Hòa Phát cung cấp thịt heo đạt chuẩn an toàn sinh học - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 51.000 - 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • Hòa Phát cung cấp thịt heo đạt chuẩn an toàn sinh học

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Công ty Cổ phần Phát triển chăn nuôi Hòa Phát chuyên cung cấp heo giống và heo thịt chất lượng cao cho thị trường. 100% heo giống cụ kỵ của Hòa Phát được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch với các ưu điểm vượt trội về năng suất sinh sản, sinh trưởng mạnh, chất lượng thịt tối ưu.  

  Hòa Phát cung cấp thịt heo đạt chuẩn an toàn sinh học

   

  Theo đó, heo khi xuất bán được kiểm tra đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, không mầm bệnh, không dư lượng kháng sinh, đảm bảo heo thịt ra thị trường đạt chất lượng tốt nhất. Trong đó, mỗi con heo giống thường từ 6-7 tuần tuổi, trọng lượng đạt từ 10-12 kg. Với heo thương phẩm, trọng lượng xuất chuồng tối ưu đạt từ 115kg tới 125kg ở 23 tuần tuổi, thịt dẻo, có màu hồng tươi. Heo lớn nhanh giúp tối ưu hóa thời gian nuôi, quay vòng vốn nhanh, hạn chế rủi ro dịch bệnh cho người chăn nuôi. 

  Các khâu chăn nuôi heo của Hòa Phát được thực hiện theo quy trình an toàn sinh học

   

  Để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, thịt heo ngon, chất lượng cho người tiêu dùng, Hòa Phát đã đầu tư xây dựng hệ thống trang trại hạt nhân, trại heo sinh sản, trại heo thịt hiện đại bậc nhất Việt Nam.

   

  Sau 7 năm phát triển, hệ thống trại chăn nuôi heo của Hòa Phát đã hiện diện tại các tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Bình, Bình Phước và mô hình trại hợp tác kinh doanh.

   

  Tại Hòa Phát, các khâu chăn nuôi được thực hiện theo quy trình an toàn sinh học, quản lý khép kín hình tháp, là phương pháp tiên tiến đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Việc thực hiện an toàn sinh học nhằm ngăn chặn mầm bệnh được thực hiện hết sức nghiêm ngặt trong quá trình chăm sóc, bảo vệ đàn heo Hòa Phát khỏe mạnh và không bị lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài.

   

  Chị Nguyễn Thị Thanh Vân, Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi Hòa Phát cho biết, hiện nay, Hòa Phát sử dụng mô hình an toàn sinh học là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về chăn nuôi. Việc áp dụng mô hình an toàn sinh học đòi hỏi phải đáp ứng với các yêu cầu về chuồng trại và trang thiết bị chăn nuôi như kiểm soát chặt chẽ người và động vật ra vào khu vực chăn nuôi, chuồng nuôi phải dễ thực hiện các biện pháp vệ sinh, sát trùng, tiêu độc, phòng bệnh.

   

  Các yêu cầu về con giống, thức ăn, nước uống, phương tiện vận chuyển, quản lý dịch bệnh và ghi chép thông tin trong quá trình chăn nuôi. Tất cả các công đoạn đảm bảo an toàn sinh học được đầu tư rất công phu, khắt khe, kỹ lưỡng.

  Hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, hiện đại

   

  Kết quả của an toàn sinh học trong chăn nuôi chỉ có thể đạt hoặc không đạt, nếu sai sót một lỗ hổng nhỏ thì mọi cố gắng trong chuỗi các biện pháp ngăn ngừa đều không còn giá trị. Con người chính là yếu tố tối quan trọng để quyết định thành công việc đảm bảo an toàn cho trại.

   

  Chuồng heo được xây kín và chia thành các khu riêng biệt, đồng thời được làm mát theo phương pháp thông gió cưỡng bức, đảm bảo nhiệt độ và tiểu khí hậu chuồng trại ổn định.

   

  Trong quy trình chăn nuôi, Công ty áp dụng hệ thống điều khiển tiểu khí hậu chuồng nuôi Đan Mạch hiện đại nhất thế giới vào các trại. Hệ thống khung lồng chuồng, hệ thống thông gió, dây chuyền ăn tự động phần lớn được nhập khẩu từ những hãng hàng đầu thế giới như: Skov, Fancom, Vising, Skio…Việc này giúp tối ưu hóa nhiệt độ, độ ẩm, sự thông thoáng, luôn cung cấp khí tươi trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt với bốn mùa ở Việt Nam.

   

  Đồng thời, nhờ có hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, hiện đại, đàn heo giống tránh được tổn thương về đường tiêu hóa, hệ hô hấp, hạn chế tối đa sử dụng thuốc thú y, đảm bảo phúc lợi động vật.

   

  Nước uống cho heo được xử lý qua hệ thống hiện đại, kiểm tra định kỳ luôn đạt quy chuẩn QCVN 01-1/2018 BYT về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của Bộ Y tế. Mỗi con heo được ghi chép đầy đủ lịch dùng thuốc, vacxin theo chuẩn. Nước uống được xử lý sạch, cám ăn sử dụng của Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát.

   

  Tất cả các trại của Hòa Phát đều theo chuẩn VietGAP, đảm bảo môi trường, quy trình xử lý chất thải kết hợp biogas vi sinh hóa lý…Công nghệ này sử dụng hệ thống máy móc từ Nhật và Italia, công nghệ vi sinh từ Châu Âu cùng sự nghiên cứu của các kỹ sư Hòa Phát giúp môi trường xung quanh luôn tươi sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà nước và an toàn sinh học của hệ thống.

   

  Trại heo Hòa Phát được đánh giá là một trong những cơ sở chăn nuôi hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Mỗi năm, công suất chăn nuôi đạt khoảng 450.000 đầu heo thương phẩm.

   

  Hòa Phát

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.