Khánh thành Nhà máy Premix De Heus đầu tiên tại châu Á, quy mô 60.000 tấn/năm - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • Khánh thành Nhà máy Premix De Heus đầu tiên tại châu Á, quy mô 60.000 tấn/năm

  Sáng ngày 9/11, tại KCN Sông Mây, huyện Trảng Bom đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy Premix De Heus Đồng Nai, công suất 60.000 tấn. Đây là tổ hợp cung ứng các sản phẩm vitamin, dinh dưỡng bổ sung đầu tiên của Tập đoàn De Heus tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á.

   

  De Heus khánh thành Nhà máy Premix đầu tiên tại châu Á

   

  Dự lễ khánh thành Nhà máy Premix đầu tiên của Tập đoàn De Heus tại Việt Nam có Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến; ông Daniel Stock – Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM; Tham tán Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam; đại diện một số cơ quan thuộc Bộ NNPTNT và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai…

   

  Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc châu Á Tập đoàn De Heus vui mừng cho biết: De Heus đã xây dựng một số nhà máy Premix tại châu Âu, nhưng đây là nhà máy cung cấp vitamin, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đầu tiên của Tập đoàn De Heus ở Việt Nam cũng như toàn châu Á.

   

  Ông Gabor chia sẻ: Sau khi mua lại mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của De Heus tại Việt Nam đã tăng gấp đôi. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của De Heus ở Campuchia, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ nên nhu cầu về các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho chăn nuôi rất lớn. 

  Nhà máy Premix (thức ăn dinh dưỡng bổ sung) của De Heus tại Đồng Nai.

  Premix có thể ví giống như cái ốc trong một cỗ máy, dù nhỏ, nhưng chiếm vị trí rất quan trọng trong chuỗi chăn nuôi. Vì vậy, De Heus quyết định đầu tư nhà máy mới tại Việt Nam nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, từ đó giúp người chăn nuôi giảm chi phí, tăng hiệu quả chăn nuôi, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

  Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc châu Á Tập đoàn De Heus cho biết đây là nhà máy Premix đầu tiên của Tập đoàn De Heus Hà Lan tại Việt Nam cũng như khu vực châu Á.

  “Tại nhà máy này, chúng tôi đầu tư mới toàn bộ hệ thống dây chuyền hiện đại, kho lạnh, với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng. Trong đó riêng tháp chứa nguyên liệu trị giá hơn 100 tỷ đồng. Điều đó giúp De Heus quản lý tốt chất lượng sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra, đảm bảo giúp người chăn nuôi cải thiện cả về mặt năng suất cũng như chất lượng vật nuôi, tiến tới xuất khẩu ngày càng nhiều sản phẩm ra nước ngoài” – ông Gabor thông tin.

   

  Ông Gabor cũng tiết lộ, tuy là doanh nghiệp tham gia sau ở mảng premix, song mục tiêu của De Heus trong những năm tới là sẽ đứng đầu trong lĩnh vực thức ăn bổ sung, vitamin tại châu Á.

   

  Dự lễ khánh thành, ông Daniel Stock – Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM cho biết: Việt Nam – Hà Lan là 2 quốc gia có nhiều điểm tương đồng với hệ thống sông ngòi dày đặc, nền nông nghiệp phong phú đa dạng. Hai quốc gia đã kí hiệp ước hợp tác song phương, trong đó đã kí kết nhiều chương trình chiến lược trong lĩnh vực quản lý nước và phát tr nông nghiệp.

   

  “Hà Lan hiện là quốc gia xuất khẩu nông nghiệp hàng thứ 2 thế giới, vì vậy chúng tôi rất vinh dự khi được chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này với Việt Nam. Tới đây, chúng ta sẽ kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hà Lan, và chúng tôi rất tự hào khi De Heus là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam” – ông Daniel khẳng định.

  Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NNPTNT (thứ 3 từ phải sang) trao đổi với ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc De Heus châu Á khi tham quan nhà máy. Ảnh: Minh Huệ

  Đóng góp lớn cho ngành thức ăn chăn nuôi 

   

  Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NNPTNT cho biết: Mặc dù tình hình thị trường thế giới có nhiều biến động phức tạp, chuỗi cung ứng bị đứt gãy do dịch Covid-19 và chiến sự Nga – Ukrane, song thời gian qua, ngành chăn nuôi nước ta đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, đáp ứng cơ bản nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng trong nước và có sản phẩm xuất khẩu. Tăng trưởng chăn nuôi luôn ở mức độ cao, trung bình 5-6%/năm. Kết quả này có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng doanh nghiệp. 

   

  “Trong đó, tổng giá trị đầu tư vào chăn nuôi hiện đạt khoảng 3,2 tỷ USD. Để đạt mục tiêu tái cơ cấu ngành, thực hiện thành công chiến lược phát triển chăn nuôi, chúng ta rất cần vai trò của các doanh nghiệp đầu ngành, điển hình như Tập đoàn De Heus” – Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nói. 

   

  Thứ trưởng Tiến cũng cho biết, hiện cả nước có 220 cơ sở sản xuất thức ăn bổ sung, trong đó có 15 cơ sở sản xuất premix (thức ăn hỗn hợp và thức ăn đậm đặc)… Tổng nhu cầu thức ăn bổ sung cho ngành chăn nuôi trong nước hiện khoảng 800.000 tấn/năm, tuy nhiên hiện nay mới đáp ứng được khoảng 15% nhu cầu. Do vậy, việc Tập đoàn De Heus khánh thành Nhà máy Premix Đồng Nai với công nghệ hiện đại sẽ góp phần cung ứng nguồn thức ăn bổ sung tại chỗ, đảm bảo chất lượng cho người chăn nuôi Đồng Nai cũng như các tỉnh lân cận. 

   

  Bên cạnh đó, De Heus Việt Nam cũng là đơn vị tiên phong và thành công trong việc cùng nhiều đối tác phát triển các mô hình liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp, với sản phẩm chủ lực là con giống lợn, gà chất lượng cao; sản xuất thịt sạch có truy xuất nguồn gốc, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu… 

   

  “Tôi mong muốn thời gian tới, De Heus tiếp tục giữ vai trò tiên phong đó trong chuỗi liên kết công – nông nghiệp, gắn sản xuất với vùng nguyên liệu, theo quy trình khép kín, nhằm cung cấp cho người chăn nuôi sản phẩm thức ăn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và đặc biệt với giá bán hợp lý để nhà sản xuất, người chăn nuôi và người tiêu dùng đều có lợi” – Thứ trưởng Bộ NNPTNT phát biểu.

  Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc Châu Á De Heus cho biết, Nhà máy Premix De Heus Đồng Nai có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

  Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Sỹ cho biết thêm: Thời gian qua ngành chăn nuôi tại Đồng Nai có sự phát triển vượt bậc, với 90% sản lượng từ các trang trại lớn. Vì thế Đồng Nai không chỉ là vùng chăn nuôi trọng điểm của cả nước mà cũng là thị trường màu mỡ cho thức ăn chăn nuôi.

   

  Từ năm 2012, Tập đoàn De Heus đã đầu tư nhà máy thức ăn chăn nuôi trị giá 15 triệu USD tại Đồng Nai. Cùng với việc khánh thành nhà máy Premix lần này, De Heus không chỉ đóng góp thiết thực cho ngành chăn nuôi địa phương, mà còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

   

  Vì vậy, ông Sỹ đề nghị thời gian tới, Tập đoàn De Heus tiếp tục hỗ trợ nâng cao trình độ cho người chăn nuôi; đảm bảo phúc lợi động vật, môi trường trong chăn nuôi; chú trọng đầu tư các dự án chăn nuôi công nghệ cao, thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài… “Về phía tỉnh Đồng Nai, chúng tôi luôn tạo điều kiện và đồng hành cùng doanh nghiệp, xác định sự thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của ngành” – ông Cao Tiến Sỹ khẳng định.

  Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khai trương Nhà máy Premix De Heus Đồng Nai.

  Các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây lưu niệm tại Nhà máy.

  MINH HUỆ

  Báo Dân Việt

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.