Theo báo Nhân dân, tại doanh nghiệp vận tải tư nhân Hoa Nguyệt, thuộc phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Quảng Ngãi đã phát hiện xe tải mang biển số 76C 05740 do tài xế Tạ Công Định điều khiển, chuẩn bị vận chuyển hơn 700kg xác heo sữa vào TPHCM nhưng chưa được cấp đông và giám định đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng.
Cơ quan chức năng bắt giữ hơn 700kg heo sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ
Cùng ngày, lực lượng công an còn phát hiện hơn 200kg xác mỡ động vật không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi, thối. Tất cả số động vật và mỡ heo đều chưa qua kiểm định, chưa bảo đảm an toàn khi đưa ra tiêu thụ thị trường.
Hiện số tang vật thu giữ được Công an TP Quảng Ngãi chuyển giao vụ việc cho Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Ngãi để xử lý theo quy trình.
Cùng với đó, theo antv.gov, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra đột xuất, tập trung kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng ăn uống, đặc biệt, tăng cường kiểm soát tình trạng hàng giả, thực phẩm giả lưu thông trên thị trường, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Vụ việc Công an huyện Bình Sơn kiểm tra đột xuất, phát hiện ô tô tải biển số 76C-06793 do tài xế Nguyễn Phú Toàn điều khiển chở nhiều thùng hàng chứa nội tạng, da, mỡ thịt heo bốc mùi hôi tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn đã gây không ít lo lắng cho người dân.
Số thịt trên của bà Trần Thị Tiến, ở xã Bình Dương thu mua lại ở các chợ huyện Bình Sơn sau đó thuê ô tô vận chuyển trái phép, không có giấy kiểm dịch ra bỏ một số quán ăn ở tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. Nếu số thịt trên không ngăn chặn kịp thời thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của người dân.
Hoạt động dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ở Quảng Ngãi thường đa dạng và khó kiểm soát nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng là rất lớn. Mặt khác, một phần cũng do người dân chưa nhận thức và ý thức đầy đủ về mối nguy hại từ thực phẩm không an toàn.
Công an các huyện tập trung thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các quán ăn, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, trên địa bàn huyện. Tập trung kiểm tra một số nội dung như cơ sở có bảo đảm cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm, thức ăn có được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm. Đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật .
Kiểm tra, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề vô cùng quan trọng, cấp thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống hàng ngày của người dân, vì vậy ngành y tế và chính quyền các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra đột xuất, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng phải tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe chính mình, chỉ mua, sử dụng các loại thực phẩm đảm bảo vệ.
Minh Thảo (T/h)
(Theo Vietq.vn)
- salbutamo li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi li>
- kháng sinh li>
- người chăn nuôi li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất