Tôm chân trắng ăn một chế độ ăn bao gồm một protein vi sinh mới đã được chứng minh là phát triển tốt hơn so với tôm được ăn thức ăn có nguồn gốc từ bột cá. Vì vậy, Công ty Calysta, Inc ngày 15/8/2017 công bố rằng tôm được ăn một chế độ ăn bao gồm protein FeedKind có tỷ lệ sống sót và tăng trưởng tương đương hoặc cao hơn. Protein này là một thành phần dinh dưỡng tự nhiên, bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc cho gia súc, thủy sản và vật nuôi.
Cuộc thử nghiệm này là nghiên cứu đầu tiên của Calysta về nuôi trồng thủy sản nước ấm, và là một bước đi vào thị trường thức ăn tôm toàn cầu 6 triệu tấn. Cuộc thử nghiệm được thực hiện tại Đại học Auburn, kết hợp với Đại học Texas A & M.

Trong thử nghiệm, giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) được cho ăn chế độ ăn đối chứng có chứa bột cá như là một nguồn protein chính. Các chế độ ăn thử nghiệm đã được chuẩn bị trong đó protein FeedKind thay thế lên đến 100% bột cá trong chế độ ăn. Tôm đã được cho ăn chế độ ăn đối chứng hoặc chế độ ăn thử nghiệm trong tám tuần trong một môi trường có kiểm soát. Kết thúc nghiên cứu, tỷ lệ sống của tôm cải thiện đáng kể trong các chế độ ăn của FeedKind (93-97%) so với chế độ ăn đối chứng (84%). Ngoài ra, tổng trọng lượng tôm trong tất cả các nhóm tôm ăn chế độ ăn có FeedKind là tương đương hoặc cao hơn so với chế độ ăn bột cá đối chứng.
Tiến sĩ Josh Silverman, người sáng lập Calysta và Giám đốc Sáng tạo và Sản phẩm, cho biết: “Đây là một sự mở rộng đáng kể cơ hội thị trường toàn cầu cho FeedKind. FeedKind đang được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, và cuộc thử nghiệm này cho thấy tiềm năng của FeedKind trong việc cải thiện các chế độ ăn cho một số loài thủy sản nuôi đầy thử thách nhất trên thế giới. Các kết quả này cho thấy protein FeedKind có thể cải thiện đáng kể các loại thức ăn nuôi trồng thủy sản hiện tại, tạo ra những kết quả có thể so sánh hoặc tốt hơn đồng thời giảm được tác động môi trường tổng thể và cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chất lượng trong chuỗi cung ứng”.
Ronnie Tan, thành viên của Ban Cố vấn Calysta và Phó Chủ tịch Blue Archipelago, doanh nghiệp tôm lớn nhất Malaysia cho biết: “Tôm vẫn là một trong những mặt hàng thủy sản có giá trị nhất trong nuôi trồng thủy sản, với thương mại toàn cầu đạt trên 20 tỷ USD mỗi năm. Các sản phẩm mới như FeedKind sẽ là những thị trường mới quan trọng do nhu cầu nguồn protein mới tăng lên ở các nước đang phát triển”.
FeedKind là một nguồn protein an toàn, bền vững, và không phải là nguyên liệu từ động vật được phép bán ở nhiều quốc gia và cho thấy sử dụng nước ít hơn 77-98% và sử dụng đất ít hơn 98% so với các thành phần khác như các protein đậu tương hoặc lúa mì. Các mẫu thức ăn hiện đang có sẵn cho khách hàng toàn cầu và các đối tác trên thị trường bao gồm Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á và Úc.
Tổng hợp: HNN (theo The Fishsite)
Nguồn: Tổng cục Thủy Sản
- thức ăn chăn nuôi li> ul>
- Oligosaccharides trong đậu nành với dinh dưỡng động vật non
- Grooming Talent Cần Thơ 2026: Định vị giá trị mới cho ngành chăm sóc thú cưng tại Việt Nam
- Loại sắt nào có thể giúp nội tạng phát triển và cải thiện chỉ tiêu máu của lợn con
- Những tips giúp giảm tỷ lệ tử vong ở lợn nái
- Nha khoa thú nhỏ: Tổn thương bắt đầu từ mảng bám
- Một số biện pháp giúp tăng hiệu quả sản xuất sữa
- Gần 30 doanh nghiệp góp mặt tại Ngày hội Thú cưng Cần Thơ 2026
- Cần Thơ tổ chức Ngày hội Thú cưng 2026 với nhiều hoạt động trải nghiệm
- Thị trường dịch vụ thú cưng Việt Nam: Yêu cầu chuẩn hóa chuyên môn thú y
- Sẵn sàng cho sự kiện Ngày hội Thú cưng Cần Thơ 2026 trọng điểm của ngành thú cảnh miền Tây
Tin mới nhất
T7,09/05/2026
- BAF Việt Nam vận hành trang trại chăn nuôi công nghệ cao hợp tác liên doanh với Muyuan
- “Lời giải” cho khủng hoảng thừa của chăn nuôi gia cầm
- AVAC Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục AVAC LSD LIVE sang Hàn Quốc
- Oligosaccharides trong đậu nành với dinh dưỡng động vật non
- Đắk Lắk quy hoạch hơn 7.500 ha đất chăn nuôi tập trung
- Hanvet khai trương khách sạn 400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh: Bước đi chiến lược trong đa dạng hóa hệ sinh thái doanh nghiệp
- Moscow Feed và Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành chăn nuôi
- Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Chung tay chuẩn bị cho AAAP 21
- Bộ NN&MT: Sửa đổi, cắt giảm 18 thủ tục hành chính lĩnh vực chăn nuôi, thú y
- AVAC Việt Nam chính thức trở thành hội viên Hội Chăn nuôi Việt Nam
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
- Bệnh Lymphoid Leukosis có triệu chứng như thế nào trên gà thịt lông màu?
























Bình luận mới nhất