HANVET 35 năm vững vàng phát triển - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Yên Bái, Vĩnh Phúc 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Quảng Nam 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 48.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Khánh Hòa 49.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 51.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi An Giang, Vĩnh Long 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 55.000 đ/kg
  •  
 • HANVET 35 năm vững vàng phát triển

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sau 35 năm xây dựng và trưởng thành, HANVET từ hai bàn tay trắng đã trở thành một công ty lớn, với vốn điều lệ 200 tỷ, tài sản trên 1.000 tỷ đồng và tổng số cán bộ, công nhân viên trên 700 người.

   

  Chiều ngày 30/9/2023, tại Khách sạn HANVET (Đồ Sơn, Hải Phòng), Công ty Cổ phần Dược và Vật tư Thú y (HANVET) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (1/10/1988 – 1/10/2023).

  Đông đảo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế; nguyên lãnh đạo Bộ NN&PTNT, các cơ quan ban ngành, địa phương; các Cục, Vụ, Viện, trường Đại học, Chi cục Thú y…; các đối tác, khách hàng của công ty HANVET tới tham dự Lễ kỷ niệm.

   

  HANVET: Từ hai bàn tay trắng lên cơ nghiệp nghìn tỷ

   

  HANVET ra đời 1/10/1988 cách nay 35 năm. Từ một doanh nghiệp nhà nước trong một giai đoạn vô cùng khó khăn của đất nước mà Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã nói “Tự cứu lấy mình trước khi trời cứu”.

  TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HANVET

   

  Theo TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HANVET,  HANVET ra đời với số vốn chỉ mấy ngàn USD. Với số lượng lớn lao động không có tay nghề (có thể nói là hai bàn tay trắng), nhưng HANVET biết tập hợp đội ngũ, biết kết đoàn và biết vượt lên gian khó. Bước đầu, HANVET kinh doanh nhỏ lẻ nuôi nhau, sau đó mở ra sản xuất nhỏ rồi lớn dần, tập trung chuyên sâu nghiên cứu và sản xuất.

   

  10 năm đầu mới thành lập, HANVET là doanh nghiệp Nhà nước tăng trưởng 40-50%/ năm; sau đó, được cổ phần hóa với số vốn đều là vốn tự có (Không phải vốn Nhà nước cấp mà do lãi để lại). Đến nay, HANVET đã cổ phần hóa được 25 năm với tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/ năm.

   

  Sau 35 năm, HANVET đã là một công ty lớn với vốn điều lệ 200 tỷ. Tài sản của HANVET trên 1.000 tỷ đồng nhưng giá trị HANVET đáng giá nhiều ngàn tỷ. Hiện nay, HANVET có trên 700 người, trong đó trên 40% cán bộ nhân viên có trình độ đại học, trên đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ;  trên 50% lao động có tay nghề cao.

   

  HANVET cũng là doanh nghiệp Khoa học công nghệ, sở hữu 16 dây chuyền đạt chuẩn GMP với trên 200 sản phẩm Dược đạt chất lượng cao; trong đó, 15 loại vắc xin cho lợn, 16 loại vắc xin cho gà, 5 loại kháng thể, 4 loại vắc xin cho chó mèo, 3 loại vắc xin cho vịt và hàng chục sản phẩm probiotics…

   

  Các sản phẩm của HANVET đã được xuất bán trên 30 quốc gia như: Nga, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Malaysia, Srilanca, UAE, Châu Phi, Mông Cổ, …

   

  HANVET hiện có hệ thống phòng mạch thú cảnh trên toàn quốc. Cùng với đó, công ty sở hữu hàng loạt khách sạn ở Hà Nội, Đồ Sơn, Xuân Thành, Tam Đảo, Phú Quốc. Đến năm 2024, HANVET sẽ có 400 phòng khách sạn đạt chuẩn 3-4 sao ở những khu du lịch nổi tiếng và vị trí đắc địa.

   

  HANVET là doanh nghiệp luôn đề cao vai trò với xã hội khi hàng năm đã dành hàng ngàn xuất quà cho người nghèo, trẻ em kém may mắn. Dù khó khăn đến đâu, HANVET vẫn dành hàng tỷ đồng mỗi năm để làm từ thiện, trao các quỹ học bổng HANVET khi tham gia chương trình “Nối vòng tay lớn”, “Trái tim cho em”. Riêng chương trình “Trái tim cho em” của Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam hàng năm liên tục đến nay 10 năm, HANVET ủng hộ trên 10 xuất mổ tim (khoảng 600 triệu đồng).

   

  HANVET còn là doanh nghiệp chú trọng đến yếu tố môi trường bền vững, bất kỳ ở đâu, môi trường làm việc của HANVET đều lấy phương châm xanh – sạch – đẹp. “Bảo vệ môi trường” là mục tiêu quan trọng.Trong kinh doanh, HANVET luôn lấy niềm tin là quan trọng. Cùng nhau cố gắng, cùng nhau thành công.

   

  HANVET giúp ngành chăn nuôi Việt Nam chủ động vật tư, hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh

  Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

   

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, ngành chăn nuôi – thủy sản hiện là trụ đỡ quan trọng duy trì đà tăng trưởng của ngành Nông nghiệp Việt Nam. Để chăn nuôi, thủy sản liên tục tăng trưởng như hiện nay thì công tác thú y, đảm bảo an toàn dịch bệnh là yếu tố quyết định hàng đầu. Có được điều này, phải kể đến vai trò của các doanh nghiệp, mà HANVET là một trong số đó.

   

  Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ, đã biết đến HANVET nhiều năm và ghi nhận những thành quả to lớn của HANVET trong 35 năm xây dựng và trưởng thành. Điều này cũng thể hiện sự yêu ngành, yêu nghề, tinh thần khởi nghiệp, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Nguyễn Hữu Vũ cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên.

   

  “35 năm hình thành và phát triển, HANVET trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, vắc xin, sinh phẩm y tế tại Đông Nam Á, góp phần giúp ngành chăn nuôi Việt Nam chủ động các vật tư thú y trong nước với giá thành phù hợp, chất lượng cao…”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định.

  Ông Cao Đức Phát, Nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ NN &PTNT, Phó ban thường trực Ban kinh tế Trung ương phát biểu tại Lễ kỷ niệm

   

  Ông Cao Đức Phát cho rằng HANVET có quá trình phát triển đáng tự hào, từ một doanh nghiệp sản xuất nhỏ lẻ đã biết vượt qua khó khăn để ngày nay trở thành doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần cao trong thị trường thuốc thú y, vắc xin và sinh phẩm tại Việt Nam. Bản thân sự phát triển của HANVET không chỉ giúp cho ngành Chăn nuôi Việt Nam chủ động vật tư, hạ giá thành sản xuất, tăng sức cạnh tranh; mà còn giúp cho ngành Thú y nâng cao trình độ khoa học công nghệ, hội nhập quốc tế… Có được điều đó là do tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên HANVET nỗ lực, đồng lòng, nổi bật là TS Nguyễn Hữu Vũ, không chỉ là một nhà quản lý mà còn là nhà khoa học. 

   

  “TS Nguyễn Hữu Vũ đã từng cho tôi và lãnh đạo Bộ NN&PTNT những thông tin, lời khuyên quý báu, sâu sắc và hiệu quả khi dịch bệnh xảy ra. Tôi đã tìm thấy ở TS Nguyễn Hữu Vũ chỗ dựa tin cậy. Tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu đó’, nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát chia sẻ.

   

  Cũng trong buổi Lễ kỷ niệm, HANVET đã vinh dự được nhận bằng khen từ Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Hưng Yên và UBND TP Hà Nội về những đóng góp nổi bật cho sự phát triển ngành chăn nuôi, thú y Việt Nam.

  HANVET nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT

   

  HANVET nhận bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên

   

  HANVET nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội

   

  Bài: HÀ NGÂN

  Ảnh: HANVET

  TS Nguyễn Hữu Vũ cho biết, thời gian tới, HANVET sẽ làm tốt những việc sau: Đoàn kết cố gắng nghiên cứu sản xuất nhiều sản phẩm mới có trình độ khoa học kỹ thuật cao, có giá trị trí tuệ cao đặc biệt là các vắc xin mới; tăng doanh số bán hàng, đưa được nhiều sản phẩm vào các tập đoàn chăn nuôi lớn; xuất khẩu được nhiều sản phẩm sinh học và vắc xin ra nước ngoài; đóng góp nhiều hơn nữa cho Đất nước và Nhân dân…

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.