ILDEX VietNam 2024: Chăn nuôi sạch – Nông nghiệp xanh – Lợi ích bền vững - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 69.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 67.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu 67.000 đ/kg
  •  
 • ILDEX VietNam 2024: Chăn nuôi sạch – Nông nghiệp xanh – Lợi ích bền vững

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sáng ngày 29/5/2024, tại tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về chăn nuôi, thú y, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản – ILDEX Vietnam 2024 với chủ đề “Chăn nuôi sạch – Nông nghiệp xanh – Lợi ích bền vững” đã chính thức khai mạc. 

   

  Triển lãm do VNU Asia Pacific và Công ty Cổ phần Triển lãm Công nghệ & Sự kiện Quốc tế (ITEC) phối hợp tổ chức.

   

  Sự kiện quy tụ hơn 230 gian hàng trưng bày các mô hình, công nghệ, máy móc, thiết bị tập trung các nhóm lĩnh vực về chuồng trại, dinh dưỡng, giống vật nuôi, sức khỏe vật nuôi, giết mổ, chế biến các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản của thế giới và Việt Nam.

  Hình ảnh cắt băng khai mạc triển lãm ILDEX Việt Nam 2024

   

  Sự kiện này là dịp để các nhà quản lý ngành nông nghiệp Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp quốc tế về các lĩnh vực: (i) Cung cấp giải pháp trong ngành chăn nuôi; (ii) Thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu và phụ gia, thức ăn bổ sung nguồn gốc thực vật; sức khỏe vật nuôi, lai tạo giống vật nuôi; (iii) Thiết kế và xây dựng các thiết bị ủ phân và xử lý chất thải; (iv) Thiết kế và lắp đặt các thiết bị công nghiệp nghệ cao cho trại ấp và phòng thí nghiệm; (v) Sản xuất và phân phối các giải pháp sinh học có giá trị gia tăng cao cho ngành chăn nuôi và trồng trọt; (vi) Giải pháp chăm sóc vật nuôi theo hướng phòng ngừa, hạn chế việc sử dụng kháng sinh và kiểm soát hệ vi sinh vật & hệ miễn dịch; (vii) Xuất khẩu giống vật nuôi và cung cấp các giống vật nuôi với giống di truyền cải tiến.

  Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

   

  Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nông nghiệp Việt Nam liên tục tăng trưởng, phát triển toàn diện, sản lượng lương thực, thực phẩm tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng bảo đảm nguồn cung dồi dào, không chỉ đáp ứng nhu cầu nội địa của hơn 100 triệu dân, hàng triệu khách du lịch  mà còn tham gia tích cực và có trách nhiệm vào chuỗi cung ứng toàn cầu  qua đó tiếp tục khẳng định vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội của Việt Nam.

   

  Có được những thành tựu đó là nhờ chính sách mở cửa, thu hút đầu tư trong và ngoài nước qua đó giúp Việt Nam tiếp cận nhanh kỹ thuật, công nghệ và quản trị từ các nước phát triển. Cùng với việc toàn ngành đã thống nhất từ nhận thức đến hành động, tổ chức thực hiện chuyển đổi mạnh từ “Tư duy sản xuất” sang “Tư duy kinh tế nông nghiệp”, từ phát triển đơn ngành sang hợp tác, phát triển đa ngành; thúc đẩy tích hợp đa giá trị trong sản phẩm nông lâm thủy sản; chuyển từ chuỗi cung ứng nông sản sang phát triển các chuỗi ngành hàng theo tinh thần Nghị quyết “Tam nông” và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.

  Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

   

  “Sự hội nhập quốc tế trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và uy tín của ngành chăn nuôi và ngành thủy sản. Vì vậy, việc tạo ra môi trường thuận lợi để khuyến khích đầu tư, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản là rất cần thiết. Để đạt được mục tiêu này, rất cần sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan, giữa các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, người nông dân và cộng đồng quốc tế. Bộ NN&PTNT đánh giá cao vai trò của Ban tổ chức đã có nhiều cố gắng để duy trì tổ chức sự kiện quan trọng này. Hy vọng, các đơn vị tổ chức tiếp tục cố gắng, tiếp tục sáng tạo mở rộng quy mô triển lãm trong những lần tiếp theo để Triển lãm ILDEX Vietnam tiếp tục là thương hiệu uy tín của khu vực, là điểm hẹn không chỉ cho các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý, người chăn nuôi trong nước mà các các nước trong khu vực và Quốc tế”, ông Phùng Đức Tiến chia sẻ.

  Bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh

   

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, ILDEX là một trong những triển lãm chuyên ngành lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt, ILDEX Vietnam đã có sự hiện diện đáng kể tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2006, đóng vai trò là một trong những nền tảng hiệu quả nhất để kết nối người mua và người bán từ Việt Nam với các khu vực lớn hơn.

   

  “Việt Nam là quốc gia chủ chốt trên thị trường chăn nuôi toàn cầu, đứng thứ 1 ASEAN và thứ 6 thế giới về sản xuất thịt heo, với tổng sản lượng trên 2,7 triệu tấn vào năm 2023. Năm 2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quan hệ song phương Thái Lan-Việt Nam. Các nhà lãnh đạo của chúng ta sẵn sàng nâng tầm mối quan hệ của chúng ta từ Đối tác chiến lược tăng cường lên Đối tác chiến lược toàn diện trong những tháng tới. Tôi rất vui mừng vì Triển lãm hôm nay sẽ tham gia vào chuỗi các hoạt động thúc đẩy tinh thần hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam trong năm tốt lành này. Không chỉ tăng cường kết nối kinh doanh và ký kết các hợp đồng kinh doanh mà Triển lãm còn mang đến cơ hội cho Thái Lan, Việt Nam và các quốc gia khác trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm hiểu về sự khác biệt và tương đồng của nhau thông qua hàng loạt hội thảo và diễn đàn, đem lại lợi ích lớn cho tất cả các đơn vị triển lãm cũng như khách thăm quan”, bà Wiraka Moodhitaporn nhấn mạnh.

  Ông Igor Palka, Giám đốc điều hành VNU Asia Pacific

   

  Ông Igor Palka, Giám đốc điều hành VNU Asia Pacific nhận ra tầm quan trọng đặc biệt của ngành chăn nuôi, ngành tạo nên nền tảng cho tiến bộ nông nghiệp và sức sống kinh tế của khu vực. ILDEX Vietnam 2024 với hơn 230 đơn vị triển lãm đến từ 32 quốc gia, phản ánh sự quan tâm mạnh mẽ của toàn cầu đối với khu vực hấp dẫn này. “Với 85% diện tích triển lãm giới thiệu các thương hiệu quốc tế và 15% các doanh nghiệp đi đầu về đổi mới ở Việt Nam, chúng tôi cung cấp một nền tảng độc đáo, kết nối quốc tế tốt nhất các bên liên quan trong ngành. Các Gian hàng Quốc tế chuyên biệt có sự góp mặt của các đại diện đến từ Pháp, Hoa Kỳ, EU, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc, v.v., giúp tăng cường mạng lưới toàn cầu và trao đổi ý tưởng cũng như đổi mới của chúng tôi”, ông Igor Palka cho biết.

  Năm nay, có sự xuất hiện của Khu gian hang Meat Pro Pavilion mới được thành lập, nơi quy tụ 11 công ty chế biến và chế biến hàng đầu quốc tế. Ngoài ra, còn có Khu gian hàng Horti Agri Next Select Vietnam, dành riêng cho Công nghệ nông nghiệp. Sáng kiến này đặc biệt quan trọng vì nó phù hợp với định hướng toàn cầu của VIV, nhấn mạnh vào khái niệm “từ hạt giống đến thực phẩm” hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách chúng ta suy nghĩ về chuỗi cung ứng và sản xuất thực phẩm.

   

  Đặc biệt, trong khuôn khổ bên lề Triển lãm, Ban tổ chức đã bố trí 15 phiên Hội thảo chuyên đề với trên 2.000 người đã đăng ký tham dự. Với mục đích kết nối giữa các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp quốc tế hợp tác, trao đổi về các vấn đề về (1) Quản lý chăn nuôi, dinh dưỡng, thức ăn, phòng trị bệnh; (2) Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới, tiếp cận với các giải pháp toàn diện về chăn nuôi an toàn, bền vững; (3) chia sẻ các kinh nghiệm chăn nuôi an toàn đảm bảo phúc lợi động vật.

   

  ILDEX VIETNAM 2024 là một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh và tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Triển lãm cũng là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới nhất của mình đến với thị trường Việt Nam.

   

  ILDEX VIETNAM 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện thành công, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành chăn nuôi, thú y, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

   

  Một số hình ảnh trong buổi đầu diễn ra triển lãm ILDEX VIETNAM 2024:

  Triển lãm ILDEX VIETNAM 2024 thu hút đông đảo khách tham quan gian hàng

  Gian hàng của Cục Chăn nuôi tại ILDEX Vietnam 2024

   

  Thứ trưởng Phùng Đức Tiến thăm gian hàng của Công ty cung cấp lợn giống Cooperl trong khuôn khổ triển lãm

   

  Lãnh đạo Công ty Thuốc Thú y Tigervet – UK Pharma giới thiệu các sản phẩm thuốc thú y, vắc xin tới Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và lãnh đạo Cục Chăn nuôi

   

  Gian hàng của Hội Chăn nuôi Việt Nam trong triển lãm

   

  Gian hàng nổi bật của Công ty Evonik tại ILDEX 2024

   

  Gian hàng của Công ty  HUALI – FAMSUN ở vị trí trung tâm của triển lãm

   

  Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Á Châu giới thiệu sản phẩm Multisol cho lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam 

   

  Lãnh đạo Việt Anh Group giới thiệu sản phẩm tại gian hàng của Công ty

   

  Gian hàng của Công ty Olmix thu hút đông đảo khách tham quan

   

  Gian hàng của Công ty CJ BIO tại triển lãm ILDEX Vietnam 2024

   

  Đại diện Công ty Phosphea trao đổi với khách hàng tại triển lãm

   

  Khu gian hàng các doanh nghiệp của Pháp thu hút nhiều khách tham quan

  Gian hàng của Công ty Cổ phần Megavet tại triển lãm giới thiệu các sản phẩm vắc xin.

  Đại diện Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Á Châu trình bày tại hội thảo trong khuôn khổ triển lãm

   

  Đại diện Công ty Nutrispices trình bày tại hội thảo trong khuôn khổ triển lãm

   

  Nội dung: Thu Hằng

  Ảnh: Hà Ngân

   

  Triển lãm ILDEX Vietnam – Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về Chăn nuôi, Sản xuất Sữa, Chế biến Thịt và Nuôi trồng thủy sản diễn đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2024, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

  1 Comment

  1. Trần văn nhật

   Bên quý anh chị có thể giúp tôi hoàn thiện công thức phối trộn thức ăn cho gà thịt được không ạ?

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lĩnh vực thức ăn bổ sung – phụ gia tại Việt Nam: Sàng lọc để hiệu quả hơn! - TÂN HỮU QUÍ
 • […] Nguồn: Tạp Chí Chăn Nuôi […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.