SPS vừa có văn bản gửi Cục Thú y về thông báo của EU đối với sản phẩm thịt gà của Ba Lan tiêu thụ tại thị trường Việt Nam vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) vừa có văn bản gửi Cục Thú y về thông báo của EU đối với sản phẩm thịt gà của Ba Lan tiêu thụ tại thị trường Việt Nam vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Theo đó, ngày 04/11/2021, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo số 513260, có mã tham chiếu 2021.5972 từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu về sản phẩm thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan tiêu thụ tại thị trường Việt Nam bị nhiễm Salmonella (khuẩn đường ruột).
Ảnh minh họa (Nguồn: AP)
Sản phẩm gồm: thịt gà và các bộ phận như chân, cổ và cánh… đông lạnh; thị trường tiêu thụ: Việt Nam, Pháp. Biện pháp thực hiện là Ba Lan thông báo cho người nhận và thu hồi sản phẩm trên thị trường với lô hàng số 649521/ 650521 có khối lượng 930 kg.
Nhà sản xuất lô hàng trên là Przedsiebiorstwo Drobiarskie Drobex Sp. o.o.; địa chỉ: Powstańców 19, 86-050 Solec Kujawski, Ba Lan; mối nguy là Salmonella enteritidis được phát hiện ở 2 trong số 5 mẫu; mức độ rủi ro là nghiêm trọng.
Văn phòng SPS Việt Nam thông báo và đề nghị Cục Thú y theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo rà soát, kiểm tra theo quy định. Trên cơ sở kết quả rà soát, kiểm tra, Cục Thú y gửi văn bản thông báo kết quả xử lý về Văn phòng SPS Việt Nam để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn./.
Bích Hồng
TTXVN/Vietnam+
- thu hồi thịt gà li>
- Ba Lan li> ul>
- 10 bước quản lý nái đẻ thành công
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 3 tháng đầu năm 2024 đạt 222,3 triệu USD
- Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi
- Nuôi gà tre thương phẩm chi phí thấp, lãi cao
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
Tin mới nhất
T7,20/04/2024
- 10 bước quản lý nái đẻ thành công
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 3 tháng đầu năm 2024 đạt 222,3 triệu USD
- Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi
- Nuôi gà tre thương phẩm chi phí thấp, lãi cao
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất