đất bỏ hoang nhiều thập kỷ tại Nga thành các cánh đồng màu mỡ, năng suất cao và các trang trại bò sữa công nghệ cao, mang tới cơ hội việc làm cho nhiều người dân địa phương – những người đã quay trở lại làm việc hạnh phúc ngay trên quê hương của họ. Điều đó tạo ra lợi thế của doanh nghiệp, tạo ra một tình cảm cho thương hiệu tại đây.

  Cánh đồng nguyên liệu của TH tại Liên bang Nga.

   

  Tại lễ khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Tập đoàn TH tại vùng Viễn Đông, ông Korenchuk Alexey Alexandrovich – Quận trưởng quận Yakovlevsky, vùng Primorsky nói: “Sau quá trình tìm hiểu, đánh giá hồ sơ và trực tiếp làm việc với TH, tôi tự tin khẳng định, TH là nhà đầu tư nước ngoài hết sức chuyên nghiệp. Và tôi tin chắc dự án sẽ thành công. Thời điểm này, tôi chỉ muốn thay mặt nhân dân ở quận Yakovlevsky cùng với nhân dân Nga gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn TH đã đầu tư vào vùng đất quê hương chúng tôi”.

   

  Thực tế cho thấy, TH có công nghệ, con người, kinh nghiệm và đang tăng tốc hiệu quả thực hiện các dự án tại Nga. Tập đoàn TH đã thành công ở Việt Nam với các dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa tươi sạch công nghệ cao, đã trở thành doanh nghiệp sữa tươi tiên phong, đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch và làm nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam.

   

  Những kinh nghiệm đó chính là “cẩm nang” đưa TH sang Nga và tiếp tục tiên phong làm nên những thành tựu ở thị trường này với sự đầu tư một cách nghiêm túc, chân chính và bài bản, trở thành một điểm sáng trong quan hệ hữu nghị Việt – Nga, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, đối tác chiến lược toàn diện của hai quốc gia.

   

  Hiện tổng đàn bò sữa tại trang trại TH ở tỉnh Moscow là gần 3.000 con, trong đó một nửa số bò đang cho sữa. Tại đây, TH đang đang hoàn thiện trang trại để đạt quy mô 6.000 bò vắt sữa (tổng đàn 12.000 con).

   

  Còn ở tỉnh Kaluga, tổng đàn tại trang trại của TH là 3.300 con. Nhà máy sữa tại Khu công nghiệp Kaluga giai đoạn 1 quy mô 500 tấn đang được xây dựng. Tại vùng Viễn Đông, Tập đoàn TH vừa khởi công dự án sữa với quy mô đầu tư 19 tỷ ruble, quy mô 6.000 bò vắt sữa (tổng đàn 12.000 con).

   

  Từ năm 2021, TH đã khai hoang và trồng đậu tương ở đây. Năm 2024, kế hoạch của Tập đoàn là triển khai trồng đậu tương trên diện tích 2.150 ha và khai hoang khoảng 5.200 ha đất. Năm 2025, sẽ khai hoang hơn 4.000 ha đất, đưa toàn bộ 13.000 ha đất được nhận vào trồng trọt.

   

  Khánh Vy/BNEWS/TTXVN

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.