LANXESS: Lợi nhuận tăng 14,5% trong Q2/2022 bất chấp thách thức - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 59.000 - 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 60.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bắc Giang, Hưng Yên 62.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 56.000 - 61.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Bình Thuận 56.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Lâm Đồng 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi 61.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 57.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hậu Giang 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 63.000 đ/kg
  •  
 • LANXESS: Lợi nhuận tăng 14,5% trong Q2/2022 bất chấp thách thức

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong môi trường kinh doanh đầy thách thức: khó khăn về logistics, gia tăng chi phí nguyên vật liệu và năng lượng, LANXESS một lần nữa thành công trọng việc cải thiện lợi nhuận. Theo số liệu mới được công bố, thu nhập EBITDA trước ngoại lệ của Tập đoàn lên đến 253 triệu EUR trong Q2/2022, cao hơn 14,5% so với năm cùng kỳ năm ngoái (221 triệu EUR).

  Kể từ 1/8/2013, Tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS đặt trụ sở chính tại LANXESS Tower, Cologne, Đức (Ảnh: LANXESS)

   

  Hai phân khúc Phụ gia Đặc biệt và Bảo vệ Người tiêu dùng đều tăng trưởng mạnh mẽ. Các dòng sản phẩm Bảo vệ Người tiêu dùng được hưởng lợi đáng kể từ sự đóng góp của đơn vị kinh doanh Hương liệu & Nước hoa mới. Đơn vị này bao gồm các sản phẩm hóa chất  chuyên dụng phục vụ lĩnh vực hàng tiêu dùng từ công ty Emerald Kalama Chemical (Mỹ) được LANXESS mua lại vào năm 2021.

   

  Trong quý 2, LANXESS một lần nữa đã chuyển tiếp thành công chi phí nguyên liệu và năng lượng cao vào giá bán. Sự biến đổi của tỷ giá hối đoái cũng đã ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của tất cả các phân khúc.

   

  Tình hình logistics khó khăn và chi phí vận chuyển hàng hóa cao hơn dẫn đến khối lượng hàng hóa bán ra thấp hơn và làm giảm biên lợi nhuận. Tập đoàn ghi nhận lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ đạt 12,7%, so với 15,0% cùng kỳ năm trước.

   

  Ông Matthias Zachert, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của LANXESS AG cho biết: “Bất chấp môi trường đầy thách thức, LANXESS vẫn vững vàng đi đúng hướng. Kết quả khả quan của quý 2 cho thấy chiến lược phát triển của chúng tôi đang đơm hoa kết trái. Với việc mua lại Emerald Kalama Chemical, chúng tôi đã tiếp thêm sức mạnh và sự ổn định cho phân khúc Bảo vệ Người tiêu dùng. Trong 6 tháng cuối năm, nền kinh tế toàn cầu sẽ hứng chịu nhiều sóng gió, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng đối phó với những biến động này”.

   

  Trong Q2/2022, Tập đoàn đạt doanh số 1,999 tỷ EUR, cao hơn 36,1% so với 1,469 tỷ EUR của quý trước đó, nhờ giá bán cao hơn. Thu nhập ròng từ hoạt động liên tục lên tới 48 triệu EUR trong quý 2, cao hơn một chút so với con số 47 triệu EUR ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

   

  Trước đó, vào tháng 5/2022, LANXESS công bố góp vốn vào liên doanh với Advent International bằng đơn vị kinh doanh Vật liệu Hiệu suất cao (HPM).  Do vậy, đơn vị này được ghi nhận là “ngừng hoạt động” kể từ ngày 1/1/2022, đồng thời các số liệu tương ứng của năm trước đã được điều chỉnh lại trong báo cáo tài chính.

   

  Trong năm tài chính 2022, Tập đoàn dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể: LANXESS dự phóng thu nhập EBITDA trước ngoại lệ sẽ đạt từ 900 triệu đến 1 tỷ EUR, tăng 25%  so với 800 triệu EUR ghi nhận trong năm trước (số liệu đã được điều chỉnh).

   

  Tiếp tục phát triển chiến lược

   

  Liên doanh với Advent International dự kiến sẽ là một bước tiến mới trong lộ trình phát triển chiến lược của LANXESS. Cùng với đơn vị kinh doanh vật liệu hiệu suất cao của LANXESS, liên doanh sản xuất polyme kỹ thuật hiệu suất cao sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ bộ phận vật liệu kỹ thuật DSM (DEM) của Tập đoàn Royal DSM (Hà Lan). Sau khi hoàn tất thương vụ- dự kiến ​​trong 6 tháng đầu năm 2023, LANXESS sẽ nhận tối thiểu 1,1 tỷ EUR tiền mặt cùng với cổ phần lên đến 40% trong liên doanh này.

   

  Đồng thời, LANXESS tiếp tục củng cố phân khúc Bảo vệ người tiêu dùng. Kể từ ngày 1/7/2022, LANXESS đã hoàn tất việc mua lại mảng Kiểm soát vi sinh từ tập đoàn International Flavors & Fragrances Inc. (IFF). Nhờ vậy, LANXESS đã trở thành một trong những nhà cung cấp các sản phẩm kiểm soát vi sinh vật lớn nhất thế giới.

   

  Tăng trưởng doanh số nhờ tăng giá bán

   

  Sau khi phân khúc Vật liệu Hiệu suất cao được sát nhập vào liên doanh mới, LANXESS hiện chia các hoạt động kinh doanh thành 3 phân khúc hóa chất đặc biệt: Hóa chất trung gian cao cấp, Phụ gia đặc biệt và Bảo vệ người tiêu dùng.

   

  Nhờ chuyển tiếp thành công tăng giá nguyên liệu và năng lượng vào giá bán, doanh số bán hàng của phân khúc Hóa chất trung gian Cao cấp đã tăng 26,0%, đạt 587 triệu EUR so với 466 triệu EUR trong cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập EBITDA trước ngoại lệ giảm 18,7%, từ 91 triệu EUR cùng kỳ năm trước xuống còn 74 triệu EUR. Một trong những nguyên nhân chính là bởi độ trễ khi chuyển tiếp chi phí nguyên liệu và năng lượng tăng tới khách hàng. Tình hình logistics khó khăn với chi phí vận chuyển cao hơn và khối lượng hàng hóa bán ra thấp hơn cũng đã tác động tiêu cực đến thu nhập. Ngoài ra, thời gian ngừng hoạt động bảo trì theo kế hoạch cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động kinh doanh. Do vậy, lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ giảm còn 12,6%, so với 19,5% cùng kỳ năm ngoái.

   

  Trong phân khúc Phụ gia Đặc biệt, LANXESS đã chuyển tiếp thành công chi phí nguyên liệu và năng lượng gia tăng tới thị trường, nhờ đó tăng 34,5% doanh thu, đạt 764 triệu EUR so với 568 triệu EUR cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, khó khăn chung trong các hoạt động logistics toàn cầu đã ảnh hưởng lớn tới doanh số bán hàng do khối lượng hàng giao bị giảm. Thu nhập EBITDA trước ngoại lệ đạt 134 triệu EUR trong Q2/2022, tăng đáng kể 50,6% so với con số 89 triệu EUR ghi nhận cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ được cải thiện từ 15,7% lên 17,5%.

   

  Trong phân khúc Bảo vệ người tiêu dùng, bộ phận kinh doanh Hương liệu & Nước hoa mới đã đóng góp tích cực tới doanh số và lợi nhuận. Tuy nhiên, sản lượng giảm do tình hình logistics khó khăn đã khiến doanh thu giảm nhẹ.

   

  Nhìn chung, doanh thu của phân khúc này đã tăng 52,5% từ 366 triệu EUR cùng kỳ năm trước lên 558 triệu EUR. Ở mức 90 triệu EUR, EBITDA trước ngoại lệ đạt 90 triệu EUR, tăng 26,8% so với con số 71 triệu EUR cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ đạt 16,1%, so với 19,4% cùng kỳ năm trước.

  Kết quả kinh doanh Q2/2022 của LANXESS

   

  LANXESS Energizing Chemistry

  Thông tin về LANXESS

   

  LANXESS là công ty hóa chất chuyên dụng hàng đầu với doanh số 6.1 tỷ Euro năm 2020. Công ty hiện có 14.300 nhân viên làm việc tại 33 quốc gia. Hoạt động chính của LANXESS là phát triển, sản xuất và tiếp thị hóa chất trung gian, chất phụ gia, hóa chất chuyên dụng và nhựa. LANXESS được liệt kê trong Danh mục chỉ số bền vững Dow Jones (DJSI Thế giới và Châu Âu) hàng đầu và Danh mục chỉ số FTSE4Good.

   

  Tuyên bố về tương lai

   

  Thông cáo báo chí này có thể chứa các nhận định về tương lai, bao gồm các giả định, dự báo, đánh giá và quan điểm của công ty hoặc trích dẫn từ các nguồn thứ 3. Rất nhiều rủi ro biết rõ và chưa biết rõ, những điều không chắc chắn và các yếu tố khác có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể với kết quả thực tế trong tương lai, với tình hình tài chính, với sự phát triển hoặc hiệu suất của công ty cũng như các dự báo đưa ra ở đây. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm nào về việc cập nhật các tuyên bố về tương lai này cũng như không điều chỉnh các tuyên bố đó cho phù hợp với các sự kiện hoặc các hoạt động phát triển trong tương lai. Không có sự đảm bảo (thể hiện hay ngụ ý) nào được đưa ra đối với bất kỳ thông tin, ước tính, mục tiêu và ý kiến ​​nào trong tài liệu này. Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ lỗi, thiếu sót hoặc sai sót nào trong tài liệu này và theo đó, không có đại diện nào của LANXESS AG hoặc bất kỳ công ty liên kết, hoặc bất kỳ cán bộ, giám đốc hoặc nhân viên nào của LANXESS sẽ chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng tài liệu này.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Tạ Văn kỳ
 • Tuyệt vời

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.