Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám, từ nay đến cuối năm, nhu cầu về thực phẩm sẽ tăng cao.
Tuy nhiên, hiện tại trong nước có rất nhiều trang trại lớn, nguồn con giống cũng đảm bảo nguồn.
Nhu cầu thực phẩm sẽ tăng cao đến cuối năm. Ảnh minh họa: TTXVN.
“Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang rà soát lại toàn bộ nhu cầu của thị trường, căn cứ vào đó để điều chỉnh nguồn cung, từ đó cân đối cung cầu thực phẩm dịp cuối năm” – Thứ trưởng Tám cho hay.
Thứ trưởng Tám cũng khuyến cáo người chăn nuôi cần phải căn cứ vào tín hiệu của thị trường, tốt nhất là phải liên kết và gắn với thị trường, từ đó mới quyết định đầu tư tái đàn. Nếu người chăn nuôi không liên kết và sản xuất không theo tín hiệu của thị trường thì sẽ rơi vào tình trạng mất cân đối cung cầu.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 10/2017, giá thịt lợn vẫn ở mức thấp, chưa đủ hoà vốn cho người chăn nuôi. Trong khi đó, các chi phí chăn nuôi không giảm khiến người chăn nuôi lợn càng thêm khó khăn. Nhiều hộ nhỏ lẻ đã treo chuồng, không còn nuôi, các gia trại, trang trại vẫn tiếp tục nuôi nhưng đều có xu hướng giảm quy mô đàn.
Đàn lợn cả nước ước tính đến tháng 10 giảm 5,4% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, Thứ trưởng Vũ Văn Tám khẳng định: “Thời gian qua có tình trạng giảm số hộ chăn nuôi, nhưng chỉ là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nên không ảnh hưởng gì đến nguồn cung về thịt lợn cho thị trường”.
Trong tháng 10/2017, giá lợn hơi có xu hướng giảm tại nhiều vùng trên cả nước. Cụ thể, giá lợn hơi tại miền Bắc giảm từ 2.000 – 3.000 đ/kg xuống còn 26.000 – 29.000 đ/kg. Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giá lợn hơi cũng giảm từ 1.000 – 3.000 đ/kg, hiện dao động từ 28.000 – 29.000 đ/kg.
Tương tự, tại miền Nam, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn giảm sau sự kiện cơ quan chức năng phát hiện lợn bị tiêm thuốc an thần tại TP Hồ Chí Minh khiến giá lợn hơi ở Đồng Nai, Bình Dương, Long An… giảm từ 2.000 – 4.000 đ/kg so với tháng trước xuống còn 27.000 – 29.000 đ/kg.
Trái chiều với giá lợn hơi, giá gà thịt lông màu khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long lại biến động tăng do nhu cầu tăng khá mạnh. So với tháng trước, giá gà thịt lông màu tăng từ 2.000 – 5.000 đ/kg lên 40.000 – 44.000 đ/kg./.
Thành Trung/BNEWS/TTXVN
- thực phẩm sạch li>
- giá thực phẩm li>
- nhu cầu thực phẩm li> ul>
- Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc cùng Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI): Thúc đẩy hợp tác cho Hội nghị Quốc tế AAAP 21
- Brazil cáo buộc EU chặn nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi
- Phát triển chăn nuôi gia súc tập trung, có kiểm soát
- Mở hướng chăn nuôi bền vững
- Tuyên Quang: Xem xét đề xuất dự án chăn nuôi, trồng chè 300 triệu USD của Tập đoàn Geleximco
- Đổi mới sinh kế từ mô hình chăn nuôi mới
- Lâm Đồng tiêu hủy hơn 9.500 con lợn mắc dịch tả châu Phi
- Việt Nam chi hơn 2,6 tỷ USD nhập ngô, lúa mì, đậu tương Việt Nam chi hơn 2,6 tỷ USD nhập ngô, lúa mì, đậu tương
- EW Group thương thảo mua lại Olmix nhằm tăng cường các giải pháp thức ăn chăn nuôi tự nhiên
- CPV Food Bình Phước nhận chứng nhận CPF Food Standard đầu tiên tại Việt Nam
Tin mới nhất
T7,16/05/2026
- Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc cùng Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI): Thúc đẩy hợp tác cho Hội nghị Quốc tế AAAP 21
- Brazil cáo buộc EU chặn nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi
- Phát triển chăn nuôi gia súc tập trung, có kiểm soát
- Mở hướng chăn nuôi bền vững
- Dự án KOICA-VNUA: Chuẩn hóa dinh dưỡng và kỹ thuật chăm sóc thú cưng hiện đại.
- Grooming thú cưng: Bí quyết tạo hình chuẩn phong cách châu Á
- Tuyên Quang: Xem xét đề xuất dự án chăn nuôi, trồng chè 300 triệu USD của Tập đoàn Geleximco
- Đổi mới sinh kế từ mô hình chăn nuôi mới
- Lâm Đồng tiêu hủy hơn 9.500 con lợn mắc dịch tả châu Phi
- Việt Nam chi hơn 2,6 tỷ USD nhập ngô, lúa mì, đậu tương Việt Nam chi hơn 2,6 tỷ USD nhập ngô, lúa mì, đậu tương
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
- Bệnh Lymphoid Leukosis có triệu chứng như thế nào trên gà thịt lông màu?
























Bình luận mới nhất