Thịt gà chế biến của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang 7 thị trường - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 51.000 - 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 51.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
    •  
  • Thịt gà chế biến của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang 7 thị trường

    Đến 25/10/2022, đã có 7 quốc gia, vùng lãnh thổ chấp nhận và cho phép nhập khẩu thịt gà chế biến của Việt Nam, mới nhất là thị trường Nhật Bản.

     

    Tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, Công ty TNHH CPV Food vừa xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Nhật Bản. Đây là lô hàng thịt gà chế biến dành riêng cho thị trường Nhật Bản, đồng phát triển với Tập đoàn ITOCHU là đối tác mua và phân phối hàng tại Nhật Bản.

    Việc Nhật Bản chấp thuận nhập khẩu thịt gà chế biến của CPV Food đã mang tới cơ hội kinh doanh rất lớn cho doanh nghiệp này nói riêng và ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam nói chung (Ảnh: Int)

     

    Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, từ năm 2016 đến nay, Bộ NN&PTNT đã chủ động đàm phán liên tục với cơ quan thú y có thẩm quyền của các nước để xuất khẩu gia cầm, các sản phẩm gia cầm.

     

    Kết quả, đến 25/10/2022, đã có 7 quốc gia, vùng lãnh thổ (Nhật Bản, Hồng Kông, Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia, Kyrgyzstan) chấp nhận và cho phép nhập khẩu thịt gà chế biến của Việt Nam. Mới nhất là ngày 30/8/2022, Cơ quan Thú y Nhật Bản đã có thư chấp thuận nhập khẩu thịt gà chế biến của Công ty CPV Food.

     

    Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, Nhật Bản là một trong những thị trường có yêu cầu khắt khe nhất thế giới. Để xuất khẩu được thịt gà chế biến vào thị trường khó tính này, Việt Nam phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chăn nuôi, giết mổ, chế biến thịt gà theo chuỗi, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc.

     

    Hiện, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu thịt gà lớn thứ ba trên thế giới (sau Trung Quốc và Nga). Mỗi năm, Nhật Bản có nhu cầu nhập khẩu khoảng 1 triệu tấn thịt gà. Vì vậy, việc Nhật Bản chấp thuận nhập khẩu thịt gà của Công ty CP Việt Nam đã mang tới cơ hội kinh doanh rất lớn cho Công ty CP Việt Nam nói riêng và ngành chăn nuôi gia cầm của cả nước Việt Nam nói chung.

     

    Theo ông Tiến, để tổ chức xây dựng thành công các cơ sở, chuỗi chăn nuôi khép kín các vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu, vai trò của doanh nghiệp, người chăn nuôi là quan trọng nhất. Vì vậy, các địa phương trong cả nước cần rà soát, chọn khu vực có tính khả thi để xây dựng và mở rộng chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh chăn nuôi; đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế để có sản phẩm tốt nhất phục vụ xuất khẩu.

     

    Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P Việt Nam cho biết, để xuất khẩu sang Nhật Bản, CPV Food thiết lập quy trình chăn nuôi chế biến vô cùng khắt khe truy xuất nguồn gốc 100% toàn bộ chuỗi cung ứng từ nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến chế biến sản phẩm, thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt nhất theo đẳng cấp thế giới như môi trường và phúc lợi động vật… đáp ứng tất cả các tiêu chí khắt khe của Nhật Bản và các nước nhập khẩu khác.

     

    “Nhà máy giết mổ và chế biến thịt gà của CPV Food tại Bình Phước có công suất giai đoạn 1 là 50 triệu con/năm; sang giai đoạn 2, công suất sẽ được nâng 100 triệu con/năm. Dự kiến, CPV Food sẽ xuất khẩu khoảng 4.500 tấn thịt gà chế biến sang thị trường Nhật Bản trong năm 2023”, ông Montri Suwanposri thông tin.

     

    Đức Nguyễn

     

    Nguồn Vnbusiness

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.