Saponins: Một giải pháp quản lý bệnh cầu trùng - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Yên Bái, Vĩnh Phúc 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Quảng Nam 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 48.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Khánh Hòa 49.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 51.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi An Giang, Vĩnh Long 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 55.000 đ/kg
  •  
 • Saponins: Một giải pháp quản lý bệnh cầu trùng

  Trong tự nhiên, hợp chất saponins được tìm thấy như một chất chuyển hóa thứ cấp của thực vật và sinh vật biển để bảo vệ chúng chống lại các mầm bệnh và các tác nhân bên ngoài.

   

  Trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, từ lâu một số saponin đã được xem là yếu tố kháng dinh dưỡng bởi vì độc tính của chúng ở một liều lượng nhất định. Saponins cũng được biết đến với đặc tính tẩy rửa và vì một số có thể tạo vị đắng, do đó ảnh hưởng đến độ ngon của thức ăn.

   

  Mặc dù tất cả saponins đều là heterosides được tạo ra bởi sự liên kết một phần glycoside và một phần sapogenin, tất cả các saponin không có các đặc tính giống nhau. Phương thức hoạt động khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc và thành phầnsaponins của mỗi loại thực vật khiến chúng trở nên đa dạng hơn.

  Ở mức độ phytochemical, thành phần sapogenin có cấu trúc khác nhau: steroid hoặc triterpene. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể phân loại saponin dưới một số phân lớp nhưsteroid saponins hoặ ctriterpene saponins.

   

   

  Trong công nghiệp thức ăn chăn nuôi, một số loại thực vật giàu saponin được biết đến nhiều nhất là Quillaja saponaria, Yucca schidigera, Chenopodium quinoa and Trigonella foenum-graecum.

   

   

  Nor-Feed nghiên cứu và phát triển chuyên môn về saponin nhờ vào nhiều năm hợp tác với Feed In Tech, một phòng nghiên cứu chung được chia sẻ với Đại học Angers. Kể từ năm 2015, dự án này đã xác định ra nhiều loại saponins trong các chiếc xuất thực vật khác nhau và góp phần cải thiện sự hiểu biết của các đặc tính saponin trong dinh dưỡng động vật.

   

   

  Những công trình nghiên cứu này, kếthợp giữa tài liệu có sẵn và thực hiện các thử nghiệm trên hiệu xuất chăn nuôi đã được tiến hành bởi Nor-Feed để thiết kế ra 3 sản phẩm riêng biệt với phương thức hoạt động khác nhau. Đáng chú ý nhất trong số đó là sản sản phẩm Norponin XO được sử dụng rộng rãi trên thế giới ở các trang trại gia cầm để góp phần quản lý bệnh cầu trùng.

   

   

  Được cấp bằng sáng chế về sự kết hợp giữa Trigonella foenum-graecum và Yucca schidigera, Norponin XO được nghiên cứu để chống lại tất cả các loại Eimeria. “Ngày nay, cơ chế hoạt động của hoạt chất saponin trong sản phẩm Norponin XO tạo phức với sterol có trong màng tế bào của cầu trùng. Điều này dẫn đến việc tạo ra các lỗ hổng và phá vỡ lớp màng. Do đó, cầu trùng mất cân bằng nội môi và cuối cùng bị phân giải.” – Tiến sĩ Amine BENARBIA, Giám đốc R&D cho biết.

   

   

  Saponins được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi với liều lượng 500ppm, ổn định trong quá trình ép viên và có thể sử dụng trong các trang trại hữu cơ.

  “HIỆU QUẢ NHƯ IONOPHORES VÀ THUỐC CẦU TRÙNG”

   

  Là một tuyên bố có vẻ đanh thép vàthậm chí khiêu khích… Nor-Feed có thể tuyên bố như vậy ở Châu Âu, vì sản phẩm được nghiên cứu và có bằng chứng khoa học về hiệu quả sản phẩm dưới nhiều các thử nghiệm trên hiệu xuất chăn nuôi tại thực địa.

   

   

  Phân tích tổng hợp được thực hiện trong mô hình gây nhiễm thực nghiệm đã cho thấy số điểm tổn thương (ILS) ở đường ruột giảm đáng kể, (được theo dõi bằng thang điểm Johnson & Reid scale) do Eimeria acervulina (-25%), Eimeria maxima (-29%) và giảm số lượng ILS do Eimeria tenella (-20%). Hơn nữa, việc giảm tỷ lệ tử vong thường được báo cáo trong các thử nghiệm, kết hợp với việc cải thiện trọng lượng sống cuối cùng cho thấy những cải thiện đáng kể về chỉ số EBI (+7%).

  “ĐA DẠNG HÓA CÁCH TIẾP CẬN BỆNH CẦU TRÙNG ĐỂ GIỮ HIỆU QUẢ TỐI ĐA”

   

  Khách hàng chính của Norponin XO là các tổ hợp sản xuất gà thịt tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Từ Châu Mỹ đến Châu Á, những nhà sản xuất chăn nuôi này có nhiều kinh nghiệm về bệnh cầu trùng và tiêm chủng. Khi hỏi về lý do tại sao sử dụng Norponin XO, lý do chính là lợi ích về hiệu suất chăn nuôi mang lại nhiều hơn chi phí bỏ ra. Hơn nữa, Norponin XO mang lại một giải pháp tự nhiên linh hoạt trong các chương trình quản lý bệnh cầu trùng của các nhà chăn nuôi.

   

   

  Được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi, Saponin trong Norponin XO giúp loại bỏ cầu trùng, tạo ra hai lợi ích chính:

   

  – Giảm xuất hiện của sự đề kháng kháng sinh, tái tạo hiệu quả ionophores.

   

  – Cải thiện năng suất chăn nuôi. Thật vậy, bổ sung Norponin XO vào khẩu phần thức ăn có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.

   

  Điều này đặc biệt đúng trong các điều kiện nắng nóng. Trái ngược với một số ionophores nhất định, việc bổ sung Norponin XO trong khẩu phần ăn không tạo ra bất kỳ độc tính nào và không làm tăng độ nhạy cảm với stress nhiệt ở vật nuôi.

   

  NOR-FEED VIỆT NAM

  www.norfeed.net

  Liên hệ kinh doanh: Mr Niên (+84) 362 431 352

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.