Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc

  Sáng ngày 5/7/2022, tại Quảng Ninh, Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam (FISTECH 2023) đã chính thức khai mạc, mang theo nhiều cơ hội hợp tác, kết nối giao thương cho các Doanh nghiệp, Đối tác khách hàng và người nuôi thủy sản tham dự.  

  Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

   

  Sự kiện có sự tham dự của đại diện các Bộ, ban ngành, cùng các lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hiệp hội nuôi Biển Việt Nam; Hiệp hội Sản xuất Kinh doanh Thuốc thú y Việt Nam; Khoa thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; các nhà khoa học, các Doanh nghiệp; cơ quan báo chí và người nuôi trồng thủy sản từ nhiều địa phương trên cả nước.

  Lễ cắt băng khai mạc tại Hội chợ triển lãm

   

  Tỉnh Quảng Ninh với tinh thần và truyền thống năng động, sáng tạo, đổi mới phát huy vai trò là trung tâm thủy sản của miền Bắc. Với giá trị sản xuất thủy sản ước đạt 3.243 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng cao 45% trong cơ cấu ngành nông nghiệp. Tổng sản lượng chiếm tỷ trọng cao, đóng góp lớn vào tăng trưởng của ngành, tập trung chủ yếu vào nuôi trồng thủy sản.

   

  Phát biểu tại lễ Khai mạc, ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số trong việc lần đầu tổ chức Hội trợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh.

   

  “Thông qua hội chợ này các đơn vị tham gia triển lãm quảng bá rộng rãi, mở rộng hệ thống tiêu thụ các sản phẩm và giới thiệu công nghệ thủy sản đến các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh. Thêm vào đó, các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thủy sản của tỉnh có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, giao lưu, trao đổi và tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ… áp dụng trong lĩnh vực thủy sản do các đơn vị mang đến trưng bày, giới thiệu tại hội chợ, ông Ngô Tất Thắng nhấn mạnh.

  Ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh

   

  Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 được tổ chức, nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của ngành thủy sản đến với người nuôi trồng; là nơi kết nối giao thương; giao lưu học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế sản xuất giúp mang lại hiệu quả cao và bền vững.

   

  Tại lễ Khai mạc, ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Công ty CP Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số đã chính thức tuyên bố khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 lần thứ nhất (FISTECH 2023).

   

  “FISTECH 2023 sẽ giúp người nuôi thủy sản giải quyết phần nào các vấn đề về chi phí sản xuất, sức cạnh tranh yếu, dịch bệnh phức tạp, kỹ thuật thuôi… thông qua các sản phẩm dịch vụ, tư vấn của doanh nghiệp và các phiên hội thảo kỹ thuật”, ông Minh cho hay.

  Ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Công ty CP Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số

   

  Ông Trần Văn Hùng, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Thăng Long, đại diện doanh nghiệp là nhà tài trợ Kim cương hội chợ triển lãm FISTECH 2023 tin tưởng rằng: “Hội chợ lần này sẽ là cầu nối giữa Nhà quản lý – Nhà khoa học – Nhà kinh doanh – Nhà nông, nhằm chung tay đóng góp để cùng hành động, thực hiện hóa mục tiêu phát triển bền vững cho ngành thủy sản Việt Nam”.

  Ông Trần Văn Hùng, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Thăng Long

   

  Cũng trong buổi lễ Khai mạc, Ban Tổ chức đã gửi lời cảm ơn trân thành nhất đến các nhà tài trợ là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu ngành đã góp phần không thể thiếu vào sự thành công của Hội chợ Triển lãm FISTECH 2023.

   

  Trong khuôn khổ của triển lãm FISTECH 2023, chiều cùng ngày đã diễn ra lễ khai mạc  các phiên hội thảo với chủ đề chính về Công nghệ nuôi trồng thủy sản, do PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì hội thảo.

   

  Hội thảo có sự góp mặt các chuyên gia hàng đầu về thủy sản trong và ngoài nước tham gia chia sẻ thông tin, kiến thức với những công nghệ mới nhất của ngành thủy sản thu hút đông đảo khách tham quan tham dự.

   

  Trong phiên hội thảo đầu tiên diễn ra với các chuyên đề: Nguyên lý, sự khác biệt công nghệ Sông trong ao với các mô hình nuôi truyền thống; Ương tôm thẻ chân trắng trong hệ thống nuôi tuần hoàn; Ứng dụng công nghệ trong nuôi tôm thương phẩm; phát triển nuôi biển, nuôi trồng thủy sản bền vững với các giải pháp công nghệ lồng HDPE…

  Toàn cảnh phiên hội thảo đầu tiên với chủ đề Công nghệ nuôi trồng thủy sản đến từ chuyên gia Hội đồng Đậu tương Hoa Kỳ (USSEC), trong khuôn khổ triển lãm FISTECH 2023

   

  Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam (FISHTECH) sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 05-07/7/2023, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. FISTECH 2023 là sự kiện quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Bắc.

   

  Một vài hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm Fistech 2023:

  Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh tới thăm gian hàng của Tập đoàn Thăng Long

   

  Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh tham quan mô hình lồng nuôi tại gian hàng của công ty CP Tập đoàn STP (STP Group)

   

  Lãnh đại Hội Chăn nuôi Việt Nam tham quan gia hàng Công ty TNHH thuốc Thú y Á Châu

  Khách tham quan tại hàng hàng của Công ty CP TM&DV BIS BOSS – đơn vị chuyên chung cấp thuốc thú y thủy sản

  Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh tới tham quan gian hàng của Công ty TNHH Lavasa

   

  Thầy cô và sinh viên Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Khoa

  Gian hàng của công ty CP Đầu tư và Phát triển thị trường Việt Mỹ

  Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ phần Nam Tiến – Tập đoàn Fujinuco

  Gian hàng của Công Ty CP TM&SX Thuốc Thú Y Thịnh Á (ASIFAC)

   

  Gian hàng của Tập đoàn De Heus Việt Nam trưng bày các sản phẩm thức ăn thủy sản

   

  Người nuôi trồng thủy sản quan tâm đến gian hàng của Công ty O.P.S

   

  Khách tham quan tìm hiểu về sản phẩm của Công ty VMC Việt Nam

   

  Đoàn khách tham quan là những nông dân và đại lý tiêu biểu tại các tỉnh miền Bắc tới tham quan FISTECH 2023

   

  PV

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.