FISTECH 2023 – Khoa Thuỷ sản (VNUA): Ký biên bản hợp tác - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 51.000 - 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • FISTECH 2023 – Khoa Thuỷ sản (VNUA): Ký biên bản hợp tác

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Chiều ngày 18/11/2022, tại Hà Nội, Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số (Đơn vị tổ chức chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 – FISTECH 2023) đã ký kết biên bản hợp tác cho sự kiện FISTECH 2023 được tổ chức vào tháng 6/2023, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

   

  Theo biên bản hợp tác được ký kết, Khoa Thủy sản của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, tổ chức các hội thảo chuyên đề kỹ thuật trong khuôn khổ của hội chợ triển lãm; giới thiệu, quảng bá sự kiện FISTECH 2023 đến với các đơn vị, doanh nghiệp là đối tác, khách hàng của Khoa Thủy sản; tham gia nhiều hoạt động tại hội chợ, triển lãm,…

  Ths. Nguyễn Quốc Minh, đại diện Đơn vị tổ chức FISTECH 2023 ký biên bản hợp tác cùng với PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

   

  Tham dự lễ ký kết, có sự góp mặt của PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản (VNUA); TS. Trương Đình Hoài, Phó trưởng khoa Thủy sản (VNUA); Ths. Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số (DASMe); cùng các thầy, cô trong Khoa và đại diện của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.

   

  Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Quốc Minh đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ: “Hiện nay, ngành thủy sản Việt Nam đang phát triển rất mạnh, trong đó miền Bắc và miền Trung được đánh giá có tiềm năng thủy sản lớn với nuôi tôm nước lợ, nuôi cá biển và cá nước ngọt cũng như nhiều đối tượng thủy sản khác. Tuy nhiên, cộng đồng người nuôi thủy sản miền Bắc và miền Trung chưa được tiếp cận nhiều với các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ trong ngành thủy sản. Các doanh nghiệp cũng chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường tiềm năng và nhiều dư địa phát triển này”.

   

  Xuất phát từ thực tế trên, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số (DASMe) đã phối hợp cùng nhiều công ty, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023 (FISTECH 2023), sự kiện sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh vào tháng 6/2023.

   

  “FISTECH 2023 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trên cả nước tiếp cận với khách hàng miền Bắc và miền Trung nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới người nuôi trồng thủy sản ở khu vực miền Bắc, miền Trung nói riêng và cả nước nói chung”, ông Minh nhấn mạnh.

   

  PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản (VNUA) đánh giá cao những nội dung được triển khai trong Dự án FISTECH do Công ty DASMe chia sẻ. PGS. TS Kim Văn Vạn đồng tình với những mục tiêu và hướng đi của FISTECH và hy vọng rằng sự kết hợp giữa hai bên sẽ góp phần giúp FISTECH 2023 trở thành sân chơi hữu ích kết nối giữa các nhà: nhà nước, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, người nuôi thủy sản, giúp đưa ngành nuôi trồng thủy sản miền Bắc và miền Trung nói riêng, ngành nuôi trồng thủy sản cả nước nói chung phát triển mạnh mẽ và tương xứng với tiềm năng.

   

  Cũng trong buổi lễ ký kết, PGS. TS Kim Văn Vạn chia sẻ mong muốn các doanh nghiệp cùng đồng hành trong sự phát triển thủy sản Việt Nam thông qua việc đăng ký gian hàng, tham dự triển lãm tại FISTECH 2023.

   

  Thỏa thuận hợp tác giữa DASMe và Khoa Thủy sản (VNUA) được xem là cột mốc nhằm ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua của Ban Tổ chức FISTECH, mở ra cơ hội hợp tác mới, toàn diện hơn với mong muốn xây dựng chương trình hội chợ triển lãm hiệu quả, mang lại những đóng góp thiết thực cho sự phát triển ngành Thủy sản Việt Nam.

   

  Ngọc Anh

  Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam (Tên viết tắt: FISTECH) là sự kiện triển lãm về công nghệ trong nuôi trồng thủy sản, giới thiệu, cập nhật đến cộng đồng người nuôi thủy sản những công nghệ tiên tiến đã, đang và sẽ được áp dụng. Đồng thời, FISTECH còn là sân chơi kết nối các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và người nuôi trồng thủy sản trên khắp cả nước.

   

  Bên cạnh đó, FISTECH còn có các chuỗi sự kiện bên lề như: Hội thảo kỹ thuật, chương trình kết nối doanh nghiệp, hoạt động quảng bá, tiếp thị thông qua mạng lưới xúc tiến thương mại rộng lớn, phủ khắp trong và ngoài nước.

   

  Về FISTECH 2023

   

  Chủ đề: TIỀM NĂNG – CÔNG NGHỆ – HIỆU QUẢ – BỀN VỮNG

   

  Thời gian: Từ 06 – 08/06/2023

   

  Địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

   

  Địa chỉ: Đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng  Ninh

   

  FISTECH 2023 sẽ diễn ra trong 03 ngày, là cầu nối cung cầu, thu hút đầu tư, cập nhật thông tin, cơ hội tham gia chuỗi cung ứng, sân chơi quy tụ trưng bày sản phẩm phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam đến từ hơn 150 Nhà trưng bày và hơn 8.000 lượt khách tham quan.

   

  Đối tượng trưng bày tại FISTECH: Con giống, thức ăn, thuốc – chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý môi trường, công nghệ, máy móc thiết bị, phần mềm, sản phẩm công nghệ nuôi biển, phụ gia nguyên liệu, thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm, dịch vụ xét nghiệm, thiết bị đóng gói, bao bì…

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.