E.MOSS VIỆT NAM: "Chắp cánh" cho nghề nuôi chim bồ câu - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 52.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa, Quảng Ngãi 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • E.MOSS VIỆT NAM: “Chắp cánh” cho nghề nuôi chim bồ câu

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Nghề nuôi chim bồ câu ở nước ta đang có bước phát triển nhanh và mang lại hiệu quả cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, thức ăn cho chim bồ câu vẫn phải tự phối trộn và ảnh hưởng đến hiệu quả chăn nuôi. Từ thực tế đó, Công ty Cổ phần E.MOSS Việt Nam đã cho ra thị trường sản phẩm cám chim bồ câu cao cấp, giúp giải quyết khó khăn cho người nuôi chim bồ câu.

   

  Chim bồ câu phát triển tốt… nhờ E.MOSS

   

  Anh Nguyễn Văn Nghiêm (xã Chu Điện, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) – một trong những người nuôi chim lớn nhất miền Bắc với khoảng 1 vạn đôi chim bồ câu bố mẹ,trung bình 4 – 5 ngày xuất 1000 con thương phẩm. Trừ chi phí, mỗi tháng gia đình anh thu lãi gần 200 triệu đồng. Ngoài nuôi bồ câu thương phẩm, anh Nghiêm còn sản xuất, bán con giống và chuyển giao kỹ thuật cho một số trang trại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh lân cận, giúp nhiều gia đình có thu nhập cao nhờ nuôi giống chim này.

  E.MOSS VIỆT NAM: "Chắp cánh" cho nghề  nuôi chim bồ câu

  Anh Nguyễn Văn Nghiêm phối trộn thức ăn chim bồ câu cao cấp E.MOSS với một số loại thức ăn khác cho chim

   

  Theo anh Nghiêm, trong quá trình nuôi chim bồ câu, áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi, ngoài việc vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát, cho ăn đúng giờ, tiêm phòng dịch bệnh định kỳ, thì lựa chọn thức ăn phù hợp cho chim là rất quan trọng. Thức ăn chăn nuôi đóng vai trò quan trọng thứ hai sau con giống. Nếu sử dụng thức ăn có chất lượng tốt, ổn định, thì chim thịt sẽ mau lớn, thịt ngon, giảm giá thành; chim sinh sản bền con, đẻ sai, tỉ lệ phôi cao, nhờ đó tăng lợi nhuận. “Đã sử dụng qua nhiều loại thức ăn, nhưng tôi thấy cám chim bồ câu của công ty E.MOSS có chất lượng tốt và ổn định. Nhờ E.MOSS mà chim bồ câu phát triển tốt”, anh Nghiêm chia sẻ.

   

  Hiện tại, anh Nghiêm chăn nuôi chim bồ câu bằng thức ăn hỗn hợp gồm: Ngô, mạch, đậu Hà Lan và cám chim bồ câu cao cấp E.MOSS. Ngoài gia đình nhà anh Nghiêm thì tại Lục Nam cũng có rất nhiều trang trại đang sử dụng cám bồ câu E.MOSS.

   

  Đưa nghề nuôi chim lên đẳng cấp mới

   

  Theo ông Trần Văn Hải – Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần E.MOSS Việt Nam, cách đây hơn 1 năm nghề nuôi chim bồ câu được nuôi dưới dạng tự phát là chủ yếu, nhưng hiện nay có sự thay đổi mạnh mẽ sang hướng nuôi quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn. Chim bồ câu được nhận định là dễ dàng tổ chức nuôi (có thể nuôi theo phương thức chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp), số lượng ít hoặc nhiều được. Từ lúc chim mới nở tới khi xuất bán chỉ từ 24- 30 ngày, một 1 con chim bồ câu thịt có giá từ 65.000-75.000 đồng, một cặp chim bồ câu giống khoảng 200.000 đồng. Do vậy, nuôi chim bồ câu xoay vòng vốn rất nhanh.

   

  Mặt khác, chim bồ câu có tính thích nghi cao, chịu nóng tốt cụ thể là có thể tận dụng chuồng trại chăn nuôi lợn, gà để có thể tận dụng để nuôi.

  E.MOSS VIỆT NAM: "Chắp cánh" cho nghề  nuôi chim bồ câu

  Nghề nuôi chim bồ câu đang phát triển mạnh mẽ

   

  Cùng với đó, đầu ra cho thị trường nuôi chim bồ câu tương đối ổn định và chủ yếu tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh…. Hiện nay, các sản phẩm về chim bồ câu chủ yếu chỉ xuất hiện ở nhà hàng chuyên về chim, tại các chợ, siêu thị rất ít nơi bán chim bồ câu thịt. Trong khi đó nhu cầu tiêu thụ thịt chim ở các nhà hàng, khách sạn đang rất cao.

   

  Ngoài ra, khi có bệnh Dịch tả lợn châu Phi xảy ra, để duy trì sinh kế, người dân tại Bắc Giang – vốn là một trong ba tỉnh chăn nuôi lợn lớn nhất cả nước đã chuyển sang nuôi chim bồ câu rất nhiều.

   

  Theo ông Hải, đánh giá tổng thể ngành nuôi chim bồ câu và sản xuất thức ăn chăn nuôi chim bồ câu có nhiều tiềm năng, dư địa phát triển. Đáp ứng nhu cầu đó, Công ty E.MOSS quyết định lắp đặt và xây dựng dây chuyền sản xuất cám chim với công suất 4 tấn/giờ từ tháng 5/2018. Nhu cầu thức ăn của chim bồ câu khác hoàn toàn với những vật nuôi khác. Chúng ưa thích ăn các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật. Vì vậy, để làm thức ăn cho chim bồ câu, E.MOSS sử dụng các nguyên liệu cao cấp như ngô, mạch, khô đỗ, hạt đậu ép đùn, cũng như bổ sung các vitamine, nguyên tố vi lượng khác…. Cũng bởi vì không dùng đạm động vật nên thịt chim bồ câu thường rất lành.

   

  “Để sản xuất được dòng sản phẩm chuyên cho chim bồ câu có hiệu quả như hiện nay, ban đầu E.MOSS cũng mất rất nhiều thời gian để có thể nghiên cứu về đặc tính của con chim bồ câu. Mặt khác, yêu cầu đối với vật nuôi và khách hàng thay đổi từng ngày nên công ty đã nhiều lần thử nghiệm, đánh giá rút kinh nghiệm, cải tiến để có sản phẩm tốt nhất cho người chăn nuôi”, ông Hải cho biết thêm.

  Bao bì sản phẩm thức ăn hỗn hợp cao cấp cho chim bồ câu E.MOSS CH2

   

  Khi cho chim ăn, các trang trại nuôi chim thường trộn cám E.MOSS cùng với ngô, mạch, đậu tương cho chim ăn với tỷ lệ khoảng 30%, lúc chim nuôi con thì có thể lên tới 40%.

   

  Sau một thời gian phát triển, hiện nay, hệ thống phân phối của E.MOSS chủ yếu ở các tỉnh có nghề nuôi chim bồ câu phát triển mạnh như Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Phú Thọ…E.MOSS còn hỗ trợ kỹ thuật đối với khách hàng nuôi chim và hỗ trợ bao tiêu đầu ra cho bà con.

   

  Ông Hải cũng cho rằng, nghề chăn nuôi chim bồ câu có nhiều dư địa phát triển, nhất là khi ngành nuôi chim bồ câu sẽ tiến thêm một bước có thức ăn trộn hoàn chỉnh, thức ăn thẳng cho từng giai đoạn, thay vì vẫn trộn với một số nguyên liệu khác như hiện nay.

   

  Tới đây, nếu thịt chim bồ câu “chen chân”, xuất hiện thường xuyên hơn vào thực đơn của học sinh sinh viên, bếp ăn tập thể cho công nhân và bữa ăn của mỗi gia đình… thì thị trường cho chim bồ câu sẽ rộng lớn hơn nữa.

   

  Tiến hành làm chuỗi về chim bồ câu

   

  Thời gian tới, E.MOSS không phát triển theo bề rộng mà phát triển chiều sâu. E.MOSS sẽ tiến hành làm chuỗi về con chim bồ câu. Bản thân E.MOSS đã tính đến việc chim bồ câu được chăn nuôi phổ biến hơn, chim thịt bán ra thị trường chỉ còn từ 50.000 – 55.000/ con hoặc tiến đến sát giá thành sản xuất thì sẽ ra sao! Câu trả lời đó là cần bình dân hóa chim bồ câu, hạ giá thành thức ăn và giảm chi phí nhân công chăm sóc chim xuống. Đối với chuồng hở, một người có thể chăm sóc được 4.000 chim, còn nếu là chuồng kín và có hệ thống cho ăn, cho uống tự động thì 1 người có thể nuôi được 20.000 – 30.000 chim.

   

  Từ đó, sẽ kéo giảm giá thành chim bồ câu thịt xuống dưới 50.000 đồng/con. Cùng với đó, E.MOSS sẽ tiến hành đầu tư dây chuyền giết mổ và chế biến thành các sản phẩm đóng hộp dễ dàng sử dụng cho công nhân, nhân viên văn phòng, cán bộ công chức, những người thiếu thời gian. E.MOSS sẽ tiến hành quảng bá, làm thị trường để chim bồ câu có thể đi vào các trường học, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp cho công nhân và học sinh sinh viên. “Đây là công việc rất khó, nhưng nếu có quyết tâm và làm đúng cách thì sẽ thành công”, ông Trần Văn Hải nhấn mạnh.

   

  Về Công ty Cổ phần E.MOSS Việt Nam

   E.MOSS VIỆT NAM: "Chắp cánh" cho nghề  nuôi chim bồ câu

  Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc – gia cầm và trụ sở Công ty Cổ phần E.MOSS Việt Nam

   

  Công ty Cổ phần E.MOSS Việt Nam được thành lập và hoạt động từ năm 2014, là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh theo chuỗi khép kín từ sản xuất thức ăn gia súc- gia cầm, chăn nuôi theo mô hình trang trại hiện đại (heo, gà, vịt, chim bồ câu), sản xuất kinh doanh thực phẩm chế biến từ thịt… Mục tiêu định hướng của Công ty là phát triển bền vững, không ngừng xây dựng, áp dụng các tiêu chuẩn, công nghệ tiên tiến của Thế giới vào quá trình sản xuất kinh doanh. Với tôn chỉ “Chất lượng sản phẩm là sự sống còn, niềm tin của khách hàng tạo ra sự phát triển”, E.MOSS Việt Nam đã và đang tiến những bước đi vững chắc nhằm tạo nên những giá trị cốt lõi, khác biệt…

   

  Hà Ngân

  Công ty Cổ phần E.MOSS Việt Nam

   

  Địa chỉ: Lô số 13, cụm CN Nội Hoàng, x. Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

   

  Hotline: 0982 678 511

   

  7 Comments

  1. Hoang diep

   Muon mua cam e moss CH2 khu vực viet tri tỉnh Phú tho

  2. Hoàng văn luân

   Giá cám là bao nhiêu 1 kg

  3. Nguyễn Văn Vương

   Chào ad. Mình thấy thị trường tiêu thụ của bồ câu Pháp chủ yếu là những nhà hàng , siêu thị,…thường mua với số lượng vừa và nhỏ. Vậy, có những cơ sở nào thu mua nào đảm bảo đầu ra ổn định với số lượng lớn không ạ

  4. Lê Thanh Bình

   Đầu ra bồ câu thịt rất khó, nhưng bồ câu ràng lại khá rẻ (30 000/1con). Cần đầu ra ổn định.

  5. Lê Văn Kiệt

   Hậu Giang mua bán bồ câu số lượng nhiều. Liên hệ 0979220454.

  6. Bùi Hằng

   Cho em hỏi, muốn mua loại cám chim bồ câu Pháp này thì mua ở đâu đại lý tại Hà Nội. Em ở quận Thanh Xuân, cho em mua lẻ mấy bao ạ.

  7. Nguyễn cao cường

   Tôi xin giá cám thức ăn cho chim bồ câu bao nhiêu tiền một bao

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.