Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm nhà máy sản xuất Thức ăn chăn nuôi Mavin Nghệ An - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm nhà máy sản xuất Thức ăn chăn nuôi Mavin Nghệ An

  [Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 13/7/2023, tại tỉnh Nghệ An, Hội Chăn nuôi Việt Nam (Hội) do Chủ tịch Nguyễn Xuân Dương làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed Nghệ An, thuộc Tập đoàn Mavin.

  Toàn cảnh buổi làm việc

   

  Đi cùng đoàn có các Lãnh đạo Hội; ủy viên Ban Thường vụ Hội; các trưởng, phó Ban, đơn vị trực thuộc và cán bộ văn phòng Hội. Đón tiếp đoàn có ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Tập đoàn Mavin cùng các cán bộ nhân viên Tập đoàn.

   

  Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed Nghệ An được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2017, là nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 4 của Tập đoàn. Đây là nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới nhất trên thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi với diện tích trên 36.000 m2, tổng mức đầu tư là 325 tỷ đồng có công suất 300 nghìn tấn sản phẩm thức ăn chăn nuôi mỗi năm. Nhà máy phục vụ cho thị trường Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung, sử dụng khoảng 300 lao động và đóng góp trên 100 tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách địa phương.  

   

  Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Tập đoàn Mavin, ông Đào Mạnh Lương đã có những chia sẻ với Hội về phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi tiêu chuẩn quốc tế, giới thiệu các công nghệ mới và xu hướng trong ngành. Cùng với đó là việc xây dựng quy mô sản xuất lớn và trang bị các thiết bị hiện đại, góp phần khẳng định sự cam kết của Mavin đối với việc cung cấp thức ăn chăn nuôi chất lượng cao và an toàn cho ngành chăn nuôi.

  Ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Tập đoàn Mavin

   

  “Qua những tình cảm mà Hội Chăn nuôi Việt Nam dành cho Mavin, chúng tôi mong rằng trong buổi gặp gỡ này, hai bên có thể chia sẻ và trao đổi thêm nhiều thông tin. Mavin là một trong những thành viên của Hội và chúng tôi mong muốn trở thành một thành viên tích cực của Hội, đem những tri thức của mình đóng góp chung cho ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững. Mavin mong muốn lan tỏa được mô hình chăn nuôi lợn theo công nghệ mới để nâng cao năng suất, giảm giá thành sản xuất. Ngoài ngành chăn nuôi lợn, tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai đối với vịt – một trong những đối tượng nuôi trọng điểm của Mavin”, ông Đào Mạnh Lương bày tỏ.

   

  Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Mavin trong thời gian vừa qua đối với ngành chăn nuôi Việt Nam.

   

  “Mavin là doanh nghiệp đa ngành nghề trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam, hoạt động theo mô hình chuỗi khép kín. Với tinh thần “Hội chọn Mavin – Mavin chọn Hội”, hai bên sẽ hợp tác với nhau cùng phát triển. Hội cùng với các Hiệp hội ngành hàng ngành chăn nuôi sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, trong đó có Mavin”, TS. Nguyễn Xuân Dương chia sẻ.

   

  Cũng trong chuyến công tác, Hội đã có dịp ghé thăm trại lợn công nghệ cao của Tập đoàn Mavin tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Tại đây đoàn công tác được giới thiệu về quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý lợn giống bằng các phương pháp tiên tiến áp dụng công nghệ thông tin mới nhất trong sản xuất, giúp cải tiến hiệu suất và nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

   

  “Nhìn từ xa, trang trại của Mavin giống như một thủy điện thu nhỏ. Nếu không được trực tiếp tới thăm và nghe giới thiệu, tôi sẽ không thể hình dung được đây là một trang trại chăn nuôi lợn. Sau khi trực tiếp được tham quan và tìm hiểu, tôi nghĩ có thể gọi đây là “nhà máy sản xuất lợn” bởi sự quy mô và những công nghệ tiến tiến, hiện đại mà trang trại đang áp dụng”, TS. Nguyễn Xuân Dương bày tỏ.

   

  Cuộc gặp gỡ giữa Hội chăn nuôi Việt Nam và Mavin Austfeed Nghệ An đã thành công để lại dấu ấn tốt đẹp cho đoàn tham quan, củng cố mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai bên trong nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất chăn nuôi tại Việt Nam.

  Đoàn làm việc Hội Chăn nuôi Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Tập đoàn Mavin

   

  Cuối buổi làm việc, Hội và Tập đoàn Mavin đã có buổi Gala Dinner giao lưu. Tại đây, thay mặt Hội, Chủ tịch Nguyễn Xuân Dương trao tặng bức tranh “Ra biển lớn” cho Tập đoàn Mavin với ý nghĩa, mong muốn Mavin sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa, đưa ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển hơn theo hướng bền vững, đúng theo sứ mệnh và tầm nhìn của Mavin.

  Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, TS Nguyễn Xuân Dương (bên trái) trao tặng bức tranh “Ra biển lớn” cho đại diện Tập đoàn Mavin, TGĐ Đào Mạnh Lương (bên phải).

   

  Phạm Huệ

   

  Về Tập đoàn Mavin

   

  Tập  đoàn Mavin được thành lập vào năm 2004, từ một dự án liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, đến nay Mavin tự hào đã phát triển thành công chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn”, cung ứng thức ăn chăn nuôi, cung cấp heo giống, thiết bị thuốc thú y cũng như bao tiêu các sản phẩm của người chăn nuôi để sử dụng cho nhà máy sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu.

   

  Tập đoàn Mavin cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam áp dụng tự động hóa cao trong tất cả các công đoạn sản xuất và chăn nuôi để tăng năng suất, giảm thiểu các tác động môi trường và sức khỏe con người. 

   

  Theo chia sẻ từ Tập đoàn, Sứ mệnh của Mavin là trở thành Nhà cung cấp các giải pháp toàn diện về thực phẩm an toàn, mang lại cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn cho khách hàng, chung tay phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.