Nutifood vừa hoàn thành hồ sơ đăng kí bằng sáng chế công thức thức ăn chăn nuôi bò sữa bổ sung thảo mộc và phương pháp chế biến với Cục Sở hữu Trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ.
Bò sữa tại Trang trại Bò sữa NutiMilk được bổ sung thảo mộc vào các bữa ăn hàng ngày.
Nutifood vừa hoàn thành hồ sơ đăng kí bằng sáng chế công thức thức ăn chăn nuôi bò sữa bổ sung thảo mộc và phương pháp chế biến với Cục Sở hữu Trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ, sau nhiều tháng áp dụng thảo mộc vào khẩu phần cho bò sữa, sức khỏe của đàn bò tại Trang trại NutiMilk luôn đạt kết quả tốt.
Theo hồ sơ đăng ký, 7 loại thảo mộc được bổ sung vào khẩu phần thức ăn hàng ngày cho bò tại Trang trại Bò sữa NutiMilk, gồm: đẳng sâm, hoàng kỳ, cam thảo, xạ can, tỏi, gừng, nghệ.
Tại Trang trại Bò sữa NutiMilk, tất cả bò đều được bổ sung thảo mộc, từ bê con mới đẻ cho đến bò tơ, bò đang cho sữa, tùy theo độ tuổi để có chế độ ăn phù hợp.
Đặc biệt, 3.300 con bò sữa thuần chủng từ Mỹ vừa nhập về Việt Nam vào tháng 11/2021, với chế độ chăm sóc bổ sung thảo mộc đã khỏe mạnh thích nghi tốt.
Việc ứng dụng thảo mộc vào thức ăn dành cho bò sữa là một trong những đột phá tiếp theo của Nutifood cũng như Trang trại Bò sữa NutiMilk để có được nguồn sữa chất chuẩn cao.
Trước đó 1 năm, Trang trại Bò sữa NutiMilk đã công bố thành quả ấn tượng, tiên phong cho ra đời nguồn sữa tươi chất lượng vượt trội 3.5g Đạm – 4.0g Béo trong 100ml, tương đương chất lượng sữa tươi ngoại nhập.
“Bò cũng như người, cơ thể bên trong có khỏe mạnh thì mới cho ra dòng sữa thơm ngon và chất lượng. Việc áp dụng thảo mộc tự nhiên sẽ giúp cho những cô bò tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hạn chế việc bị bệnh và phải dùng đến thuốc.
Chúng tôi tự tin mở ra xu hướng chăm sóc gia súc mới xanh, sạch, an toàn, tự nhiên”, ông Đoàn Trung Kiên, Phó giám đốc Trang trại Bò sữa NutiMilk cho biết.
Hiện Trang trại Bò sữa NutiMilk cũng đạt chứng chỉ Global G.A.P về việc kiểm soát và tuân thủ tốt các quy chuẩn về chất lượng trong chăn nuôi gia súc do Bureau Veritas (Pháp) xác nhận./.
Trần Phương/TTXVN
- Nutifood li>
- thức ăn chăn nuôi bò sữa li> ul>
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
Tin mới nhất
T6,26/04/2024
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất