Kháng sinh QC: Giải pháp sử dụng kháng sinh an toàn, có kiểm soát - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 51.000 - 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • Kháng sinh QC: Giải pháp sử dụng kháng sinh an toàn, có kiểm soát

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – “Để tiến đến câu chuyện chăn nuôi không kháng sinh, trước tiên chúng ta cần phải tiến dần đến giai đoạn sử dụng kháng sinh có kiểm soát”, ông Ngô Quốc Cường – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học R.E.P (R.E.P Biotech).

   

  Sử dụng kháng sinh có kiểm soát: Bước đệm hướng tới ngành chăn nuôi không kháng sinh

   

  “Chăn nuôi không kháng sinh” là cụm từ đã và đang rất được quan tâm trong suốt thời gian vừa qua. Ngành chăn nuôi nước ta đang định hướng phát triển theo hướng an toàn sinh học, an toàn thực phẩm, kết nối sản xuất và thị trường, tăng giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Do đó, việc quản lý, hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn, hiệu quả đóng một vai trò hết sức quan trọng. Sử dụng kháng sinh một cách có kiểm soát để tiến tới loại bỏ kháng sinh trong chăn nuôi đang được đông đảo nông hộ và trang trại chăn nuôi trên cả nước đặc biệt quan tâm, nhằm hướng tới sản xuất an toàn, bền vững. 

   

  Với đặc thù thời tiết khí hậu nhiệt đới, ẩm độ cao, khí hậu nhiệt đời gió mùa như Việt Nam, đặc biệt là với hình thức chăn nuôi thâm canh luôn đòi hỏi vấn đề năng suất cao cho vật nuôi, là một trong những nguyên nhân tồn tại khiến sức khỏe đàn vật nuôi bị ảnh hưởng. Vậy nên việc phủ nhận kháng sinh trong chăn nuôi ở thời điểm hiện tại gây khó cho cả vật nuôi, người chăn nuôi và khó cho cả nền chăn nuôi nói chung.

   

  Hậu quả của việc sử dụng kháng sinh không đúng cách đối với vật nuôi và con người là thực trạng không thể chối cãi. Việc không sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi là điều tất yếu phải làm trong tương lai. R.E.P Biotech tiên phong trong xu hướng không sử dụng kháng sinh bằng các giải pháp sử dụng có kiểm soát và hạn chế kháng sinh để dần dần tiến đến nền chăn nuôi không kháng sinh trong tương lai gần.

   

  “Sử dụng kháng sinh có kiểm soát ở đây có nghĩa là nhà chăn nuôi tự kiểm soát và chủ động sử dụng đúng liều lượng, đúng bệnh, đúng loại kháng sinh được chỉ định và đúng thời gian; chứ không phải là sự kiểm soát kháng sinh trên phương diện Pháp luật về hạn chế và cấm kháng sinh trong chăn nuôi”, – CEO Ngô Quốc Cường chia sẻ.

   

  Kháng sinh QC: Giải pháp cho nhà chăn nuôi

   

  Để hạn chế tới mức thấp nhất việc sử dụng kháng sinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, với sự chuẩn bị, nghiên cứu kỹ lưỡng, cũng như hiểu rõ được sứ mệnh của mình trên thị trường, dòng sản phẩm kháng sinh QC đã chính thức được ra mắt với thông điệp sử dụng kháng sinh một cách có kiểm soát trong chăn nuôi. Kháng sinh QC ra đời là sự hy vọng về một tương lai có thể kiểm soát kháng sinh và dần dần tiến tới hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi.

  Kháng sinh QC được bào chế từ các kháng sinh nguyên liệu và tá dược.

   

  Sự ra đời của kháng sinh QC là một quá trình nghiên cứu, tìm tòi và thử nghiệm đầy khó khăn và thách thức. Bởi lẽ phải cân đo đong đếm để sản phẩm có hàm lượng kháng sinh ổn định, khả năng hấp thu vào cơ thể nhanh và cao nhất, thời gian đào thải chậm và có khả năng bảo quản lâu nhất có thể…

   

  Đối với kháng sinh QC, cơ chất bảo vệ, cơ chất dẫn và cơ chất độn đều được nghiên cứu kĩ lưỡng và khoa học, nhằm đem đến một sản phẩm phù hợp cho nhà chăn nuôi. Để sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả, nhà sản xuất khuyến cáo người chăn nuôi nên kết hợp với phương pháp MIC (Minimum Inhibitory Concentration) để định lượng định tính kháng sinh và tầm soát dịch bệnh trang trại, giúp kháng sinh được sử dụng đúng mục đích, tối ưu, an toàn và hiệu quả.

   

  Phương pháp MIC sẽ đánh giá được hiệu quả của kháng sinh, lựa chọn kháng sinh sử dụng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất với vật nuôi. Đồng thời tầm soát dịch bệnh cho trang trạng cũng là một giải pháp lâu dài và bền vững. Là cơ sở cho các trang trại đánh giá, kiểm soát và hạn chế dịch bệnh trong trang trại. Không những vậy “chương trình tầm soát dịch bệnh” giúp làm giảm chi phí, nâng cao chất lượng đầu tư cho nhà chăn nuôi. Bên cạnh đó, để nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe của vật nuôi nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc sinh học để bổ sung nhu cầu thức ăn và dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi nhằm hướng đến một nền chăn nuôi an toàn và lành mạnh.

   

  Như vậy, thông qua việc sử dụng kháng sinh có kiểm soát có thể giúp người chăn nuôi tối ưu hóa liều dùng và tầm soát được các loại vi khuẩn gây bệnh có trong khu vực chăn nuôi. Từ đó đưa ra những chiến lược hiệu quả trong vấn đề ngăn ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó, người chăn nuôi sẽ cập nhật được tình trạng kháng kháng sinh tại từng khu vực cụ thể, qua đó giúp chọn lựa kháng sinh sử dụng hợp lý.

   

  Vì một nền chăn nuôi sạch hơn và cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. R.E.P Biotech luôn tích cực đi tìm các giải pháp phù hợp nhất với thực tại của nền chăn nuôi Việt Nam. Góp phần đảm bảo sức khỏe vật nuôi, lợi ích của nhà chăn nuôi và sự an toàn cho cuộc sống của nhân loại.

   

  Phạm Huệ

  Kết quả xét nghiệm MIC giúp đánh giá hiệu quả của kháng sinh, lựa chọn kháng sinh sử dụng hợp lý và tối ưu hóa liều dùng kháng sinh giúp đạt hiệu quả cao. Thứ 2 là Chương trình tầm soát dịch bệnh trong chăn nuôi cũng rất cần đươc quan tâm, giúp cho các dữ liệu chăn nuôi được hệ thống hóa. Trung tâm Nghiên cứu – Phân tích – Xét nghiệm – Tầm soát R.E.P hiện đang phối hợp với các Trang trại chăn nuôi để thực hiện những giải pháp này.

   

  Ngoài ra, Công nghệ sinh học cũng là một giải pháp mà R.E.P Biotech định hướng theo đuổi ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay và về sau. Cụ thể là sử dụng các sản phẩm probiotic, sản phẩm dinh dưỡng – bổ sung, premix, phụ gia trong chăn nuôi đang được rất nhiều nhà chăn nuôi tin dùng và đồng hành cùng R.E.P Biotech.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.