Đó là khuyến cáo của ngành công thương, bởi từ nay đến cuối năm, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trứng nói riêng và thực phẩm nói chung sẽ tăng mạnh.
Giá trứng gia cầm đang tăng trên thị trường
Do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi, trên thị trường hiện nay, giá gà thịt, vịt thịt tăng đáng kể. Bình quân tăng khoảng 10-15% so với thời điểm cuối năm 2018. Giá thịt gà (gà đất nuôi chuồng), thịt vịt (sau giết mổ) hiện bán ra tại các chợ bình quân từ 100.000-130.000 đồng/kg.
Bên cạnh đó, trứng gà, trứng vịt hiện nay bán ra trên thị trường, tại các chợ cũng tăng mạnh sau thời gian dài giảm giá. Hiện trứng vịt bán lẻ với giá 2.500-3.000 đồng/trứng; trứng gà ta 2.800-3.500 đồng/trứng; trứng nuôi chuồng (gà công nghiệp) từ 2.300-3.000 đồng/trứng.
Đại diện Hợp tác xã Ao Gòn (xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) chia sẻ, so với thời điểm cuối năm 2018, giá trứng gà tăng từ 5.000-7.000 đồng/chục. Nguyên nhân khiến trứng tăng giá do thời tiết không thuận lợi nên gà đẻ trứng không như mong muốn; thời gian dài giá trứng giảm, đầu ra khó tiêu thụ nên nhiều chủ trại chủ động giảm đàn hoặc để trống trại.
Theo dự báo của ngành công thương, từ nay đến cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thịt gà, thịt vịt và trứng gia cầm sẽ tăng mạnh. Nguyên nhân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ tăng cường thu mua trứng làm nguyên liệu cho mùa bánh bán ra dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng từ dịch tả heo châu Phi, giá thịt heo đang tăng nên người tiêu dùng chuyển sang dùng trứng, thịt gia cầm cho bữa cơm gia đình./.
Thang Tùng
Nguồn: Báo Long An
- người chăn nuôi li>
- đàn gia cầm li>
- người chăn nuôi gia cầm li> ul>
- Premier Tech: Thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam tiến lên- “Năm mới – Tầm nhìn mới”
- Điểm nhấn ngành chăn nuôi năm 2024
- Inforgraphics toàn cảnh ngành chăn nuôi Việt Nam năm 2024
- Chiến lược dinh dưỡng để duy trì năng suất cao cho gia súc và gia cầm trong mùa lạnh
- Hà Tĩnh: Giá lợn tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi xuất ra thị trường Tết
- Cục Chăn nuôi đề nghị áp thuế nhập khẩu 1% cho khô dầu đậu tương
- Năm 2024, Việt Nam đã chi 3,04 tỷ USD nhập khẩu ngô
- GS DD, TS. Nguyễn Thị Hương được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Thú y Việt Nam
- Những phụ gia nâng cao giá trị khô đậu tương trong thức ăn chăn nuôi và tác động của chúng đến sức khỏe và năng suất động vật
- Giá heo thịt ở Tiền Giang tăng cao, người nuôi phấn khởi đón Tết
Tin mới nhất
T6,24/01/2025
- Năm Tỵ về Vĩnh Sơn xem nuôi rắn
- AChaupharm: Giải mã bệnh CRD trên gia cầm
- Premier Tech: Thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam tiến lên- “Năm mới – Tầm nhìn mới”
- Sau dịch tả lợn châu Phi (ASF) và Covid – 19: Ngành thức ăn chăn nuôi Việt Nam cần làm gì?
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Phản biện chính sách vì quyền, lợi ích hợp pháp của người chăn nuôi và doanh nghiệp
- Điểm nhấn ngành chăn nuôi năm 2024
- Inforgraphics toàn cảnh ngành chăn nuôi Việt Nam năm 2024
- Chiến lược dinh dưỡng để duy trì năng suất cao cho gia súc và gia cầm trong mùa lạnh
- Hà Tĩnh: Giá lợn tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi xuất ra thị trường Tết
- Cục Chăn nuôi đề nghị áp thuế nhập khẩu 1% cho khô dầu đậu tương
- Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập văn phòng khu vực tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất