Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm và làm việc tại công ty Hanvet - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 55.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, TP. HCM 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi An Giang 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An, Kiên Giang 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 58.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm và làm việc tại công ty Hanvet

  [Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 30/5/2023, Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam do TS. Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch Hội làm trưởng Đoàn đã có buổi thăm và làm việc với công ty Hanvet, tại nhà máy sản xuất của công ty tại nhà máy sản xuất (KCN Phố Nối A, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

   Toàn cảnh buổi làm việc

   

  Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực Hội; ông Nguyễn Tất Thắng – Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Hội; ông Đoàn Trọng Lý – Trưởng ban Tài chính kinh tế; PGS.TS Cao Văn – Trưởng ban Khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế; PGS.TS Hoàng Kim Giao – Chủ tịch Hiệp hội Gia súc lớn, Trưởng ban Tư vấn phản biện; Th.S Nguyễn Đình Mạnh – Phó ban Tư vấn phản biện; ông Lê Văn Thông – Trưởng ban Kiểm tra; ông Nguyễn Quang Hiếu – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH De Hues Việt Nam; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam và đại diện Tập đoàn Hòa Phát.

   

  Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Hữu Vũ – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Hanvet; bà Phạm Thị Thủy – Phó Tổng Giám đốc; TS. Nguyễn Đức Lưu, cố vấn công ty; ông Trần Văn Khánh, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc nhà máy vaccine và sinh phẩm; ông Tô Như Tưởng – Phó Giám đốc công ty dịch vụ kỹ thuật Hanvet…

   

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Hanvet đã giới thiệu bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam.

   

   “Hanvet ra đời gần như với hai bàn tay trắng, chỉ có người cầm lái biết thế nào để tạo hướng đi cho mọi người, thì công ty sẽ phát triển được và đã phát triển cho đến ngày nay. Đó là sự phát triển vượt bậc phi thường, có lẽ nhằm mơ cũng khó có thể thấy được”, TS Nguyễn Hữu Vũ bày tỏ.

  TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Hanvet

   

  Từ xí nghiệp nhỏ tại 48 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội, Hanvet đã bắt đầu hành trình đưa thương hiệu đến khắp thị trường trong và ngoài nước. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao các thế hệ lãnh đạo, cán bộ đã cùng nhau nỗ lực xây dựng và phát triển Hanvet trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thuốc thú y, thủy sản.

   

  Năm 2008, Hanvet đã mở rộng sản xuất với nhà máy đầu tiên được xây dựng tại khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên. Hanvet tự hào là doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y, thủy sản ở miền Bắc có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP WHO được cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cấp chứng nhận dây chuyền sản xuất phát triển hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, thân thiện môi trường.

   

  Năm 2016, Hanvet đã xây dựng nhà máy vaccine và sinh phẩm hiện đại đạt chuẩn GMP WHO nhằm cho ra đời các dòng vaccine, chế phẩm sinh học công nghệ cao, phục vụ cho ngành thú y, thủy sản và xử lý môi trường. Đến nay lực lượng nhân sự Hanvet phát triển không ngừng, với hơn 600 cán bộ công nhân viên gồm những tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân đại học và cao đẳng các ngành y dược, thú y, thủy sản, công nghệ sinh học…  

   

  “Trong thời gian qua, quan hệ giữa công ty Hanvet với Hội Chăn nuôi Việt Nam tương đối mật thiết, và có lẽ sẽ ngày càng mật thiết hơn. Chúng tôi rất hoan nghênh Hội đã đến với chúng tôi. Và chúng tôi cũng sẽ ủng hộ Hội và cùng nhau chúng ta cố gắng đoàn kết xây dựng ngành chăn nuôi phát triển bền vững”, TS. Nguyễn Hữu Vũ chia sẻ.

   

  Thay mặt Hội chăn nuôi Việt Nam, TS. Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới ban lãnh đạo Hanvet đã đón tiếp Đoàn được đến tham quan, tiếp cận hoạt động của Công ty.

   

  Theo TS Nguyễn Xuân Dương, trong nhiệm kỳ VII (2022-2027), một trong những nội dung quan trọng đó là Hội đến thăm vào làm việc, chia sẻ, gắn kết giữa Hội với các thành viên trong Hội, đặc biệt là với các doanh nghiệp. Hanvet là công ty đầu tiên mà Hội Chăn nuôi Việt Nam đến thăm và làm việc với doanh nghiệp.

   

  “Trước làm ở cơ quan quản lý nhà nước, tôi bỡ ngỡ, trầm trồ với các tập đoàn lớn, nhưng khi đến doanh nghiệp của Việt Nam thì thán phục, nể phục vì không nghĩ chúng ta có doanh nghiệp lớn, đầu tư bài bản, chuyên sâu như Hanvet. Hội Chăn nuôi chọn Hanvet đi sớm hơn, với mục tiêu để những người chăn nuôi thú y hiểu về doanh nghiệp trong nước đặc biệt là công ty Hanvet không phải chỉ có kháng sinh, vaccine, chế phẩm sinh học, không phải chỉ có các sản phẩm phục vụ cho ngành chăn nuôi, thú y mà còn có sản phẩm nhân y”, TS. Nguyễn Xuân Dương bày tỏ.

  TS. Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam

   

  Cũng trong buổi thăm và làm việc với công ty Hanvet, các thành viên Hội cũng như các doanh nghiệp đã có những chia sẻ, trao đổi cởi mở, gắn kết các doanh nghiệp góp phần phát triển ngành chăn nuôi bền vững.

   

  Đánh giá cao sự phát triển của Hanvet, PGS.TS Hoàng Kim Giao – Chủ tịch Hiệp hội Gia súc lớn cho rằng: “Đây là doanh nghiệp không những có bề rộng mà còn có chiều sâu và sự tiến bộ. Tôi đánh giá cao các sản phẩm sản xuất ra được lòng tin của người tiêu dùng. Tôi xin chúc cho Hanvet ngày càng phát triển bền vững. Chúc cho sự hợp tác của Hội Chăn nuôi Việt Nam và công ty Hanvet ngày cành bền chặt”.

   

  Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, cho biết, C.P mong muốn dùng các sản phẩm trong nước Việt Nam kể cả thức ăn chăn nuôi, kể cả thuốc thú y. Không thể một doanh nghiệp hoạt động riêng rẽ được, mà phải có sự kết nối, bắt tay nhau để làm sao sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam có cạnh tranh với nước ngoài. “Sau buổi gặp gỡ ngày hôm nay, tôi cũng mong muốn thời gian tới hợp tác giữa Hanvet và C.P mạnh hơn”.

   

  “Thời gian tới, cũng mong Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức nhiều cuộc thăm và gặp gỡ các doanh nghiệp hơn, không chỉ trong thường vụ mà còn có thể là các doanh nghiệp thành viên Hội. Đây là cơ hội để hiểu hơn về nhau, gắn kết và tìm cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển”, ông Vũ Anh Tuấn cho biết thêm.

   

  Còn  ông Nguyễn Quang Hiếu, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH De Heus Việt Nam đánh giá ngành chăn nuôi ngày càng khó khăn hơn trước, chi phí thức ăn ngày càng tăng, dẫn đến chi phí sản xuất của người nông dân tăng cao. Cần có các giải pháp giảm giá thành chăn nuôi để bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước trước làn sóng nhập khẩu thực phẩm ồ ạt. “Qua buổi làm việc ngày hôm nay, tôi có đề nghị Hội Chăn nuôi Việt Nam phối hợp các hiệp hội khác, doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, sản xuất giống, ngồi lại cùng nhau tìm các giải pháp giảm giá thành chăn nuôi”.

   

  “Sau buổi làm việc này, với cá nhân tôi cũng sẽ đề xuất chương trình làm việc hợp tác với Hanvet. Tuy nhiên Hanvet cũng phải đưa ra những giải pháp cụ thể làm thế nào để giải quyết được vấn dề dịch bệnh, an toàn sinh học trong trại, giảm giá thành, an toàn sản phẩm chăn nuôi”, ông Nguyễn Quang Hiếu chia sẻ.

   

  Cũng trong chuyến thăm này, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã có dịp tham quan hệ thống các nhà máy sản xuất dược phẩm và nhà máy sản xuất vaccine sinh phẩm được đầu tư hiện đại, bài bản của Hanvet.

   

  Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

  Đoàn làm việc Hội Chăn nuôi Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty Hanvet

   

  Đoàn làm việc Hội chăn nuôi Việt Nam tham quan nhà máy sản xuất của Hanvet

   

  Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam vào thăm nhà máy sản xuất vaccine và sinh phẩm thú y của công ty Hanvet

   

  Nội dung: Ngọc Anh

  Ảnh: Hà Ngân

   

  Hanvet và những chặng đường phát triển

   

  Ngày 01/10/1988: Công ty thành lập với tên xí nghiệp bao bì và dụng cụ thú y.

   

  Năm 1999: Đổi tên thành công ty cổ phần dược vật tư thú y Hanvet.

   

  Hiện nay, Hanvet có hệ thống 2 nhà máy: nhà máy sản xuất dược phẩm và nhà máy sản xuất vaccine sinh phẩm 14 dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP WHO đã cho ra đời các sản phẩm chất lượng quốc tế với hơn 300 loại dược phẩm, 20 loại vaccine và hơn 30 loại chế phẩm sinh học phục vụ cho thú y, thủy sản. 

   

  Năm 2018 được sự hỗ trợ của Quỹ đổi mới khoa học quốc gia – Thuộc Bộ Công nghệ. Dự án “Đổi mới công nghệ sản xuất vaccine virus thú y bằng công nghệ tế bào (Micro Carrer) và phối trứng” đã giúp Hanvet đổi mới toàn bộ công nghệ sản xuất vaccine thú y, trở thành đơn vị sản xuất vaccine thú y hàng đầu Việt Nam có công nghệ sản xuất ngang tầm thế giới.

   

  Hanvet có các hệ thống, các chi nhánh và văn phòng đại diện tại 3 miền Bắc Trung Nam, cùng với hơn 1000 đại lý phủ khắp cả nước. Các sản phẩm được xuất khẩu tới 30 quốc gia trên thế giới khẳng định chất lượng và vị thế trong và ngoài nước, là niềm tự hào của thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

   

  Ngoài lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, chế phẩm sinh học, vắc xin… thì hiện nay Hanvet còn kinh doanh nhà hàng, khách sạn với hệ thống khách sạn Hanvet tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Phú Quốc (Kiên Giang); và có chuỗi hệ thống bệnh viện thú cảnh Hanvet pet tại nhiều địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Đỗ Văn Hiệp
 • Tôi muốn mua giống

 • Nguyễn quốc kỳ
 • Tôi muốn nuôi bảo tồn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.