Animal Health là đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong phân khúc chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh ở động vật với doanh số lên tới 1,8 tỷ USD trong năm ngoái.
(Nguồn: AFP)
Ngày 20/8, Tập đoàn dược phẩm Bayer của Đức thông báo bán đơn vị kinh doanh Animal Health cho công ty dược phẩm Elanco có trụ sở tại Mỹ với giá 7,6 tỷ USD nhằm tạo ra một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe động vật.
Animal Health là đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong phân khúc chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh ở động vật với doanh số lên tới 1,8 tỷ USD trong năm ngoái.
Trong tuyên bố của mình, Bayer cho biết thương vụ này sẽ mang lại cho hãng 5,3 tỷ USD tiền mặt và 2,3 tỷ USD giá trị cổ phần của Elanco.
Dự kiến, thương vụ này sẽ hoàn tất vào giữa năm 2020. Bayer cũng cam kết tất cả nhân viên tại Bayer Animal Health được đảm bảo có tối thiểu 1 năm không bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong khi vẫn được hưởng phúc lợi tương đương.
Trong bối cảnh đang vật lộn với doanh thu và lợi nhuận sụt giảm, Bayer đã phải bán đi một số đơn vị kinh doanh.
Hồi đầu tháng này, Bayer cùng hãng hóa chất chuyên ngành Lanxess (cùng của Đức) đã thông báo bán công ty hóa chất Currenta do hai hãng này đồng sở hữu cho tập đoàn quản lý hạ tầng và bất động sản đa quốc gia Macquarie với giá 3,5 tỷ euro (tương đương 3,9 tỷ USD).
Tháng 11 năm ngoái, Bayer đã thông báo về kế hoạch tái cơ cấu quy mô lớn, trong đó bao gồm việc cắt 10% nhân sự trên toàn cầu vào năm 2021.
Tập đoàn này cũng tuyên bố sẽ thoái vốn khỏi các hoạt động phi chiến lược, sau khi mua công ty hóa chất khổng lồ Monsanto của Mỹ với giá 63 tỷ USD./.
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: vietnamplus
- thuốc thú y li>
- bayer li>
- kinh doanh thuốc thú y li>
- Animal Health li> ul>
- BAF khởi công siêu trang trại được FMO “rót vốn” tại Gia Lai
- Elanco Swine Symposium 2026: Đổi mới khoa học giải quyết những thách thức trong chăn nuôi heo toàn cầu hiện nay
- Đồng Tháp xử lý ổ dịch cúm gia cầm trên đàn vịt
- Đồng Tháp khẩn trương khống chế ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại xã Tân Thới
- Kaico hợp tác với Reber Genetics (Đài Loan): Bước tiến chiến lược trong phát triển giải pháp chăn nuôi không kháng sinh
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 23/06/2026
- Kiểm soát PRRS, ASF và FMD SAT1 bằng giải pháp sinh học và công nghệ chăn nuôi hiện đại – Bài học thực tiễn từ Trung Quốc
- Hệ thống đàn khép kín trong chăn nuôi heo: Hướng đi mới trước áp lực dịch bệnh và yêu cầu nâng cao năng suất
- Boehringer Ingelheim ghi dấu 5 tỷ liều INGELVAC CIRCOFLEX®, cam kết đồng hành cùng ngành chăn nuôi heo
- MSD Animal Health khởi động chuỗi hội thảo khoa học chuyên sâu: “Smart Swine Production: Reproduction Made Easy” – Giải pháp toàn diện tối ưu năng suất đàn nái
Tin mới nhất
T6,26/06/2026
- BAF khởi công siêu trang trại được FMO “rót vốn” tại Gia Lai
- Elanco Swine Symposium 2026: Đổi mới khoa học giải quyết những thách thức trong chăn nuôi heo toàn cầu hiện nay
- Han-Tuxin: Dung dịch tiêm
- Mixscience Asia: Nguồn chiết xuất hạt dẻ Pháp tự nhiên
- Vaccine AVAC ASF LIVE
- Mycoplasma Suis: Bệnh thiếu máu truyền nhiễm trên heo
- Clea Sol: Dung dịch tẩy sạch, sát trùng tạo bọt
- Khả năng bảo vệ cao trước Mycotoxin và Endotoxin với Mastersorb Gold
- Gắn thiết bị GPS cho đàn bò: Hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi thông minh ở vùng cao
- Olmix Việt Nam tuyển dụng thực tập sinh phòng xét nghiệm ViphaLab
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà























Bình luận mới nhất