Dự án có quy mô hơn 39,5 ha, do Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus làm chủ đầu tư với tổng vốn 200 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành và hoạt động trong quý I/2024.
Ngày 3/7, Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh chính thức được khởi công xây dựng. Dự án có quy mô hơn 39,5 ha, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng.
Mục tiêu của dự án là sản xuất giống gia cầm và chăn nuôi gà với quy mô 20 triệu quả trứng/năm. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý I/2024.

Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh chính thức được khởi công xây dựng.
Được biết, đây là một trong những dự án thành phần của chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng vốn đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng, đã được Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus cam kết đầu tư vào Tây Ninh trước đó.
Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã đánh giá cao về quy mô và năng lực của Tập đoàn Hùng Nhơn với hàng loạt dự án được triển khai tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ, đặc biệt là các dự án liên doanh với De Heus, một trong những tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới.
Liên doanh DHN của 2 tập đoàn không chỉ là điển hình thành công của mô hình hợp tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, mà còn mang lại những chuyển biến tích cực về mặt kinh tế xã hội tại các đại phương mà DHN có mặt.
Theo ông Ngọc, việc tổ chức làm lễ khởi công dự án chỉ trong vòng 1 tháng kể từ ngày ký MoU cho thấy Hùng Nhơn và De Heus là những doanh nghiệp có uy tín, tâm huyết và thật sự mong muốn đầu tư vào Tây Ninh.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Lễ khởi công dự án.
“Tỉnh Tây Ninh hy vọng 2 tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus sẽ hoàn thành xây dựng và đưa dự án vào hoạt động đúng như cam kết”, ông Nguyễn Thanh Ngọc chia sẻ.
Đại diện chủ đầu tư, ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn cho hay, Tây Ninh có nhiều tiềm năng và lợi thế trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Hơn nữa, trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, Tập đoàn Hùng Nhơn nhận thấy sự chân thành và quyết tâm phát triển nông nghiệp công nghệ cao của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Đây là động lực để doanh nghiệp quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản để đưa công trình đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch.
Trong khuôn khổ Lễ khởi công, đại diện chủ đầu tư là Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam và De Heus Hà Lan đã trao tặng 500 triệu đồng vào quỹ để xây dựng nhà tình thương giúp đỡ các đối tượng chính sách gặp khó khăn của UB MTTQ huyện Tân Châu.
Đại diện Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam và De Heus Hà Lan cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó của huyện Tân Châu.
Việt Dũng
Báo Đầu Tư
- Việt Nam đã có bột cá biển đạt MarinTrust V 3.0 “nhãn xanh”
- Việt Nam và Hàn Quốc mở cửa thị trường thịt gà chế biến
- Tái định hình chiến lược sử dụng khoáng vi lượng để đáp ứng mục tiêu chăn nuôi bền vững
- Quy Mông: Mô hình gà đệm lót sinh học thu nhập hàng trăm triệu đồng
- Khai mạc Triển lãm quốc tế Analytica Hanoi 2026: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ sinh học và phân tích trong nông nghiệp hiện đại
- Sẵn sàng cho sự kiện Ngày hội Thú cưng Cần Thơ 2026 trọng điểm của ngành thú cảnh miền Tây
- Antivir thảo dược kháng virus, bảo vệ tế bào, tăng cường miễn dịch
- MASAN MeatLife: Nắm giữ hơn 50% thị phần thịt chế biến tại Việt Nam
- Tân Long Group hợp tác phát triển mô hình nuôi cá thu Nhật trên đất liền cùng đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc
- Nghiên cứu RFSI: Việt Nam có hệ thống lương thực dễ tiếp cận và nguồn cung ứng dồi dào
Tin mới nhất
T6,24/04/2026
- Việt Nam đã có bột cá biển đạt MarinTrust V 3.0 “nhãn xanh”
- Việt Nam và Hàn Quốc mở cửa thị trường thịt gà chế biến
- Tái định hình chiến lược sử dụng khoáng vi lượng để đáp ứng mục tiêu chăn nuôi bền vững
- Quy Mông: Mô hình gà đệm lót sinh học thu nhập hàng trăm triệu đồng
- Thức ăn chăn nuối sấy khô từ châu Âu: Giải pháp dinh dưỡng bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam
- Khai mạc Triển lãm quốc tế Analytica Hanoi 2026: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ sinh học và phân tích trong nông nghiệp hiện đại
- Sẵn sàng cho sự kiện Ngày hội Thú cưng Cần Thơ 2026 trọng điểm của ngành thú cảnh miền Tây
- Antivir thảo dược kháng virus, bảo vệ tế bào, tăng cường miễn dịch
- MASAN MeatLife: Nắm giữ hơn 50% thị phần thịt chế biến tại Việt Nam
- Tân Long Group hợp tác phát triển mô hình nuôi cá thu Nhật trên đất liền cùng đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất