Thái Việt Corporation: Sản phẩm chất lượng mang đến cuộc sống chất lượng - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Thái Việt Corporation: Sản phẩm chất lượng mang đến cuộc sống chất lượng

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sở hữu một loạt các trang trại chăn nuôi lớn trải dài từ miền Trung vào tới miền Nam. Tính đến nay, tổng đàn chăn nuôi của Thái Việt Corporation đã lên tới 27.000 heo giống và 130.000 heo thịt, trở thành công ty thuộc Top 5 doanh nghiệp có quy mô kinh doanh chăn nuôi lớn nhất Việt Nam.

   

  Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam đã có cuộc trò chuyện cùng ông Puchong Prommachart (ảnh), Tổng Giám đốc Thái Việt Corporation.

   

  “Với phương châm “Sản phẩm chất lượng mang tới cuộc sống chất lượng”, Thái Việt Corporation tập trung phát triển tập thể mạnh mẽ bao gồm khách hàng trung thành, nhân viên nhiệt tình và tạo ra lợi ích cao nhất cho khách hàng, nhân viên và doanh nghiệp. Cung cấp và duy trì chất lượng hàng hoá và dịch vụ một cách công bằng”, ông Puchong Prommachart, Tổng Giám đốc Thái Việt Corporation.

  Ông nhận định như thế nào về tình hình thị trường chăn nuôi lợn tại Việt Nam trong năm nay và có điểm  tương đồng nào giữa ngành chăn nuôi của Việt Nam và Thái Lan không, thưa ông?

   

  Dịch tả lợn châu Phi bắt đầu từ năm 2019, kéo dài đến năm nay và hiện tại vẫn chưa có được vắc xin thực sự hiệu quả. Bởi thế, theo đánh giá của tôi, tình hình chăn nuôi ở Việt Nam vẫn sẽ phát triển tốt theo hướng chăn nuôi tập trung, chú trọng đầu tư vào hệ thống an toàn sinh học. Các trại lớn sẽ dần dần thay thế hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, tự phát.

   

  Việt Nam và Thái Lan đều là hai quốc gia có thịt lợn là loại thịt có mức phổ biến cao nhất. Chính vì vậy, có thể thấy điểm tương đồng rõ rệt nhất giữa ngành chăn nuôi của Việt Nam và Thái Lan chính là sự mở rộng, đầu tư mạnh mẽ vào trang trại chăn nuôi lợn.

   

  Hiện nay, các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước liên tục quan tâm, đầu tư vào chăn nuôi, mức độ  cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Thái Việt Corporation đã có giải pháp nào để có thể liên tục giữ vững sản lượng và mở rộng quy mô các trang trại của mình, thưa ông?

   

  Công ty chúng tôi luôn giữ vững một chiến lược để có thể phát triển bền vững đó là: Đầu tư vào hệ thống an toàn sinh học, nâng cao công tác quản lý sản xuất, phát triển chất lượng con giống và thức ăn chăn nuôi.

   

  Thái Lan là một quốc gia có ngành chăn nuôi phát triển. Đây có phải là một tron g nhiều yếu tố giúp Thái Việt thành công tại Việt Nam không, thưa ông?

   

  Đúng vậy. Ngành chăn nuôi là một ngành chỉ có thể cạnh tranh nhau bằng việc giảm thiểu chi phí sản xuất. Kiến thức và các kết quả nghiên cứu là rất quan trọng. Thái Việt Corporation là công ty con của Tập đoàn Thai Foods của Thái Lan. Tập đoàn Thái Foods có hệ thống phòng thí nghiệm và trại thử nghiệm hiện đại. Nhờ đó, công ty Thái Việt Corporation được thừa hưởng những kết quả nghiên cứu về con giống, dinh dưỡng từ chính công ty mẹ của mình, giúp cải thiện chất lượng chăn nuôi ở Việt Nam.

  Thiết kế bên trong trang trại chăn nuôi hiện đại của Thái Việt Corporation

   

  Cùng với những khó khăn, thách thức từ dịch bệnh và biến động thị trường. Hiện nay, ngành chăn nuôi Việt  Nam đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong chăn nuôi. Thái Việt Corporation có định hướng phát triển theo con đường này không?

   

  Về mặt chăn nuôi, công ty chúng tôi vẫn muốn giữ mọi thứ ở mức đơn giản, tự nhiên. Khoa học công nghệ sẽ được công ty ứng dụng vào các hệ thống quản lý, truy xuất dữ liệu và phòng thí nghiệm.

   

  Được biết hiện tại Thái Việt Corporation đang sở hữu các trang trại từ miền Trung vào đến miền Nam, vậy  trong tương lai tới, doanh nghiệp có kế hoạch triển khai xây dựng trang trại tại khu vực miền Bắc không, thưa ông?

   

  Tháng 9/2021, Thái Việt Corporation đã bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên ra miền Bắc với trại giống ở Mộc Châu, Sơn La với quy mô 2.400 đầu nái. Trong tương lai, Công ty cũng có kế hoạch sẽ tìm kiếm và triển khai thêm trang trại ở các tỉnh Thanh Hóa, Lạng Sơn, Hòa Bình,…

  Hệ thống trang trại của Thái Việt Corporation tại miền Nam

   

  Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi trang trại, theo ông, ngành chăn nuôi Việt Nam nói  chung cần có những thay đổi và thích ứng gì để phát triển bền vững hơn?

   

  Theo ý kiến của tôi, ngành chăn nuôi Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực có kiến thức, có tay nghề. Vì đặc thù ngành chăn nuôi là phải khép kín, hạn chế ra vào trang trại nên người trẻ hiện nay thường không có hứng thú theo học những chuyên ngành này, dẫn tới khoa Chăn nuôi Thú y của các trường Đại học vẫn chưa cung cấp đủ nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường việc làm. Muốn lĩnh vực chăn nuôi phát triển bền vững thì  chúng ta nên cải thiện vấn đề này.

   

  Xin trân trọng cảm ơn ông Puchong Prommachart về cuộc trò chuyện này!

   

  Phạm Huệ (Thực hiện)

  Về Thái Việt Corporation

   

  Tháng 07/2011, Tập đoàn Thai Foods bắt đầu đặt viên đá đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực Thức ăn chăn nuôi và gia súc tại Việt Nam, khởi nguồn là Công ty TNHH Thái Việt Agri Group – viết tắt là TVAG. TVAG có trụ sở đặt tại thôn Hà My Tây, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi phục vụ cho toàn bộ nhu cầu của các tỉnh miền Trung.

   

  Đến tháng 04/2013, nhận thấy Việt Nam là một môi trường có tiềm năng rộng lớn, Thai Food Group quyết định mở rộng lĩnh vực đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi với việc thành lập thêm Công ty TNHH Thái Việt Swine Line, sau này đổi thành Công ty Cổ phần Thái Việt Corporation, chuyên chăn nuôi lợn giống và lợn siêu nạc. Thái Việt Corporation là công ty 100% vốn đầu tư Thái Lan, chuyên về sản xuất thức ăn chăn nuôi và mô hình trang trại khép kín, với phương châm “Quality Food – Quality Life” cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp với các chuyên gia người Thái Lan.

   

  Tại miền Bắc hiện có 01 trang trại chăn nuôi với quy mô 2.400 nái tại Chiềng Sơn, Mộc Châu, Sơn La.

   

  Tại miền Trung hiện có 2 trang trại heo giống (1 trại 700 nái, 1 trại 2.400 nái) và hơn 30 trại thịt gia công ở 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

   

  Tại miền Nam hiện có 7 trại heo nái (công suất mỗi trại từ 2.400 đến 3.000 con nái) và 7 trang trại heo thịt (công suất mỗi trại từ 20.000 đến 24.000 con). Văn phòng đại diện miền Nam đang đặt tại trung tâm thị trấn Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.

   

  Từ đây đến cuối năm 2022, Thai Việt Corporation sẽ nhận thêm 4 trại heo nái và 4 trại heo thịt, các trại này hiện đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện.

  8 Comments

  1. Đặng Ngọc Giang

   Chuyên thi công màng chống thấm hdpe, hồ bioga chất lượng cao. Hồ chứa nước, cung cấp màng chống thấm hdpe 0965106138.

  2. Dương Văn Đức

   Bên em chuyên cung cấp sữa thay thế heo nái (dành cho heo con giai đoạn đầu). Hàng xuất xứ Đan Mạch. Vui lòng liên hệ: Đức 0919998986

  3. Lê Văn Lý

   Bên mình chuyên thủ tục nhập khẩu cho các trang trại chăn nuôi, miễn thuế nhập khẩu và VAT 0%. Lý – 0378282567.

  4. Đặng Tuấn Công

   Em môi giới bán trại heo Xuân Lộc – Đồng Nai
   Diện tích : -> 10 hec
   Lh: 0878 13 3979

  5. Trần Vũ Hải

   Công ty Karcher Việt Nam cung cấp giải pháp làm sạch chuồng trại bằng máy phun xịt rửa áp lực cao của hãng Karcher, Đức giúp giảm thời gian làm sạch, tăn hiệu quả làm sạch, tiết kiệm chi phí điện, nước, thuốc khử khuẩn. Vui lòng liên hệ 090.256.2099

  6. Nguyễn Mạnh

   Em Mạnh bên Phòng KD dự án ống nhựa Tập đoàn HSG.chuyên cung cấp ống nhựa cho các dự án trang trại, chăn nuôi, SDT 0914576969.anh chị cần ống nhựa alo em báo giá tại nhà máy giá tốt nhất ạ.

  7. Thành Phúc

   Bên em chuyên cung cấp xe isuzu & UD Chasiss, với giá tốt nhất, chế độ thanh toán linh hoạt! Mr Phúc 0919.315.983

  8. trần thị mỹ trang

   Kon Tum có phát triển trại gia công không ạ?

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.