Không chỉ chăn nuôi để thu lợi nhuận, mà cái tâm với nghề, muốn tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng cao, an toàn và sạch sẽ nhất đã thôi thúc anh có những sáng tạo mới.
Với cách nuôi lợn bằng 100% nguồn thức ăn tự nhiên trộn với thuốc bắc…, đàn lợn của anh Chu Quang Tường (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) luôn được thương lái đặt cọc trước khi xuất chuồng. Khám phá cách nuôi kì lạ và độc đáo này, mới thấy cái “ngông” của anh Tường với nghề nuôi lợn. Không chỉ chăn nuôi để thu lợi nhuận, mà cái tâm với nghề, muốn tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng cao, an toàn và sạch sẽ nhất đã thôi thúc anh có những sáng tạo mới.
Dấm bỗng được ủ lên men kĩ, sau đó trộn thuốc bắc cho lợn ăn
Sau hơn chục năm nuôi lợn thịt theo hình thức sử dụng thức ăn công nghiệp, năm 2012, anh Tường mạnh dạn chuyển sang mô hình nuôi lợn “tí hon”. Bắt đầu từ 4 chú lợn giống được anh trai là bác sỹ thú y cho, anh chăm sóc theo đúng mục tiêu đề ra ban đầu, chỉ cho lợn ăn cơm, gạo, rau xanh, dấm bỗng, củ quả. Sau đó anh quyết định dùng 12 loại thuốc bắc (táo tàu, thục sơn, đương quy, kim ngân…) nghiền nát trộn cùng dấm bỗng cho lợn ăn. Nhờ nuôi mát tay, đàn lợn sinh trưởng phát triển rất tốt. Sau 6 tháng, anh đã xuất được lứa lợn đầu tiên và nhận phản hồi rất tốt từ khách hàng, anh chị mạnh dạn đầu tư, mở rộng diện tích nuôi lên hơn 500m2. 4 chú lợn nái mỗi năm đẻ ra hàng trăm con lợn giống được anh Tường giữ lại nuôi toàn bộ. Tiếng lành đồn xa, giờ đây lợn chưa đủ ngày xuất đã có đơn đặt hàng, giá từ 150.000 – 180.000 đồng/kg lợn hơi nhưng vẫn không đủ bán. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình anh thu lãi hàng trăm triệu đồng.
Theo Nông nghiệp Việt Nam
- kỹ thuật nuôi lợn li>
- nuôi lợn bằng thuốc bắc li> ul>
- Chăn nuôi gà công nghiệp– lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P3)
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- 10 bước quản lý nái đẻ thành công
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Thức ăn sạch: Bí quyết cho đàn vật nuôi khỏe mạnh
- Vai trò của vitamin trong phản ứng miễn dịch của heo con
- Khoáng vi lượng trong chăn nuôi bò thịt và bò sữa: “Chìa khóa” để thành công
- Để heo con có bộ lông bóng mượt và làn da hồng hào
- Kéo dài đỉnh cao đẻ trứng ở gà bằng các biện pháp dinh dưỡng
Tin mới nhất
T5,02/05/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024
- Nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc quý I/2024 đạt mức kỷ lục
- Đông Nam Á sẽ trở thành thị trường hàng đầu của thực phẩm trong tương lai
- Hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả trên vật nuôi (P6)
- Chăn nuôi gà công nghiệp– lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P3)
- WHO cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus cúm gia cầm ở các đàn bò
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá heo hơi tăng hơn 5.000 đ/kg so với cùng kỳ năm 2023
- Giải pháp đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất