Nano Silver Max: Khử trùng nổi trội, hỗ trợ phòng dịch FMD và ASF - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • Nano Silver Max: Khử trùng nổi trội, hỗ trợ phòng dịch FMD và ASF

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày nay, Nano Bạc được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống nhờ đặc tính nổi trội chống nhiễm khuẩn. Trong đó, sản phẩm dung dịch Nano Bạc – Nano Silver Max với khả năng khử trùng, sát khuẩn chuồng trại, vật nuôi là hướng đi mới trong ngành chăn nuôi; đặc biệt trong việc phòng, chuẩn đoán và điều trị bệnh, mang lại hiệu quả cao.

   

  Nano Silver Max được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất Việt Nam của công ty Công ty TNHH Tanixa và được phân phối và phát triển bởi Công ty Cổ phần Khoa học Ứng dụng TAKA Việt Nam.

  Nano Silver Max: Khử trùng nổi trội, hỗ trợ phòng dịch FMD và ASF

  Sản phẩm Nano Silver Max

   

  Từ đặc tính sát khuẩn của Bạc tới Nano Bạc…

   

  Bạc – kim loại quý để làm đồ trang sức được con người sử dụng từ xa xưa. Đặc biệt, vua chúa dùng thìa, bát, đũa, chén…. bằng bạc đựng thức ăn an toàn bởi kim loại này có tính năng sát khuẩn, diệt trùng. Trong Đông y, trâm bạc để thử độc đồ ăn, thức uống. Chính nhờ khả năng diệt khuẩn ưu việt, bạc được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

   

  Nano Bạc là các hạt bạc có kích thước rất nhỏ từ 1-100 nanomet (nm), thông thường từ 2-30 nm. Các hạt Nano Bạc có tổng diện tích tiếp xúc bề mặt rất lớn, giúp gia tăng tiếp xúc với vi khuẩn, virus, nấm. Vì vậy, Nano Bạc đem lại hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc. Theo các nghiên cứu trên thế giới, Nano Bạc có khả năng tiêu diệt 650 loại vi khuẩn, virus. Đặc biệt, các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, tiêu chảy E.coli, với mức tiêu diệt 99,9%.

   

  Tại sao Nano Bạc lại diệt khuẩn mạnh?

   

  Cơ chế diệt vi khuẩn của Nano Bạc khác với thuốc kháng sinh. Kháng sinh chỉ tấn công tại một vị trí và vi khuẩn vẫn có khả năng kháng lại thuốc. Trong khi đó, Nano Bạc lại có khả năng tấn công mọi vị trí và không cho vi khuẩn sống lại.

   

  Vi khuẩn có cấu trúc đơn bào, màng tế bào của chúng có nhiều cầu nối disunfua (HS-SH) nằm ở các kênh màng tế bào. Các kênh này là cửa ngõ để vi khuẩn trao đổi chất, chuyển hóa với môi trường sống xung quanh. Trong khi đó, nguyên tử bạc là một chất xúc tác sinh học (biocatalyzer) cho phản ứng phá hủy dây nối disulfua, phá vỡ quá trình chuyển hóa sinh trưởng của tế bào và vi khuẩn bị tiêu diệt.

   

  Các chuyên gia còn cho rằng, Nano Bạc còn có khả năng diệt khuẩn khác: Tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên bề mặt vi khuẩn, sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

   

  Như vậy, bạc hay ion bạc (Ag+) có tác dụng diệt khuẩn theo hai cách: một là, ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn thông qua sự cản trở các kênh dinh dưỡng ở màng tế bào; hai là, tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hỏng màng tế bào của chúng.

  Nano Silver Max: Khử trùng nổi trội, hỗ trợ phòng dịch FMD và ASF

  Cơ chế diệt khuẩn của Ion Ag+

   

  Ưu điểm diệt khuẩn vượt trội của Nano Bạc

   

  Nano Bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh, cả vi khuẩn gram âm và dương, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus (gây ung thư) và E. coli (gây tiêu chảy).

   

  Nano Bạc an toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép); giữ nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm; tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ trong quá trình diệt khuẩn. Nano Bạc không tạo màu, mùi có hại; có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn trong thời gian dài.

   

  Nano Bạc có khả năng tự làm sạch (làm trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn nên có thể hấp phụ và làm lắng đọng các chất hữu cơ, các ion cũng như các dư lượng thuốc kháng sinh có trong nước thải, mà không thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học thông thường. Nano Bạc có ứng dụng cực kỳ linh hoạt trong nhiều lĩnh vực, trong đó có trong Chăn nuôi – Thú y.

   

  Ứng dụng của Nano Bạc trong Chăn nuôi – Thú y

   

  Cơ chế tiêu độc, khử trùng của Nano Bạc đó là khi các hạt bạc chuyển sang dạng ion (Ag+) sẽ tấn công vào nhiều vị trí trong tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa các chức năng của tế bào đó và làm ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp của tế bào, vận chuyển qua màng tế bào, phiên mã, dịch mã các RNA, DNA. Ion bạc có trong dung dịch Nano Bạc có hiệu lực rất mạnh đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong các tế bào vi khuẩn. Chính phản ứng liên kết đó làm thay đổi cấu trúc của các đại phân tử sinh học, làm chúng trở nên mất tác dụng trong tế bào. Hầu như các vi sinh vật không thể có khả năng chống lại tính sát khuẩn của bạc. Do đó, dung dịch Nano Bạc có công dụng khử trùng chuồng trại có hiệu quả cao đối với các loại mầm bệnh nguy hiểm.

   

  Trong bài báo khoa học mang tên “Điều chế và ứng dụng nano bạc điện hóa, hóa học phòng ngừa và chữa bệnh tiêu chảy” của các tác giả Nguyễn Đức Hùng, Trần Bảo Lộc, Trần Thị Ngọc Dung (Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và trường Trưòng Đại học Quy Nhơn) đăng trên Tập 12, số 1, năm 2018 trên Tạp chí Khoa học của Trường Đại học Quy Nhơn (ISN – 1859 – 0357) đã khẳng định rằng: Dung dịch nano bạc (AgPNs) cỏ khả năng diệt được nhiều chủng khuẩn rất tốt, đặc biệt các khuẩn gây nên bệnh tiêu chảy là bệnh phổ biến cho người và gia cầm, gia súc. Chăn nuôi heo thường phải đối đầu với bệnh tiêu chảy, đặc biệt là đổi với heo sữa. Việc nghiên cứu sử dụng AgPNs để diệt khuẩn tiêu chảycho chăn nuôi heo để thay các chất khảng sinh đang hạn chế hoặc cấm sử dụng là nhu cầu cấp thiết và có ý nghĩa thực tiễn. Để phòng ngừa bệnh tiêu chảy, tồn tại và phát tản trong chuồng trại nuôi heo cỏ thế sử dụng dung dịch AgPNs được điều chế bằng phương pháp hỏa học với nồng độ: 80 ppm. Đối với heo con bị bệnh tiêu chảy có thể cho uống dung dịch AgPNs được điều chế bằng phương pháp điện hỏa dòng DC cao ảp với nồng độ 10 ppm.

   

  Hay trong một bài báo khoa học được đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam (ISSN 0866 708X) Tập 47 – Số 2- 2009 của các tác giả: Trần Thị Ngọc Dung, Ngô Quốc Bưu, Nguyễn Hoài Châu, Nguyễn Vũ Trung với bài báo mang tên:“Nghiên cứu hiệu lực khử khuẩn của dung dịch Nano bạc đối với phẩy khuẩn Vibrio cholerae gây bệnh tả”, cũng đã chỉ ra: Nồng độ bạc tối thiểu cho phép tiêu diệt 99,99% vi khuẩn tả đã được xác định là 0,25mg/l với thời gian tiếp xúc 60 phút. Kết quả chứng tỏ dung dịch nano bạc là một phương tiện khử trùng rất hiệu quả tronng việc ngăn ngừa bệnh tiêu chảy cấp do vi khuẩn Vibrio cholerae gây ra.

   

  Nano Silver Max – Thuốc sát khuẩn, khử mùi hôi chuồng trại lợi hại

   

  Dung dịch Nano Bạc – Nano Silver Max là chế phẩm công nghệ cao dùng trong chăn nuôi, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất Việt Nam. Nano Silver Max được sử dụng như một loại thuốc sát khuẩn, khử mùi hôi chuồng trại, tiêu diệt mầm bệnh, các loại vi khuẩn, virus có hại cho vật nuôi. Sản phẩm cũng cực kỳ hiệu quả trong việc phòng dịch, dập dịch, không độc hại cho người và vật nuôi.

   

  Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Tanixa là doanh nghiệp đã nghiên cứu thành công ứng dụng của công nghệ Nano vào các lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, chăn nuôi, y tế, thuỷ sản, giúp thay thế hóa chất, góp phần vào sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững.

   

  Để có được những sản phẩm giá trị nhất, Tanixa không chỉ đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhất được xuất xứ từ Đức, Mỹ, Nhật, Úc. Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác cùng nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia, kỹ sư và kỹ thuật viên từ các quốc gia dẫn đầu về công nghệ Nano. Sứ mệnh của Tanixa là giúp cho khách hàng sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt nhất và công nghệ ưu việt, giá cả phải chăng. Với sự đầu tư và phát triển lớn mạnh không ngừng Tanixa được Bộ Khoa học Công nghệ cấp cấp chứng chỉ công nhận ISO 17025 về lĩnh vực Nano sinh học và ISO 9001:2015.

   

  Hướng dẫn sử dụng dung dịch Nano Silver Max 1000ppm

   

  • Xử lý phòng, ngăn dịch FMD, ASF… phun dạng sương mù được là tốt nhất. 1lít Nano Silver Max pha 500-1000 lít nước sạch; Phun cho 500 – 1000m² chuồng;
  • Dùng nano Bạc bôi trực tiếp lên vết thương hở của heo; có tác dụng sát khuẩn tại chỗ, không làm lở loét thêm vết thương, nhanh liền vết thương.
  • Dùng Nano Bạc sát trùng nước uống với liều dùng: 1lít Nano Silver Max/5000- 10.000 lít nước sạch.
  • Phòng, sát trùng, khử trùng: 1ml pha loãng với 1lít nước.
  • Thụt rửa tử cung, vết thương hở.. 1ml pha loãng với 0,2- 0,5 lít nước. An toàn cả khi dùng trên vết thương hở, đường uống và trên tất cả cơ thể vật nuôi (phun được lên long, da, niêm mạc mắt…);

  Nano Silver Max: Khử trùng nổi trội, hỗ trợ phòng dịch FMD và ASF

  Nano Silver Max  1000ppm xử lý phòng, ngăn dịch FMD và ASF phun dưới dạng sương mù là tốt nhất

   

  TÂM AN

  Sản phẩm Nano Bạc (NANO SILVER MAX ) được phân phối và phát triển bởi:

   

  CÔNG TY CP KHOA HỌC ỨNG DỤNG TAKA VIỆT NAM

   

  Địa chỉ: Số 3, ngách 173/37, đường An Dương Vương, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

   

  Điện thoại:  0243 9980688

   

  Hotline: 097 9005 492

   

  Fax: 0243 9980688

   

   

  1 Comment

  1. Bùi Ngọc huyen

   Toi can mua 3 lít hay gũi cho toi

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.