Trong bối cảnh chi phí thức ăn tăng cao và tình trạng thiếu phân bón quốc tế, các nhà sản xuất thịt đang tìm kiếm những cách thay thế để nuôi gia súc và giữ sản phẩm trong giỏ hàng của người tiêu dùng.
Một cuộc khảo sát mới cho thấy 62% các nhà sản xuất thịt bò trả lời đang hướng tới việc tận dụng lợi thế của việc chăn thả nhiều hơn và tận dụng nhiều hơn thức ăn thô xanh để cố gắng giảm chi phí sản xuất, đồng thời sử dụng ít phân bón hơn.
Cuộc khảo sát do KW Feeds thực hiện đối với cả các nhà sản xuất thịt bò và sữa, đã phỏng vấn những người tham gia khảo sát về mối quan tâm của họ với chi phí đầu vào, trong đó 64% muốn sử dụng ít phân bón hơn trong năm nay, nhưng 68% mong muốn sử dụng cùng một lượng thức ăn thô xanh (cỏ). Không ai trong số những người được phỏng vấn cho biết họ có kế hoạch sử dụng nhiều phân bón hơn.
Chỉ hơn một nửa (52%) dự định mở rộng thức ăn thô xanh bằng nhiều loại thức ăn, với phần lớn (78%) quan tâm tới thức ăn ẩm.
Georgie Croxford, trưởng bộ phận kỹ thuật động vật nhai lại của KW Feeds cho biết: “Chi phí sản xuất và đầu vào tăng cao đã gây áp lực lớn hơn bao giờ hết đối với các nhà sản xuất thịt bò trong việc kiểm soát thức ăn và chi phí đầu vào, trong đó nhiều người đang tìm cách kéo dài mùa chăn thả và tận dụng nhiều hơn thức ăn thô xanh”.
Tuy nhiên, theo Croxford, cho bò ăn cỏ mang lại một loạt thách thức khác nhau, không kém phần ước tính giá trị dinh dưỡng và nguồn cung cấp cỏ, để duy trì tốc độ tăng trưởng.
Bà nói: “Mong muốn khai thác cỏ với chi phí thấp quá thường xuyên dẫn đến ước tính quá cao về giá trị thức ăn và chất khô của nó, dẫn đến giảm trọng lượng sống”.
“Điều quan trọng là phải thực tế về những gì có thể đạt được chỉ từ cỏ chăn thả. Hoàn toàn có thể hiểu được rằng các nhà sản xuất muốn tận dụng lợi thế của việc chăn thả nhiều hơn và mở rộng việc sử dụng thức ăn thô xanh”, Croxford nói thêm.
“Nguy cơ là quá nhiều sẽ trở nên phụ thuộc quá mức vào cỏ có tỷ lệ tiêu hóa tương đối thấp, không thể chuyển hóa thành tăng trọng lượng sống một cách hiệu quả như thức ăn khô, ẩm và lỏng tốt nhất”.
Croxford tuyên bố việc bổ sung các loại thức ăn có giá trị thức ăn thấp hơn với các lựa chọn thay thế có giá trị tốt nhất có khả năng nâng cao mật độ dinh dưỡng, tăng cảm giác ngon miệng, thúc đẩy lượng ăn vào và giảm phân loại sẽ không chỉ tăng tốc độ tăng trưởng mà còn giảm chi phí cho mỗi kg tăng trọng.
Với việc các nhà sản xuất thịt đang chịu áp lực ngày càng tăng để trở nên bền vững hơn trong bối cảnh khủng hoảng giá sinh hoạt và tình trạng thiếu phân bón quốc tế, có vẻ như công việc đưa sản phẩm lên kệ siêu thị ngày càng khó hơn.
T.P (theo Newfoodmagazine)
Nguồn: www.mard.gov.vn
- chăn nuôi bò thịt li>
- Người chăn nuôi bò thịt li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
CN,28/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất