Nedap Porktuner: Cuộc cách mạng trong ngành chăn nuôi heo thịt - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 52.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa, Quảng Ngãi 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • Nedap Porktuner: Cuộc cách mạng trong ngành chăn nuôi heo thịt

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Khi dân số cùng sự thịnh vượng trên thế giới gia tăng, các nhà sản xuất sữa và thịt nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm của mình. Cùng lúc đó, những yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm đang trở nên nghiêm ngặt hơn bao giờ hết, đồng thời chi phí nguyên liệu thô, nhân công lao động và năng lượng cũng đang tăng. Để ứng phó với những thách thức trên, trong 35 năm gần đây, Nedap đã và đang đưa ra các giải pháp công nghệ cao hoàn hảo, cho phép các nhà chăn nuôi phát triển một cách bền vững.

  Những công việc như nuôi, lấy sữa, tách đàn, phân loại gia súc và dò nhiệt thì những công việc tự động hóa chuồng trại dựa vào tính năng nhận dạng vật nuôi bằng công nghệ điện tử, giúp bạn chăn nuôi được từng vật nuôi, đồng thời giám sát được quá trình sản xuất và tình trạng của chúng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian quý báu của bạn, tạo sự yên bình, yên tĩnh trong chuồng trại và giúp bạn có được nhìn nhận tổng quát một cách rõ ràng. Cùng với đó, chi phí giảm và lợi nhuận tăng. Điều này còn cho phép bạn sản xuất theo phương thức thân thiện với vật nuôi nhiều hơn rất nhiều.

   

  Nedap: 35 năm phát triển giải pháp quản lí heo thông minh

   

  Tính đến nay, Nedap đã có trên 35 năm phát triển, sản xuất và kinh doanh các giải pháp thông minh cho ngành quản lý heo cho những trang trại trên khắp thế giới. Đối với tất cả các khâu của dây truyền sản xuất, Nedap đưa ra những giải pháp thông minh, bền vững để tiếp cận từng cá thể heo trong các đàn lớn.

  Điều này cho phép các trang trại nuôi được những đàn heo lớn, nhưng vẫn có thể quản lý chúng một cách riêng biệt. Từ đó, mang lạikết quả tốt hơn về mặt kỹ thuật, với ít lao động hơn. Đây là cách NEDAP đảm bảo tăng trưởng bền vững, với sự cân bằng hài hòa về lao động, lợi nhuận nhà chăn nuôi và phúc lợi động vật. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều trang trại nuôi heo trên khắp thế giới đang chuyển sang dùng sản phẩm của NEDAP. Họ thấy được sự cải thiện trong các kết quả về mặt kỹ thuật của mình. Đây không phải là lời hứa suông, mà là minh chứng thuyết phục. Công nghệ này đã được thử nghiệm một cách toàn diện trong thực tế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy. Hơn nữa, chi phí xây dựng thấp hơn so với chi phí xây dựng kiểu truyền thống.

   

  Cuộc cách mạng trong chăn nuôi heo thịt

   

  Hệ thống cho phép heo được phát triển trong một đàn lớn, một nhóm tập trung, nơi mà tại đó từng cá thể heo sẽ có được sự chú ý, quản lý riêng biệt theo nhu cầu. Theo đó heo thể hiện được hành vi tự nhiên của chúng, đồng thời vẫn đạt được hiệu suất tối ưu trên từng cá thể.

   

  Heo sẽ ghé thăm trạm phân loại bất cứ khi nào chúng cảm thấy muốn ăn, máy sẽ cung cấp thức ăn và phân loại heo dựa trên cân nặng và giới tính. Máy cho ăn có chức năng cân và nhận diện từng cá thể heo dựa vào con chip được gắn ở tai. Với mỗi cá thể heo sẽ được lưu lại cân nặng, đồng thời phân tách ra từng khu vực riêng để cung cấp loại và lượng thức ăn phù hợp nhất cho quá trình phát triển. Điều này có thể giúp người chăn nuôi tiết kiệm tới 20% lượng tiêu tốn thức ăn và tận dụng tiềm năng tăng trưởng tối đa của heo.

   

  Những cá thể heo đạt tiêu chuẩn xuất chuồng sẽ được đưa thẳng ra ngoài chuồng riêng để phục vụ thương mại. Với những cá thể heo bị phát hiện sức khỏe có vấn đề cũng sẽ được tách ra khu vực riêng để kiểm tra.

   

  Máy phân loại heo lắp ráp một chiếc cân được thiết kế để heo cảm thấy tự nhiên nhất khi ra vào, với màu sắc tươi sáng và cửa phân loại với cấu trúc thân thiện với động vật, giúp heo di chuyển an toàn qua các cửa. Nền tảng điều hành của hệ thống cũng được thiết kế với giao diện thân thiện với người sử dụng, hoạt động độc lập trên nền tảng web, bạn có thể sử dụng mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào. Người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng.

   

  Tất cả dữ liệu đều được thu thập, lưu lại và có thể chia sẻ cho các bên liên quan như lò mổ, nhà lai tạo giống, bác sĩ thú y. Nhờ tính năng tích hợp trên web, tất cả các quyết định đều nằm trong tay người chăn nuôi.

  Cửa ra bên trái cho heo nhẹ cân hơn tiêu chuẩn. Cửa ra ở giữa cho những heo đạt dải cân nặng tiêu chuẩn xuất chuồng. Cửa ra bên phải cho heo nặng cân hơn tiêu chuẩn.

   

  Với hệ thống phân loại heo thịt NEDAP PorkTuner không chỉ giám sát sự tăng trưởng của heo mà còn lưu trữ, tính toán, hiển thị được số lần ghé thăm của heo tới trạm thức ăn, từ đó giúp bạn biết được mức độ hoạt động và sức khỏe của heo, từ khi còn là heo con cho tới khi xuất chuồng. Bạn có thể giám sát chúng liên tục, điều chỉnh thời gian hợp lý theo nhu cầu của heo.

  Heo thịt sẽ trải qua 4 giai đoạn phát triển cùng với hệ thống PorkTuner tới khi đạt trọng lượng xuất chuồng:

  Giai đoạn 1: Empty

   

  Các vách ngăn trong chuồng được lắp đặt mở hoàn toàn để heo có thể tự do đi lại. Cửa heo ra của máy cũng được cài đặt với độ mở lớn để heo làm quen với máy. Đưa heo vào chuồng

   

  Giai đoạn 2: Learning

   

  Heo sẽ trải qua 5 giai đoạn học hỏi, làm quen với máy và các khu vực chuồng trước khi bước sang giai đoạn tiếp theo. Các cửa vách giữa các ngăn chuồng và cửa ra vào của máy sẽ được cài đặt với độ hở hẹp dần để heo có thể học được cách tiếp cận với thức ăn một cách tự nhiên.

   

  Giai đoạn 3: Sorting

   

  Đây là giai đoạn mà hệ thống PorkTurner của NEDAP sẽ tiến hành phân loại heo. Những cá thể heo có cân nặng nhẹ hơn mức cài đặt tiêu chuẩn sẽ được cho đi qua cửa bên trái. Heo có cân nặng lớn hơn trọng lượng cài đặt tiêu chuẩn sẽ được cho đi qua cửa bên phải. Mỗi bên đều được cấp loại thức ăn khác nhau phù hợp với trọng lượng của heo. Hệ thống có thể đưa ra lời khuyên chính xác về khoảng thời gian tối ưu sử dụng từng loại cám, khi nào thì nên chuyển sang giai đoạn cám khác. Những heo có khối lượng nằm trong dải tiêu chuẩn sẽ được đi thẳng để quay lại chuồng nuôi.

   

  Giai đoạn 4: Delivery

   

  Đây là giai đoạn xuất bán heo. Chủ trại sẽ dựa vào kế hoạch thực tế và nhập vào máy tính số lượng heo muốn xuất bán, từ đó máy sẽ gửi trực tiếp heo ra khu vực xuất bán. Tất cả các giai đoạn đều được điều khiển và kiểm soát qua điện thoại hoặc máy tính cá nhân, hệ thống sẽ thực hiện một cách tự động do vậy tiết kiếm tối đa nhân công và đạt độ chính xác tuyệt hảo.

  Lợi ích của hệ thống:

   

  ✓ Dự báo chi tiết và chính xác thời gian xuất chuồng để lập kế hoạch chăn nuôi, kinh doanh tối ưu.

   

  ✓ Dữ liệu về sự hoạt động, trọng lượng, sự tăng trưởng của heo được lưu trữ, tính toán và đưa ra biểu đồ liên tục 24/7

   

  ✓ Cấp cám một cách chính xác với lượng vừa đủ đến từng cá thể heo từ đó tăng năng suất và giảm tiêu tốn thức ăn.

   

  ✓ Tính toán, theo dõi được tốc độ tăng trưởng của từng cá thể heo hàng ngày.

   

  ✓ Giảm khối lượng công việc từ đó giảm chi phí nhân công

   

  ✓ Sử dụng tối đa 98% không gian sàn nuôi, nhiều hơn 10% so với phương pháp chăn nuôi truyền thống, từ đỏ giảm chi phí xây nhà chuồng

   

  ✓ Tự động tách heo khi đủ trọng lượng xuất chuồng từ đó tăng doanh thu tối đa.

  Liên hệ: ĐẠI DIỆN NEDAP TẠI VIỆT NAM

   

  CÔNG TY VIỆT HUY

   

  Địa chỉ: 6D5 KBT Thanh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

   

  Mr. Henry Hiếu – Tổng giám đốc * Di động: +8491 621 0867

   

  Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh tại miền Bắc Việt Nam

   

  Mr Calvin Cảnh (Di động: + 84 86 890 1135)

   

  Mail: calvin.canh@viethuytrading.com

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.